22 Tháng Mười, 2022

Chủ nghĩa cá nhân là gì? Đặc điểm và sự khác biệt với chủ nghĩa vị kỷ?

Rate this postChủ nghĩa cá thể đúng chuẩn tiếp tục khiến cho trái đất trở nên hiện đại mạnh mẽ cũng như tích cực. Ngược lại, nhà nghĩa vị kỷ tiếp tục giam giữ sự thay đổi của cộng đồng, xã hội. Hãy cùng Menback hướng đến công ty nghĩa cá thể khi là gì, những loại hình của chủ nghĩa cá nhân và sự riêng biệt của công ty nghĩa cá nhân cùng với nhà nghĩa vị kỷ.

Một hôm nhân dịp trà dư tửu hậu đàm luận cùng với một ông hành khách, tôi có đăng tải lời nhận xét rằng muốn cả nước đổi thay lên chủ quyền dân công ty và vô tư hiện đại, chủ nghĩa cá thể phải được tôn trọng cũng như phải đc khuyến khích. Chưa nghe hết lời tôi nói, ông khách du lịch đã giãy nảy lên nói rằng, nhân sự bây giờ ai ai cũng ích kỷ chỉ biết lo mang lại bản thân mình vậy chưa đủ hoặc sao mà còn khuyến nghị chủ nghĩa cá thể. Ông bạn tôi và rất rất các người trong chúng ta có một sự nhầm lẫn giữa nhà nghĩa cá thể (individualism) cũng như công ty nghĩa vị kỷ (egoism). Sự hiểu lầm này khi là kết quả của sự đánh tráo khái niệm một giải pháp cố ý. Nếu công ty nghĩa vị kỷ nhốt sự đổi mới của hiệp hội và xã hội thì công ty nghĩa cá nhân ngược lại tiếp tục làm nên toàn cầu ngày càng phát triển lớn mạnh và tích cực. Bài viết này tiếp tục hỗ trợ chúng ta hiểu đúng về vai trò của chủ nghĩa cá thể.

chủ nghĩa cá nhân là gìCó thể bạn quan tâm: » Vì sao nhiều người muốn đi du học?

Chủ nghĩa cá thể là gì?

Theo Wikipedia, nhà nghĩa cá nhân là một thuật ngữ đc trải nghiệm nhằm mô tả một cách ngắm nhận trên phương diện trái đất, chính trị hay đạo đức trong đó nhấn mạnh mang lại lợi ích của từng cá thể, sự song lập của con người và tầm quan trọng của hòa bình và tự lực của mỗi cá thể. Chủ nghĩa cá thể còn đc đặt tên cá nhân chủ nghĩa, nhà nghĩa cá thể.

Chủ nghĩa cá nhân là một đối với triết học ra đời ở châu Âu vào khoảng thế kỉ 17-18, cùng thời với phong trào triết học khai sáng (Enlightenment), sự thay đổi của đạo Tin Lành, cũng như nhiều chuyến hành trình của những căn nhà hàng hải châu Âu đi tìm kiếm những vùng khu đất mới nhằm làm nằm trong địa. Chủ nghĩa cá nhân cũng là tiền đề mang đến những cuộc cách mạng tư sản một như thế kỷ kế tiếp tại khắp châu lục châu Âu. Khi đc gia nhập vào Mỹ, nhà nghĩa cá nhân được đổi mới thành nhà nghĩa tiên nghiệm (transcendentalism), nền tảng triết lý của người Mỹ. Vậy chủ nghĩa cá nhân có nhiều loại hình gì?

Những loại hình của chủ nghĩa cá thể

1. Trước tiên, chủ nghĩa cá thể hiện đại dựa trên một chân lý, từng người đều là một cá nhân song lập về trí tuệ, tư duy cũng như hành vi. Chính vậy nên mỗi cá nhân phải được tôn trọng cũng như khuyến nghị đổi thay sự riêng biệt cá nhân nhằm có thể đổi thay tới mức về tối ưu các sở thích của các bạn. Chủ nghĩa cá nhân nắm bắt rõ một điều, từng người đều có mặt mạnh cũng như mặt yếu khác nhau. Chúng ta chưa thể bắt cá leo cây như khỉ hay khỉ phải tập bơi giỏi giống như cá.

2. Vì năng lực khác nhau nên năng suất lao động, hiệu quả việc làm và đóng góp góp của mỗi cá nhân mang đến trái đất cũng sẽ không giống nhau. Người xuất hiện khả năng thấp tất nhiên không thể góp sức bằng người xuất hiện tài năng. Điều đó tạo ra một hệ quả tất yếu: mức độ hưởng lợi cũng sẽ tỉ lệ thuận cùng với mức độ góp sức.

Nói một biện pháp dễ nắm bắt: người bỏ nhiều sức lực lao động tiếp tục được hưởng những, người bỏ ít công sức của con người tiếp tục thừa hưởng ít và người không bỏ sức lực lao động để đóng góp góp sẽ chưa được hưởng gì cả. Điều này thúc đẩy sự nỗ lực nỗ lực của mỗi cá thể để hoàn thành bản thân mình vì xét mang đến cùng, người nào cũng muốn được no đủ an khang. Không ai muốn nghèo khó khổ cực.

3. Chủ nghĩa cá thể bắt buộc cũng như đề cao tính tự lập của từng người vì chưa ai muốn nuôi một kẻ ăn bám mình suốt đời cho dù khi là bố mẹ lo mang lại con cái thì cũng chỉ tới khi con cái đủ tuổi thành niên, chúng xong xuôi khoát phải tự lập nhằm lo mang lại phiên bản thân mình. Đổi lại, khi con cái đã tự lập, chúng có toàn quyền quyết định cuộc đời, sự nghiệp và hạnh phúc tương lai của chúng mà không phải chịu sự bỏ ra phối của cha mẹ.

Trong một toàn cầu mà nhà nghĩa cá nhân được coi là triết lý gốc rễ, tiếp tục không có chỗ dành mang lại những kẻ ăn chưa ngồi rồi cũng như lệ thuộc trong người khác. Những kẻ lười biếng sẽ bị khinh bỉ cũng như tẩy chay.

4. Khi nhân sự có thể tự thân chuyển động tức là xuất hiện thể tự lập về tài chính nuôi ở phiên bản thân mình, họ có quyền đòi hỏi nhiều quyền độc lập khác của họ như quyền tư duy song lập hoặc hòa bình ngôn luận, quyền độc lập về nhân thân được tôn trọng.

Điều này cũng dễ dàng nắm bắt. Một khi du khách phải dựa dẫm trong người khác để xuất hiện hai bữa cơm cũng như chỗ ở, du khách không thể mạnh miệng đòi hỏi này nọ. Chỉ cần bị khống chế về mặt tài chính, khách tham quan tiếp tục khốn đốn và phục tùng.

Sự khác nhau giữa công ty nghĩa cá thể và công ty nghĩa vị kỷ

Khi đọc gần tới đây, chắc có một trong những người tiếp tục hỏi rằng: nếu ai cũng muốn mình phát huy buổi tối đa thế mạnh của các bạn thì chắc chắn sẽ chưa thể nào hạn chế khỏi chuyện kẻ mạnh sẽ chèn ép thậm chí triệt tiêu kẻ yếu rộng mình để chiếm phần thể độc tôn. Cho dù như vậy không xảy ra đi nữa thì chắc chắn một điều các kẻ không tự lo mang đến bạn dạng thân mình được như người già yếu, người tàn tật sẽ bị bỏ rơi vì tại thực tế họ chưa thể nào đóng góp góp nhiều đến xã hội hay tự nuôi sống bạn dạng thân chúng ta. Những mảnh đời bất héc-tạnh cơ dơ dáỹ vào xã hội sẽ ra sao khi chưa ai tâm điểm đến họ?

Đúng vậy, nhà nghĩa cá thể nếu chỉ dừng sống các đặc điểm kể tại thì không thể đc đặt tên chủ nghĩa cá nhân đúng đắn mà phải gọi đó là nhà nghĩa vị kỷ: thành viên bất chấp có nhằm làm lợi đến bản thân mình mà chưa màng tới sự sống chết của đồng loại. Tuy nhiên chủ nghĩa cá nhân khác chủ nghĩa vị kỷ ở những đặc điểm sau.

1. Chủ nghĩa cá nhân không cho phép việc vì thuận lợi cá nhân mà xâm phạm lợi ích của người khác. Hiểu dễ dàng khác biệt khách du lịch khiến gì sống ngôi nhà khách tham quan thì đó là chuyện của các bạn, nhưng hành khách chưa được làm phiền hàng xóm vì họ cũng xuất hiện các ích lợi riêng tư cần phải tôn trọng.

Bạn xuất hiện thể chưa cảm giác mệt nhọc và muốn hát karaoke thư giãn thời điểm 1 giờ trưa hoặc nửa đêm, nhưng anh phải hiểu rằng hàng xóm hành khách cần được nghỉ ngơi và bọn họ chưa muốn nghe bạn hát. Giải pháp tối tân nhất là anh đóng cửa ngõ lại, mở volume không thiếu thốn như thế nào đấy để hàng xóm không bị phiền.

2. Chủ nghĩa cá nhân tôn trọng và chăm sóc nhiều quyền riêng tư của cá thể nếu nó không ảnh hưởng luôn đến quyền riêng tư của cá nhân khác hay ích lợi cộng đồng của xã hội.

Ví dụ, khách du lịch ăn diện điều này nào, nhằm đầu tóc điều này nào, ưa thích ăn gì lúc này quyền riêng tư của bạn. Bạn khi là gay là les, da đen hoặc da vàng, đi theo đạo Hồi, đạo Phật hay đạo Cơ Đốc hay chưa có tín ngưỡng thì các bạn nhưng vẫn phải được đối xử công bình như nhiều người khác vì nhiều điều đó của bạn chưa tạo hại đến toàn cầu và không gây hại mang đến người khác. Người nào cố tình cản trở hay cấm đoán đều tiếp tục bị xử lý đi theo pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: » Emotional eating là gì? Bạn có đang gặp phải chứng “emotional eating”?

3. Chủ nghĩa cá thể khuyến khích sự đóng góp mang đến toàn cầu và giúp đỡ nhiều tình huống bất hạnh chưa xuất hiện khả năng tự lo cho phiên bản thân mình. Vì những cá nhân nổi bật sẽ đưa đến được thặng dư vật chất, nhiều thặng dư này sẽ được đóng góp góp theo hướng bắt buộc đi qua thuế cũng như tự nguyện đi qua cách thức nhiều quỹ thế gới cũng như nhiều vận hành thiện nguyện.

Có thể bạn quan tâm: » FWB là gì? Cách tìm bạn FWB trên Zalo và Tinder?

Điều này đảm bảo hầu hết mọi người vào toàn cầu được đáp ứng nhiều thị hiếu cơ phiên bản nhất vào tháp thị hiếu Maslow (ăn, ở, giáo dục căn bạn dạng). Những đóng góp và góp sức mang đến trái đất tiếp tục đc ghi nhận và tưởng thưởng để đáp ứng việc đóng góp này đc tiếp tục thực hành trong tương lai. Đồng thời những sự tưởng thưởng cũng như ghi nhận của một cá nhân đối cùng với toàn cầu cũng là một giải pháp thỏa mãn nhu cầu được nhiều nhu cầu cao hơn của con người trong tháp Maslow: nhu cầu được xã hội công nhận và tôn trọng băng qua các đóng góp góp cho hiệp hội.


Xem thêm:

  • EQ là gì? Điểm lưu ý của người có EQ thấp và EQ cao
  • Languishing nghĩa là gì? Làm thế nào nhằm vượt qua tinh thần ‘languishing’?
  • Hội chứng không dễ chọn lựa – FOBO khi là gì? Cách thoát khỏi hội chứng FOBO
  • Overthinking là gì? 5 biện pháp vượt qua overthinking
  • Mafia khi là gì? Nguồn gốc và vai trò thực sự của từ “Mafia”

Xem có thêm tại Youtube Tin Sáng 21/10 | Nhà sáng lập Amazon đưa ra cảnh báo thảm khốc cho nền kinh tế Mỹ | FBNC

Tin Sáng 21/10 | Nhà sáng lập Amazon đưa ra cảnh báo thảm khốc cho nền kinh tế Mỹ
-VỀ CUỐI NĂM, TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TẠI TP.HCM CÀNG SÔI ĐỘNG
-BỆNH VIỆN TP.HCM KÍCH HOẠT BÁO ĐỘNG ĐỎ KHI CÓ CA SỐT XUẤT HUYẾT NẶNG
-TP.HCM: DỪNG TOUR TRỰC THĂNG DU LỊCH TỪ TRÊN CAO
– TRUNG QUỐC CÔNG BỐ KẾ HOẠCH SƠ TÁN CÔNG DÂN KHỎI UKRAINE
– NGA NÓI CHỈ SỬ DỤNG UAV NỘI ĐỊA Ở UKRAINE
– NHÀ SÁNG LẬP AMAZON ĐƯA RA CẢNH BÁO THẢM KHỐC CHO NỀN KINH TẾ MỸ
– LẠM PHÁT Ở ÁO CHẠM MỨC CAO NHẤT TRONG 70 NĂM
– PS NGẮN: XE BUÝT ĐIỆN ĐƯA OSLO THÀNH THÀNH PHỐ KHÔNG PHÁT KHÍ THẢI ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI
– VIRAL CLIP: ẤN TƯỢNG THIẾT BỊ HỖ TRỢ DI CHUYỂN THÔNG MINH CỦA ĐẠI HỌC STANFORD
– HLV MAI ĐỨC CHUNG THAM DỰ LỄ BỐC THĂM WORLD CUP 2023
– TRUNG QUỐC TẶNG QATAR 2 CHÚ GẤU TRÚC KHỔNG LỒ TRƯỚC THỀM WORLD CUP 2022
-BỘI ĐÔI NGƯỜI PHÁP ĐẠP XE TỪ PARIS ĐẾN QATAR ĐỂ ỦNG HỘ ĐỘI TUYỂN NHÀ TẠI WORLD CUP 2022
– BÁO ĐỘNG ĐỎ VỀ TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG TẠI VIỆT NAM
– BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU LÀM TĂNG NGUY CƠ LÂY LAN VIRUS Ở BẮC CỰC
THỜI TIẾT VÙNG MIỀN
———————-
Nội dung khai thác độc quyền thuộc kênh truyền hình ANTG, chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin thế giới cập nhật 24h, được phát sóng trên kênh truyền hình ANTG…
——————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
– Zalo: https://zalo.me/fbncvn
– Email: contact@fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc #bantinsang #tinsangfbnc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.