12 Tháng Mười Một, 2022

Chuyện bằng cấp, hãy nghĩ thoáng

Rate this postNgười khoe bằng cấp không hẳn là loài người phô trương. Đừng vội nghĩ xấu cho họ! Một chút hãnh diện, một tẹo tự hào về thành tựu đạt được từ công huân học tập của mình, và muốn chia sẻ mừng cuống với nhân dân nổi bật, là quyền đường đường chính chính của mỗi nhân dân. Chưa kể, bằng cấp cũng giúp thành lập sự tin tưởng khi hành nghề.

khoe bang capCó thể bạn quan tâm: » Đây là lý do vì sao bạn vẫn chưa được tăng lương

Người không khoe bằng cấp chưa hẳn là trái đất không tồn tại bằng cấp hay thiếu tri thức. Đừng vội chủ quan! Có khi con người ta còn có nhiều bằng và bằng cao hơn ta tưởng. Chẳng qua là họ không muốn show ra để làm gì. Họ học để lấy kiến thức, không chẳng thể chuyện bằng cấp. Bằng cấp đối với họ chỉ là cơ phiên bản. Kiến thức nằm ngoài bằng cấp còn cấp thiết hơn! Vậy nên mới có những cuốn sách có tiêu đề: “Những điều trường Havard không dạy bạn”.

Người bỏ học sớm, không có bằng cấp gì để khoe chưa chắc là thế giới thiếu kiến thức. Đừng vội khinh thường họ! Họ học ở trường đời, sách vở, tài liệu, và từ chính công việc của họ. Kiến thức của họ không cần được chứng nhận bằng con dấu của trường và chữ ký của hiệu trưởng. Nó được chứng nhận bằng kết quả hoạt động, và những item nhưng họ có được trong công tác, từ trường đời! Và họ đang làm sếp của những mọi người có nhiều bằng cấp.

truong hoc dep

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao nhiều người muốn đi du học?

Người học trường “chính hãng” không phải ai cũng giỏi hơn toàn cầu học trường làng! Nhiều nhân dân học trường làng có thể làm thầy của quần chúng. # tốt nghiệp trường xịn. Đó là do họ có bốn duy tốt, tố chất tốt, và chịu khó đào bới, học hỏi sâu hơn từ sách vở, tài liệu, công tác… Ngược lại, nhiều mọi người học trường xịn, cơ mà không chịu mày mò, tìm tòi thêm, không tồn tại tận hưởng, tri thức giậm chân tại chỗ và trở thành lạc hậu.

Người quá đặt nặng chuyện có hay không có bằng cấp là nhân dân chưa đủ… hình trạng. Người đủ hình dạng sẽ biết cách tiến công giá dân chúng mà lại không cần quan trọng điểm tới việc loài người ấy có hay không có bằng cấp. Họ tiến công giá bằng tri thức thực chất, bằng những đúc kết từ những hiểu biết thực tiễn, và bằng những kết quả nhưng mà nhân dân đó desgin ra. Tất nhiên, ngoại trừ những công tác đặc thù, phải có bằng cấp theo trải đời của pháp mức sử dụng.

Nghĩ thoáng vậy để đừng khinh thường ai và đừng tôn sùng ai quá chỉ bởi bằng cấp, cho dù quần chúng đó tốt nghiệp “chữ mập trường làng” hay là “thiền sư”, “tiên nhân”, “giáo sĩ”…!

Bài viết sưu tầm của tác giả: Nguyễn Hữu Long

Xem đính tại Youtube Thoáng nghe câu giả dối, câu chuyện em nói hơi xa vời…Có Chơi Có Chịu – Nhạc HOT Trend Tik Tok

🔥 Playlist : Thoáng nghe câu giả dối, câu chuyện em nói hơi xa vời…Có Chơi Có Chịu – Nhạc HOT Trend Tik Tok
• Music by 1 9 6 7 Entertainment

► FOLLOW DUZME:
– Facebook:
– Fanpage Chính Thức:

—————————————————
© Bản Quyền Thuộc Về 1 9 6 7 ⌦ Vui lòng không reup dưới mọi hình thức!
© Mọi thông tin bản quyền hay khiếu nại liên hệ : Contact@1967ent.com. Xin cảm ơn!!

#duzme #duzmeremix #cochoicochiu

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.