15 Tháng Mười Một, 2022

Cân bằng động: bí quyết cân bằng cuộc sống không ai dạy bạn

Rate this postAi cũng biết phải luôn cân bằng cuộc sống, nhưng mà với công tác bận rộn hiện tại, điều đó thực sự rất cực khổ. Vì mỗi thời đoạn, chúng ta lại phải giao hội vào những mục tiêu khác nhau nhau, khó cơ mà thăng bằng cả sự nghiệp và cuộc sống cặp được.

Cân bằng cuộc sống
Ai cũng mong muốn có thể cân bằng công tác và cuộc đời để có được tự do, hạnh phúc thực sự.

Để giải quyết được vấn đề trên, trước nhất chúng ta cần phải hiểu về thăng bằng cuộc sống, thực tại có 2 định nghĩa: “thăng bằng tĩnh” và “cân bằng động”.

Cân bằng Tĩnh

“Cân bằng Tĩnh” giống anh em đứng trụ 2 chân (chạm mặt đất), đảm bảo đồng đội sẽ rất vững và thăng bằng. Tất nhiên, sẽ rất khó ngã nếu đứng như thế. Tuy nhiên, cân bằng vậy thì số đông không có đi đâu được cả hoặc đi rất lờ lững bởi đang trong thế đứng im cơ mà.

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao người giàu bị ghét?

Cân bằng Động

“Cân bằng Động” giống đàn đang bước đi, một chân chạm đất, một chân trên không, cứ từng đợt như thế. Khi bước đi, thì người bè bạn sẽ hơi nghiêng trái rồi nghiêng phải một tý.

Nó hao hao như đồng đội đang đạp xe, nó luôn nao núng nhẹ nhàng nhị bên. Tuy bè lũ đang động nhưng mà nếu tụ tập ấn tượng (định lực tốt) thì bè đảng vẫn cân bằng và đi tới mục tiêu ngon lành.

Nếu bằng hữu cảm giác cuộc đời ngày nay là đủ rồi thì chúng ta không bàn thêm. Nhưng nếu cộng đồng muốn nâng cấp chất lượng cuộc sống hơn, thiết yếu hơn là mang giá trị nhiều hơn cho người thương và xã hội thì cần thiết bằng hữu cấp thiết cân bằng như dạng hình đứng lặng được.

Cân bằng công việc và cuộc sống
Chúng ta tìm cách thăng bằng cuộc sống mà lại lại chưa đích thực hiểu về những quy điều khoản của sự thăng bằng.

Quy khí cụ phá vỡ lẽ sự thăng bằng

Có một quy chế độ: khi bè lũ lên một mức sống thế hệ, một nhận thức mới, một level thế hệ thì số đông phải phá đi cái cân bằng cũ đang có.

Anh em nào tập tạ, sẽ hiểu ngay cái quy nguyên lý phá vỡ cân bằng cũ. Bình thường, bằng hữu tập ngực 60kg (30kg mỗi bên), thì vững bền lượng cơ bắp và sức mạnh nó sẽ tương ứng với 60kg mà thôi. Nếu bạn thân muốn to hơn, mạnh dạn hơn thì bền vững đồng minh phải phá đổ vỡ mức tạ cũ, phá mức thăng bằng cũ.

Khi lên tạ hoàn hảo sức, nhắc lại là tổng thể, 60kg thì nhích lên 65kg, thì sau vài buổi tập, cơ của lũ sẽ bị phá đổ vỡ và có cảm thấy đau cơ (đau bởi vì phát triển, chứ không phải đau do chấn thương), sau đó tập thể ăn uống ngủ nghĩ vào thì người quen biết đã lên mức cân bằng mới.

Áp dụng Cân Bằng Động vào cuộc đời như thế nào?

Một dân chúng con trai, nhìn tầm thường có thể tạm thời chia ra 4 mảng chính cần quan trọng tâm:

ADVERTISEMENT
  1. Sự nghiệp (tài chính);
  2. Gia đình (bà xã, con, cha mẹ, họ hàng);
  3. Bạn bè (người chơi học và người chơi chơi);
  4. Sức khỏe (sức khỏe thể chất và sức khỏe ý thức).

Mỗi mảng tôi chia đều sự cần thiết là 25%, tổng là 100%. Trên thực tế, 4 mảng này sẽ diễn ra cùng một lúc, ứng với từng giai đoạn phát triển của một người Đấng mày râu.

Có một điều, tuyệt hảo số đông cần khắc ghi, nguồn lực của chúng ta có hai thứ chính, một là thời gian hữu hạn, nhì là sức lực (năng lượng) hữu hạn. Khi bè đảng dồn thời gian cho mảng nào thì song song cũng phải giảm thời gian và năng lượng cho mảng nổi trội, tuy nhiên sẽ có cách hack.

Cách cân bằng cuộc sống
Bốn thứ bắt buộc một dân chúng chàng cần quan vai trung phong đó là cặp, sự nghiệp, sức khỏe và các mối tình dục game thủ bè. Để cân bằng được toàn thể những điều đó trong cuộc sống không hề đơn giản một tí nào.

Bắt đầu từ cậu sinh viên thế hệ ra trường, cái bắt buộc nhất vẫn là sự nghiệp (kiếm tiền), nên nó sẽ dồn nguồn lực (thời gian và năng lượng) cho công tác kiếm tiền trước. Sống trước đã rồi thế hệ yêu đương được chứ.

Sau 10 năm, cậu sinh viên ngày nào lập được cái tổ chức (tầm đôi mươi nhân viên), có nhà, có 1 người nhà, mối dục tình người chơi bè cũng kha khá và kèm sức khỏe cũng tạm ổn (riêng sức khỏe não thì tôi chưa tính vào).

Có các biến số mới xảy ra trong cuộc sống cậu ấy:

  • Sinh con đầu lòng;
  • Công ty biến động bởi vì thị trường thay đổi hay lích kích nội bộ;
  • Sức khỏe (bác sĩ alo, viêm gan rồi cháu ơi);
  • … và rất là nhiều biến số mới không giống nhau.

Khi các biến số thế hệ ra đời, vững chắc sự cân bằng ngày nay sẽ bị phá vỡ. Thay vào đó, vị thương buôn trẻ sẽ phải sắp đặt lại nguồn lực, ưu tiên cho điều gì cần thực hiện trước, việc nào để sau.

Ví dụ chân đang chảy máu, bụng đau, đầu nhức, tai ù, thì việc đầu tiên là băng cái chân lại trước. Chứ chân máu chảy như thác mà lại đi uống thuốc nhức đầu thì game over.

3 điều cần nhớ để thăng bằng cuộc sống

Để thành thục thăng bằng động trong cuộc đời, chúng ta chỉ cần nhớ 3 điều:

ADVERTISEMENT

– Đừng “tham” quá.

Khi anh em vừa sinh con, vừa đổi nhà, vừa ra mắt vật phẩm mới, rồi kèm thêm cả “cô đồng nghiệp chân dài” thì bầy đàn sẽ banh xác ngay. Khi đó cuộc đời sẽ mất cân bằng tuyệt đối.

Đơn giản là, khi bạn bè có 4 chủ đề cần giải quyết thì hãy chọn cái thiết yếu số 1 để xử lý trước. Hơn nhau ở nơi là cần “ưu tiên” làm cái nào trước.

– Hiểu rõ nguồn lực hiện tại của mình, thời gian và năng lượng ra sao.

Ví dụ, tổ chức đang ổn thì phải lo kiến thiết Quản lý cấp trung và quá trình nghiêm nhặt hơn, khen thưởng phạt rõ ràng, nếu đồng chí có vắng mặt ở công ty tầm 1-2 tháng thì các Tướng (quản lý) của cộng đồng sẽ chạy tiếp.

Cái này gọi là dùng thời gian và năng lượng của quả đât dị biệt để gánh cho bạn thân, bù lại thì nhớ san sớt lợi nhuận thăng bằng vào, chia bớt tiền cho quả đât ta, chứ không được thời gian thì tướng cũng bỏ chạy hết.

– Chấp nhận biến đổi trạng thái thăng bằng

Anh em muốn lên level trong bất kỳ mảng nào thì bè phái phải thoả mãn từ cân bằng tĩnh chuyển sang thăng bằng động; cơ mà nhớ, khi đang tăng khía cạnh nào thì đồng minh cũng phải sắp xếp cho 3 mảng còn lại nhão nhoẹt tý.

Tôi thí dụ, tôi có dự án Khủng thì phải đi gặp nhà đầu tư nhiều, tất nhiên thời gian cho mái ấm sẽ ít lại, thành ra phải có vài buổi ngồi nỉ non với bà xã con để họ hiểu. Còn cô thê thiếp không thông cảm thì phe cánh gãy, riêng mảng ý trung nhân ủng hộ cũng cả một nghệ thuật đấy.

Có thể bạn quan tâm: » Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal để sống ‘nhàn’ hơn

Cân bằng cuộc sống và công việc
Một con người nam nhi thiết yếu có được cuộc sống thăng bằng nếu không nhận được sự ủng hộ của giới tính.

Cái quan trọng nhất, là sau khi nâng điểm mảng đó ngừng thì đồng chí phải dồn thời gian và năng lượng để bù đắp lại cho 3 mảng kia liền. Sắp xếp đi tập lại cho khỏe, bố trí học thêm cái mới, kiếm tiền hoàn thành đợt đó thì dẫn cung phi con đi chơi ngay, v.V.. Nôm na như thế.

Còn tập thể nào suốt ngày dồn mảng bạn bè, cơ mà toàn game thủ ăn chơi thì chẳng được điểm nào cho cái sự nghiệp, hoàng hậu và sức khỏe cả. Có người chơi chơi là tốt, để tiêu khiển, để sướng tê ý thức, cơ mà vui sướng thôi. Có giai đoạn tôi cắt hết 80% mối quan hệ nam nữ đang có, để tụ họp 3 mảng kia, thế mà hiệu quả hết sức.

Tóm lại, đồng đội đừng sợ mất thăng bằng, cần yếu là bọn vẫn giữ được cân bằng khi đồng đội di chuyển. Đó là “thăng bằng động”, bầy đàn cứ linh hoạt áp dụng cho 4 mảng chính trong cuộc sống của tập thể.

Có thể bạn quan tâm: » Bỏ cả giang sơn vì mỹ nữ, ai ngờ mỹ nữ thích giang sơn

Chủ đề này, nói sâu được nữa, rất nhiều cái hay, hãy nhớ quay lại để đọc tiếp nhé.

Chúc bè lũ vui khỏe, tăng level và cân bằng nhé.

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn tại Youtube Đừng cố gắng cân bằng cuộc sống | iammaitrang

Rất nhiều người nói về sự cân bằng trong cuộc sống, rằng chúng ta không nên dành quá nhiều thời gian cho công việc mà cần cân bằng nó với thời gian nghỉ ngơi, rằng không nên làm quá nhiều điều này, quá ít việc khác. Nhưng thế nào là cân bằng, có cần thiết phải cân bằng hay không? Hãy cùng Trang tìm hiểu trong video ngày hôm nay nhé.

Tham gia BE INSPIRED 2.0 tại:

BE INSPIRED là hoạt động coaching hàng tuần được tổ chức online qua ZOOM do Trang (www.youtube.com/iammaitrangofficial) điều phối nhằm giúp các bạn phát triển bản thân, sống tích cực hơn để đạt được cuộc sống mà chúng ta cùng mong ước.

Sau thành công của BE INSPIRED khoá 1 với tổng số lượng gần 100 học viên, BE INSPIRED 2.0 sẽ được tổ chức trong tháng 9 này để đáp ứng nhu cầu tốt hơn 1% mỗi ngày của chính các bạn.

Tại BE INSPIRED, bạn sẽ được:

✅Thực hành & xây dựng ít nhất 1 THÓI QUEN TÍCH CỰC.
✅Gặp gỡ và NÓI CHUYỆN TRỰC TIẾP với Trang và các khách mời nổi tiếng & tài năng.
✅Tham gia CỘNG ĐỒNG TÍCH CỰC giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.
✅Học hỏi những kiến thức có thể ÁP DỤNG NGAY vào thực tế.
✅Nhận FULL VIDEO sau mỗi buổi để xem lại và nghiền ngẫm khi cần.

Và tuyệt vời hơn, bạn sẽ nhận được TẤT CẢ các quyền lợi trên chỉ với chưa đến 01 VÉ XEM PHIM / buổi.

Tham gia BE INSPIRED 2.0 tại:

👉🏻 Subscribe iammaitrang để được truyền động lực mỗi ngày nhé:
👉🏻 Đừng quên Trang còn một kênh YouTube “Biệt Đội Bơm Lực” nữa, chuyên bày trò hay ho cho mọi người vui và đóng góp cho cộng đồng xung quanh:

🎧 Nghe Podcast “Có hẹn cùng Trang” tại đây nhé các bạn ơi:
👉🏻 Spotify:
👉🏻 Apple Podcast:
👉🏻 Castbox:
👉🏻 Waves8:

🌵 Follow Instagram của Trang để được truyền cảm hứng mỗi ngày:
🌵 Follow Facebook Page của Trang để đọc thêm nhiều bài viết của Trang:
🌵 Tham gia Facebook Group LIVE JOYFULLY – dành riêng cho những người tin vào phong cách sống tích cực của iammaitrang:
🌵 Facebook cá nhân của Trang:
🌵 Website của Trang – dành cho công việc:

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ YouTube Channel #iammaitrang – nơi giúp bạn phát triển bản thân, sống tích cực hơn để đạt được cuộc sống mà bạn mơ ước! Nhớ subscribe và bật thông báo để xem nhiều videos của Trang hơn vào 8h tối thứ Hai và tối thứ Sáu hàng tuần nhé!!! ☀️

Bạn đang xem: » Cân bằng động: bí quyết cân bằng cuộc sống không ai dạy bạn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.