31 Tháng Mười, 2022

Cầu Tintagel: chắp nối tinh tế giữa truyền thuyết và hiện thực

Rate this postCầu Tintagel là phép ẩn dụ hiện đại về một kết nối chưa thể hiện thực hóa giữa 2 phần, một sự chia bóc tách đầy hoài nghi nhưng lại hiện hữu, giữa bên này và bên kia, giữa hiện tại cũng như quá khứ, giữa Vị trí đã biết và địa điểm chưa biết, giữa thực tại và truyền thuyết. Tất cả tất cả thứ khiến mang đến Tintagel trở thành rất rất cũng như độc đáo.

Có thể bạn quan tâm: » Cực quang là gì? Có thể ngắm hiện tượng cực quang ở đâu?

Câu chuyện về thành tháp Tintagel xứ sương mù

Lâu đài Tintagel là một lâu đài thời trung cổ ẩn giấu nhiều mẩu truyện huyền thoại ly kỳ, nằm tại bán đảo Tintagel tiếp tiếp giáp cùng với làng Tintagel, phía bắc Cornwall, vương quốc Anh. Lâu đài nằm biện pháp biệt cùng với thế giới mặt ngoài ẩn hiện nay khi thủy triều lên xuống. Cho tới từ trước đến nay, Tintagel vẫn là một vào các địa danh lừng danh nhất dành riêng cho khách chuyến du lịch muốn ngược dòng thời điểm tìm đến với các câu chuyện thần thoại cổ xưa thời Trung cổ.

Lâu đài TintagelĐiểm điển hình nổi bật của bối cảnh là vẻ xinh hoang sơ cùng với nhiều tàn tích về thần thoại vua Arthur. Theo truyền thuyết thần thoại, ông sống trong cuối thế kỷ thứ 5 hoặc thời điểm đầu thế kỷ thứ 6, cũng như lâu đài Tintagel khi là địa điểm ông đc thụ thai. Những tàn tích này còn lại rất hiếm với các bức tường đá đổ nát, phần nhiều sẽ bị mất đi hơn khi là còn lại.
Có các nhiều giả thuyết về việc tồn tại của phần đất nối giữa đất liền và bán đảo sẽ bị sụp đổ do địa chất trong tầm thế kỷ 15-16, bởi vậy tạo ra sự đứt đoạn lớn phân bóc tách lâu đài cổ thành 2 phần, một phần tọa lạc trên khu đất liền, một phần nằm bên cạnh bán đảo. Cũng xuất hiện giả thuyết cho rằng 2 bên đất này sẽ trực tiếp bị chia cắt từ nguyên thủy cũng như xuất hiện một cây cầu cổ nối ở giữa, nhưng cũng do địa chất sụp đổ, khoảng phân bóc tách này ngày càng rộng lớn ra cũng như cây cầu sẽ sụp đổ.

Lâu đài Tintagel

Bối cảnh gợi sự tưởng tượng những rộng về thời kỳ mà các huyền thoại được cất cánh. Ở đây xuất hiện sự mong manh giữa hiện thực và truyền thuyết, giữa hiện tại và lịch sử vẻ vang. Nó có thể kích hoạt nhiều rung cảm khác biệt cũng như nhiều sự mường tượng không giống nhau của khách du lịch về những gì còn lại và nhiều gì sẽ biến mất.

Sự thành lập của cầu Tintagel nối khu đất liền với bán đảo

Cầu Tintagel chính là chắp nối hiện đại mang lại vùng khu đất rất rất này. Thay mang đến việc giới thiệu một tiêu điểm thứ 3 trong vào bối cảnh, đơn vị xây dựng đề xuất 2 tiêu điểm chắp nối độc lập bắt từ 2 dải đất nhô ra và ngay giống như chạm trong nhau tại điểm giữa.

Đây là phép ẩn dụ tinh tế về một kết nối không tạo nên thực hóa giữa 2 phần, một sự chia bóc tách đầy không tin tưởng nhưng lại hiện nay hữu, giữa mặt này cũng như bên kia, giữa hiện tại và quá khứ, giữa địa điểm đã biết và Vị trí không biết, giữa thực tại cũng như truyền thuyết. Tất cả mọi thứ làm mang lại Tintagel trở thành vô cùng cũng như độc đáo.

Cầu Tintagel

Vùng đất hoang sơ với các vách đá xám nhô ra biển, những con sóng quanh năm, biển xanh mênh mông và con đường mòn quanh vách núi thực sự gợi các rung cảm về cuộc sống hoang dã mà yên ổn. Một cây cầu mới sống đây rất cần được giữ trọn vẹn đc vẻ xinh ngẫu nhiên đó mà chưa khiến tác động các cho vách núi đá hoặc những khía cạnh trọn ra biển.

Cầu Tintagel

Cây cầu trải nghiệm kết cấu dạng dàn cũng như lan can dạng dàn nên đạt mang đến độ mảnh mai thướt tha cũng như ấn tượng. 2 vòm nhô ra xuất hiện chiều dài 33m, chiều cao 57m so cùng với mực nước biển. Du khách khi đi trên cầu tiếp tục xuất hiện cảm thấy ấn tượng về chiều cao cũng như góc nhìn rộng lớn ra vực sâu sống ngay bên dưới.

Cầu Tintagel

Kết cấu cùng với 4,5m chiều cao trên mỗi gối, được thuôn bé dại lại về chiều cao còn 120mm trên điểm giữa nhịp, với tầm trống 40mm ngay giữa cầu. Cây cầu dạng dàn với nhiều thanh dàn mảnh kích thước 60×60 cho 30×30 đến giữa cầu, gần như lời khẳng đinh bặt tăm trên điểm liên kết, khiến mang đến sự chia tách thật sự hiện hữu.

Hệ thống móng cho cầu khi là kết cấu dạng neo nên giảm thiểu ảnh hưởng trọn đến lớp đá phong hóa ở trên cùng, cũng khi là địa điểm mà địa chất còn bất cập định.

Cầu Tintagel

Vật liệu được sử dụng cũng là những vật liệu đơn giản, có tính địa phương. Kết cấu chính cũng như phần lan can được làm từ thép, bên cầu đc khiến từ đá phiến xẻ cũng như ốp dọc. Tay vịn đc khiến bằng gỗ. Phần cấu trúc vòm chính đc làm từ thép phong hóa lúc này các thanh dàn mảnh được làm từ thép không gỉ bởi vậy khi ngắm từ xa nhiều thanh dàn trên cây cầu gần giống như bặt tăm, làm điển hình đường vòm của thép phong hóa.

Đá phiến lát tại mặt cầu được lấy từ mỏ đá Delabole giải pháp cây cầu Tintagel khoảng 6km. Điều độc đáo khi là loại chất liệu này đã được tìm thấy sống những bức tường đổ nát còn lại của khu di sản lịch sử vẻ vang, làm mang đến cây cầu như 1 phần kết nối chặt chẽ với quần thể di sản này.

Cầu Tintagel

Khi quyết định giải pháp kết cấu của cầu, các giải pháp đã được suy xét nhằm phần thi công cầu tiếp tục là khả thi mang đến loại hình trung tâm khu đất. Vì khu vực di tích chưa tạo cơ hội các xe chuyên chở đi trong, chính vì thế tất cả cây cầu thép đc chế tạo ra thành mỗi khúc 4m trong xí nghiệp, lắp dựng thử trong nhà máy sản xuất nhằm rà soát độ khớp tổng thể trước lúc được chuyên chở mang lại ngay công trình.

Sau đó, mỗi phần tiếp tục được máy bay trực thăng chở lên khu tập kết. 2 cần trục cáp lớn tiếp tục chuyển mỗi phần này trong để thi công cầu dạng cầu hẫng. 2 nửa vòm của cầu tiếp tục đc lắp dựng đua dần ra cho đến khi gần chạm mặt nhau sống giữa nhịp.

Cầu Tintagel

Cấu trúc của cầu tạo cơ hội từng phần xây dựng được ổn định mà không cần cho trụ đỡ. Khu địa hình cùng với gió biển cực kỳ mạnh cũng như địa hình thì không cho phép tạp giàn giáo đỡ nên phương thức thi công này là hoàn tất thích hợp mà chưa ảnh hưởng cho hiện trạng của trung tâm di tích trong lúc xây dựng. Cấu trúc này cũng cho phép cây cầu được tháo dỡ từng phần y như biện pháp nó đc lắp dựng sau 100 năm nữa nếu như cấp bách, và trả lại bên bằng y giống như hiện trạng ban sơ của trung tâm đất.

Có thể bạn quan tâm: » Thiên nhiên Nha Trang tự ‘chữa lành’ trong những ngày giãn cách

Cây cầu hiện tại nằm vào khối di sản lịch sử hào hùng được quản lý bởi English Heritage. Cây cầu đc Thái tử Charles cũng như phu nhân Camilla cắt băng khánh thành chính thức vào ngày 20 tháng 7 năm 2020.


Bài liên quan

Có thể bạn quan tâm: » Hiệu sách cũ Shakespeare and Company: biểu tượng văn hóa giữa lòng ParisTẠP CHÍ MENBACK
Theo: Ney & Partners VN
Ảnh: Internet.

Xem có thêm trên Youtube Sập cầu tại Ấn Độ khiến ít nhất 81 người thiệt mạng | FBNC

Sập cầu tại Ấn Độ khiến ít nhất 81 người thiệt mạng
———————-
Nội dung khai thác độc quyền thuộc kênh truyền hình ANTG, chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin thế giới cập nhật 24h, được phát sóng trên kênh truyền hình ANTG…
———————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
-Website: https://fbnc.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
– Zalo: https://zalo.me/fbncvn
– Email: contact@fbnc.vn

—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.