28 Tháng Mười, 2022

Chồng cũ của mẹ (phần 1)

Rate this postMẹ tôi cũng như bố tôi mang lại cùng với nhau khi cả hai cùng xuất hiện một “tập” riêng, chỉ khác khi là bà xã cũ của ông mất sớm còn chồng cũ của bà thì còn. Có lần mẹ tâm sự, thực ra giữa mẹ cũng như người ông xã trước nhưng vẫn thương nhau lắm nhưng hướng đằng chồng quá quắt đến mức làm chúng ta chưa thể sống cùng mọi người trong nhà, mẹ bê hai đứa con nhỏ về với bà ngoại cũng như mấy năm sau mẹ gặp bố tôi nhằm nên bà xã nên chồng.

chồng cũ của mẹCó thể bạn quan tâm: » Hạnh phúc của đàn bà là thước đo sự tử tế của đàn ông

Chồng cũ của mẹ!

Chia tay rồi nhưng những cụ văn minh lắm, ông cùng với cha mẹ tôi sẽ trở thành nhiều người bạn thân hữu. Chồng cũ của mẹ sống cực kỳ độc lập, có một nghề cầm tay rất rất chắc – khiến thủ công bằng tay mỹ nghệ. Nên cuộc sống của ông là các chuyến du ngoạn, đc làm nghề mình thích và sống với cuộc sống tự do xê dịch của chính bản thân mình.

Ông chính là người thợ vô cùng tài hoa, vui tính, nên ông mang lại chốn nào người ta cũng đều quý cũng như đặt mua. Ông đi hết vùng này sang chốn khác, khắp cả dải khu đất miền Trung nắng lắm mưa nhiều.

Khi ông còn ở, tôi thấy cứ tầm ít tháng, ông lại về căn nhà tôi chơi. Ông uống rượu cùng với bố, cũng như hai người con trai thường ngồi ăn cơm mâm trên, nói nhiều chuyện thân thiết. Mẹ cũng như nhiều con ngồi ăn mâm dưới. Bố và ông được biết như hai người tri kỷ. Hai người đàn ông xuất hiện thể đối ẩm, đánh cờ và nói các chuyện đời rất hợp. Sau này tôi hỏi bố, trong mẩu truyện của hai người, xuất hiện phút giây nào nói tới mẹ chưa, bố replay “chưa”. Bố bảo, cả hai người con trai đều hiểu một con gái lấy hai người con trai, thì xuất hiện gì nhằm hai người đàn ông đó phải nhắc nữa? Vì nói gì bây giờ, ông thì hai, nhưng bà chỉ có một, có nói cũng có thành đc hai bà đâu.

Bố tôi khiến mộc, cũng chính là thợ mộc khét tiếng của chốn, khách đến đặt mua nhiều. Khi khách hàng nhìn thấy có một ông đan hàng thủ công mỹ nghệ vào căn nhà, họ cùng đặt mua đến ông, hai ông cùng nhau, ông đan ông đục. Có thời điểm hàng nhiều, ông sống nhà tôi rất lâu. Hai ông, người đục người đan, nhiều lúc cùng cả nhà hát. Cũng nghe các lần bố tôi tính khiến mai đến ông vài cô vào chốn, nhưng ông không chịu. Ông nói, đời ông yêu thích đi, lấy bà xã khiến gì mang lại bà xã con khổ.

đàn ông

Chồng cũ của mẹ!

Ông đi khắp địa điểm. Mỗi chốn ông tá túc ít tuần, rồi lại hành trình khăn gói. Ông lựa chọn ngôi nhà tôi là điểm trở về. Mỗi lần về, ông mang rất rất các đặc sản địa điểm ông mang đến nhằm thết đãi cả căn nhà. Mẹ tôi nhớ một chi tiết, trước khi sinh anh trai tôi, ông đoán được ngày sinh, nên dù đang được sống xa ông cũng tức tốc về. Ông mang đi theo một bao gạo to cùng một túi cá, vì ông biết thời đó ngôi nhà tôi thiếu thốn lắm.

ADVERTISEMENT

Ông nói với bố “Anh ướp muối chỗ cá này cũng như nhằm gạo tại cao kẻo mốc. Thằng này con ông nhưng là con tôi. Chăm sóc con tôi cho tốt”. Hai ông cười khà khà, chẳng gợn tí ghen tuông. Lần đó, ông đi rất rất vội, nhưng không lâu sau ông lại quay về. Khi tôi lớn, xuất hiện lần tôi hỏi mẹ tại sao mẹ cũng như ông lại tan vỡ. Mẹ sẽ khóc cũng như nói, đây là nỗi ân hận của mẹ. Ngày đó, khi ông bị phát bệnh trầm cảm, căn nhà đằng nội chiếm phần hết khu đất đai căn nhà cửa ngõ cũng như đuổi mẹ đi, nên mẹ đành lòng xong áo.

Khi ông khỏi bệnh đi tìm kiếm mẹ, thì mẹ đã có bố tôi rồi, tôi thực sự cũng chưa biết thời gian đó chúng ta thế nào khi gặp gỡ lại. Có những điều thuộc về người lớn, nằm trong quá khứ, con cái chưa nên lục lại.

Chỉ biết rằng, mẹ xuất hiện nói cùng với bố về những gì xảy ra. Chính bố khi là người muốn ông xã cũ của mẹ về nhà chơi giống như một người thân. Họ đã vượt qua những trở ngại cuộc đời cũng như tình đời, để hồn nhiên sống giống như những người du khách. Mà đã bạn thì phải giỏi với nhau, và phải hiểu đc những chân tình của nhau. Thế khi là từ đây, ngôi nhà tôi bổ sung thêm một thành viên.

Đến giờ, tôi cũng chưa thể lý giải được trên sao họ, các người mà học thức chưa cao, mà có thể xử sự đc điều này. Có thể vượt qua được những thứ, để ở trong trẻo cho điều này. Cả đời ông rong ruổi. Ông nói, cứ đi đi, chết thì xuất hiện người đóng quan tài đến rồi (hàm ý khi là bố tôi đóng), còn người đội khăn tang thì không cần thiết lắm, vì sống để thương khi là đủ, chứ ở không thương thì chết có khóc cũng đâu có nghĩa gì.

chong cu cua me

Có thể bạn quan tâm: » Tại sao nhiều người thấy kiến thức của tôi không đúng?

Chồng cũ của mẹ!

Có thể bạn quan tâm: » 101+ những câu nói hay về tình yêu chỉ cần nghe một lần đã chạm đến trái tim

Rồi một ngày ông mất, gần khi ông về lại quê ông. Mẹ khi là người phụ nữ đội khăn xô, trong cái đám tang đìu hiu, lành lạnh ấy. Tiễn ông đi rồi, xuất hiện một người nam nhi ngồi âm thầm một thời gian, vô cùng lâu. Tôi hiểu sự vắng lặng ấy, sự im thin thít của một người mất đi lâu dài một người bạn xuất sắc, một người tri kỷ. Và rồi lúc trôi đi, bố tôi cũng như ông, đi mang đến cái đích của hành trình định mệnh mà đời người ai cũng nên đi mang lại đó.

Hôm nay, ngồi viết nhiều dòng này, cũng để nhớ đến hai tất cả mọi người đặc biệt trong gia đình tôi cũng như cũng khi là hai người đàn ông trong sự sống mẹ tôi sẽ đi về với khu đất. Như một lời cảm ơn người đó đã tặng ngay về một mẩu chuyện đời về biện pháp ở, cách yêu thương, biện pháp mang đến… và cả cách quên.

ADVERTISEMENT

Có các điều xinh hơn cả tình cảm tồn tại cùng tình thân, mãi mãi…

TẠP CHÍ MENBACK

Xem thêm trên Youtube Hàng xóm nghe hay quá Quên cả nấu cơm : NGƯỜI TÌNH CỦA MẸ …| Truyện hôn nhân gia đình cực hay 2022

Phần 1 – Người Tình Của Mẹ
– Truyen Dem Live / Podcast – Q Studio – nơi mang đến cho quý bà con Việt Nam trên toàn thế giới những câu truyện hay nhất, cập nhật mới nhất với đầy đủ các thể loại: truyện ngắn tâm lí xã hội, tiểu thuyết, Văn học… Sẽ mang đến cho mọi người những giây phút thư giãn tuyệt vời sau một ngày lao động mệt mỏi ..!
– Chúng tôi luôn cố găng tạo ra những bản thu âm chất lượng nhất, đồng thời cũng mang đến cho người nghe những câu chuyện ý nghĩa, mang tính nhân văn, giáo dục, phù hợp với thuần phong mĩ tục của dân tộc Việt Nam. Và tất nhiên nó hoàn toàn phù hợp với nguyên tắc cộng đồng và luật bản quyền của YouTube.
Đơn vị sản xuất: Qstudio & media
Trưởng nhóm: Nhung Le
Tác giả: Hoàng Chi
Diễn đọc: Hồng Huệ
Biên tập: The Q
© Q Studio & MEDIA
© Truyen Dem Live / Podcast – Q Studio
Email: quangnokiath@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/radiodemkhuyaonline
Video & Audio truyện ngắn được thực hiện bởi Qstudio & media vui lòng không reupload dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.