17 Tháng Mười Một, 2022

Cái kết phũ phàng của những người phụ nữ theo đuổi sự nghiệp

Rate this postCó rất là nhiều sách báo đã viết về việc phụ chị em kiếm tìm hạnh phúc chăm bẵm phát triển sự nghiệp, mà lại nó đã chẳng dẫn tới “happy ending” nào cả. Đừng để truyền thông “độc hại” tiến công lừa game thủ. Phụ nữ giới sẽ cấp thiết tìm được niềm phấn khởi bảo đảm qua công danh sự nghiệp đâu.

Có thể bạn quan tâm: » Chồng cũ của mẹ (phần 1)

Là phụ cô bé, bạn chỉ cần có cho mình sự mạnh mẽ và tự do số 1 định để có thể tìm được mọi người cánh mày râu đích thực sở hữu nhị phẩm chất trên. Như vậy có tức là, bạn chỉ nên đeo đuổi công việc đơn thuần cho phép bạn dạng giữa duy trì sắc đẹp và bảo đảm cho những gì tất yêu trong cuộc sống. Vượt quá nhị thử khám phá trên, thì nhiều người đang ném thời gian và năng lượng vào những thứ sẽ chẳng giúp ích gì trong việc kiếm tìm một toàn cầu con trai tốt.

Phụ nữ theo đuổi sự nghiệpNgày càng thăng tiến trên đường công danh sự nghiệp, phụ thanh nữ càng tự thuyết phục bản thân rằng đây là thứ thiết yếu nhất đời. Để bù đắp cho vong linh đang chết dần chết mòn địa điểm văn phòng, việc người chơi tìm tới lạc thú của tình một đêm là điều chẳng thể tránh khỏi, trong khi những năm tháng thanh xuân dần trôi đi.

Cứ hỏi bất kỳ người ta phụ phụ nữ nào có mối dục tình dài lâu bị đổ vỡ ở cái tuổi gần 30, bạn sẽ thấy cô ta lo ngại đến cỡ nào. Chấm chấm dứt một mối quan hệ tình dục vào năm 37 tuổi, mặc dù vô cùng bất mãn, cơ mà tôi cũng không đi đến mức hoảng loạn, bởi vì bởi vì ba tôi sinh đứa con út lúc ông đã tới cái tuổi năm mươi. Tôi dự định dành ra lấy độ một vài năm, “săn” cho mình một cô cung phi khi bản thân đang ở tầm tuổi bốn mươi, và lập tổ ấm vào một thập kỷ sau đó. Điều này kể ra không được lý tưởng cho lắm, nhưng mà lại trọn vẹn khả thi.

Nhưng một thế giới phụ bạn nữ thì bắt buộc làm điều này giống tôi, trừ khi cô ấy chi một khoản tiền thật béo cho việc điều trị hiếm muộn, nhưng mà chữa thành quả hay không thì quan yếu xác thật được.

Lý bởi cánh mày râu làm việc lao lực là để họ được nhìn nhận như một người chơi tình lý tưởng. Chứ không phải họ thích ngồi chết dí trong văn phòng suốt tứ mươi tiếng đồng biển một tuần – họ biết nằm lòng rằng phụ cô gái không hề ưng một thằng khố rách áo ủ ấp. Đàn ông làm việc do họ phải làm.

Phụ nữ theo đuổi sự nghiệp

Ngoài ra đó, phụ phụ nữ bắt đầu làm việc từ thủa họ còn cái tuổi nữ giới, bởi họ đã được lập trình (programmed) để ra ngoài và công lao, qua những lời tuyên truyền gian xảo rằng cứ đeo đuổi sự nghiệp thì sẽ nô nức hơn là lập cặp. Truyền thông nhồi vô đầu họ rằng một khi có sự nghiệp đủ để trang trải mọi nhu cầu căn bạn dạng, thì một con gái khỏi cần nguồn lực chu cấp từ một thằng đàn ông.

“Con quỷ trong vai trung phong trí” khi đó sẽ kêu bạn hãy nhắm đến Đấng mày râu có địa vị cao (high-status men). Nhưng chủ đề ở đây là nhiều nhân loại phụ nàng không phân biệt được phái mạnh địa vị cao với cánh mày râu chẳng thèm tôn trọng họ. Điều này chắc chắn sẽ đưa tới những mối tình dục tệ hại, thay vì một cuộc hôn nhân đàng hoàng.

ADVERTISEMENT

Công danh sự nghiệp thăng tiến dễ dàng giúp phụ cô bé nuôi “con quỷ” đó ở trong mình. Tình trạng tài chính hạn hẹp, thực sự cần một địa cầu nam nhi bình ổn để dẫn dắt mình tới một cuộc đời ngất ngây hơn, liệu bạn có chăm chút tới một tay nghệ sĩ hay nhạc sĩ mà miếng ăn phe cánh họ còn lo không dứt? Liệu người chơi có bị ham bởi một tay buôn ma túy hư hỏng (‘bad boy’ drug dealer), dù thừa biết rằng hắn còn thê thiếp kè với cả tá con cô bé dị kì? Bạn sẽ chẳng lần khần tìm FWB hay qua đêm ngay với một thằng sát gái (alpha Chad) chỉ với vài lời dụ ngọt của nó chứ? Sự nghiệp càng ổn định và vật phẩm, game thủ sẽ càng có khuynh hướng kiếm tìm những mối quan hệ giới tính qua đường với chàng.

Mấy thằng trai ngoan (nice guys) ngay hiện tại cũng khôn khéo hành xử y như đám fuckboys, lập dị, trai hư bởi đây là cách tốt hàng đầu để tụi nó được chịch (get laid). Tôi dạy con người ta cung cách hành xử của những thằng đàn ông hàng hiệu (alpha-male), bởi một mai phụ nữ giới sẽ chẳng thuần tuý cần một người ta chu cấp. Khi một gã chìa tấm business card trước mặt với kì vọng thú vị sự khái quát của người chơi, hắn đang chơi cái trò vốn chỉ đem đến lợi thế nếu vận dụng nó vào thời ông bà mình – thời đó phụ đàn bà đi làm còn ít.

Phụ nữ theo đuổi sự nghiệp

Nhưng ngày nay phụ cô gái đâu chỉ muốn một thằng chàng lắm tiền – cô ấy cần một anh cánh mày râu cao bự, cơ bắp cuồn cuộn. Một anh quý ông khiến cô ta Cảm Xúc rộn rực trong lòng khi hắn trêu ghẹo cô, khuôn mặt hắn thì ít khi biểu thị cảm xúc.

Điều kiện tài chính càng bình ổn và tê mê, bạn sẽ càng đi theo hướng kiếm tìm loài người đại trượng phu mang lại sự vui thú. Cần phải tỉnh giấc táo chặn cái luồng suy nghĩ và lối chủ động này ngay, bằng cách mặc kệ lời dỗ dành kiếm tìm một gã trai hư (bad boy) hay một thằng sát gái (alpha male) của “con quỷ” trong trọng tâm trí, những thằng game thủ nghĩ là có địa vị cao. Nếu không, bạn đang mất đi thời cơ có được một đồng nghiệp êm ấm về sau.

Đàn ông không bỏ lứa đôi chỉ bởi vì cô ta thất nghiệp. Nhưng phụ thanh nữ thì trái lại, họ không bao giờ đồng tình một loài người chồng thất nghiệp cả.

Một điều nữa cho thấy một cuộc hôn nhân tốt đẹp không yên cầu game thủ phải có sự nghiệp, đó là hãy đặt câu hỏi rằng, sẽ ra sao nếu người chơi nghỉ việc và quan trọng kiếm công việc khác lại? Liệu chồng có bỏ bạn không? Ngược lại tốt nhất! Tôi chưa bao giờ nghe trường hợp nào chồng lại bỏ tổ ấm vì thê thiếp thất nghiệp cả.

Giờ ta thử chăm chú viễn cảnh ngược lại, khi một dân chúng cánh mày râu nghỉ việc và cứ thất nghiệp dài dài. Liệu giới tính có bỏ anh ta không? Không những cô bồ sẽ kết thúc áo ra đi, nhưng mà ta có thể dự đoán rằng cô sẽ ra đi trong vòng nhì năm sau đó nhưng mà thôi.

Phụ nữ theo đuổi sự nghiệp

ADVERTISEMENT

Vấn đề này cho thấy rằng phái mạnh không cần phụ cô bé phải có công việc, còn phụ chị em thì luôn “chuộng” cánh mày râu có công ăn việc làm. Nếu game thủ thấy một thằng quý ông tuyên bố rằng công ăn việc làm của người trong gia đình mai sau hắn là cần thiết, đảm bảo thằng đó đã được lập trình (programmed) để tôn thờ cái quan niệm “bình đẳng” (equality). Nó “thanh nữ” đến nỗi cấp thiết đầy niềm tin vào sức lực bạn dạng thân trong việc chăm lo cho giới tính mình. Chắc hẳn game thủ không ưng thể hình trạng nam nhi này đâu. Và cũng quan trọng hoàn hảo tin vào chức năng chú tâm và chu cấp cho đồng nghiệp của thằng đó. Lấy nó về, tác dụng cao là người chơi sẽ cắm sừng nó thôi.

Một điều toàn bộ khi được sản xuất phụ người vợ, đó là, khi game thủ kiếm được cho mình một nhân loại bầy đàn chồng thành đạt, game thủ có thể lựa chọn không đi làm. Đàn ông thì không bao giờ có quyền được chọn. Trừ khi sự nghiệp của một anh quý ông nào đó cho phép hắn muốn thức dậy giờ nào cũng được. Chỉ cần lên thời khóa biểu (như tôi hay làm), rồi thì gã sẽ lừ đừ đắm mình trong công việc.

Ở văn phòng, gã dán mắt vô màn hình máy tính hàng tiếng đồng đại dương một tuần, phải vắt óc xử lý công việc, chịu đựng những cuộc họp găng tay. Ngồi một chỗ trong khoảng thời gian dài khiến các múi cơ của anh ta xuống cấp, dẫn tới chứng đau lưng và đau cổ mãn tính. Thu nhập của thằng cha này có thể cao, và gã có thể chi trả cho những gì tốt nhất mà đời sống vật chất có thể mang đến.

Có thể bạn quan tâm: » Điểm yếu của đàn bà là điểm mạnh của nhân tình

Nhưng nếu một địa cầu chàng quá coi trọng vật chất cơ mà không để trọng điểm tới việc xây đắp bà xã, gã sẽ dễ sa vào thói ăn uống vô độ, rượu chè, ma túy, video games, phim heo, “tình một đêm” hoặc những thứ tệ nạn khác biệt. Không chỉ có mỗi phụ thiếu phụ là bị tha hóa vì xã hội thanh lịch đâu.

Có thể bạn quan tâm: » Không phải bạn không tốt, chỉ là người ấy không yêu bạn nữa

Phụ nữ theo đuổi sự nghiệp

Lời sau rốt tôi muốn nhắn nhủ là, phụ thiếu phụ các bạn sẽ chẳng tìm được niềm vui vẻ chắc chắn qua công danh sự nghiệp. Nó dẫn tới ngõ cụt thì đúng hơn. Có rất là nhiều sách đã viết về việc kiếm tìm sung sướng thông qua phát triển sự nghiệp, mà nó đã chẳng dẫn tới “happy ending” nào cả. Và trào lưu thăng bằng giữa công việc và cuộc đời diễn ra Gần đây rồi cũng sẽ đi vào thất bại, vì vì việc kìm lại bạn dạng tính (nature) của phụ nữ là bất khả thi, không như đàn ông.

Khác với phụ thiếu phụ, chàng phải hoạt động, như là tín hiệu gửi tới cho tổ ấm mai sau biết rằng anh ta đủ nhân kiệt chu cấp cho cô. Phụ con gái tìm kiếm toàn cầu chu cấp cho mình sẽ rất coi trọng phái mạnh có sự nghiệp. Nhưng một nhân dân Đấng mày râu kiếm mẹ ngày mai cho con cái của anh ta chẳng trải nghiệm cô ấy phải kiếm ra tiền đâu.


LION DECOR
Theo bài bệnh dịch của X.T từ bài viết của tác giả Roosh Valizadeh. Ảnh: Unsplash.

Xem gắn thêm tại Youtube Nên làm gì khi lấy phải người chồng vũ phu? | Cô Phạm Thị Yến

Trong cuộc sống hôn nhân, không phải người phụ nữ nào cũng có được hạnh phúc nhờ chồng. Thực tế, có rất nhiều câu chuyện đau lòng về những người vợ bị chồng bạo hành, vũ phu.
Vậy, khi lấy phải người chồng vũ phu, người phụ nữ nên làm gì?
Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ cô Phạm Thị Yến về vấn đề này!
—————————-
Xin mời các bạn xem thêm các bài pháp thoại theo các chủ đề khác:
***Các vấn đề trong tình yêu:
***Các vấn đề trong hôn nhân:
***Chuyên mục giải đáp những thắc mắc trong tình yêu:
Mời các bạn tham gia nhóm Facebook “CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử” để theo dõi và giao lưu cùng những hoạt động của Câu lạc bộ:

#phamthiyen
#clbtinhyeuhonnhan

Bạn đang xem: » Cái kết phũ phàng của những người phụ nữ theo đuổi sự nghiệp

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.