16 Tháng Mười Một, 2022

Cách kết nối MacBook với TV

Rate this postBài viết này chỉ dẫn cách kết nối máy tính MacBook với TV của game thủ, bao gồm việc sài cáp để kết nối chúng hoặc kết nối không dây chú tâm AirPlay và Smart TV.

Bạn cần biết:

  • Bạn có thể kết nối máy tính MacBook với TV bằng bộ chuyển đổi USB-C hoặc Thunderbolt-3 sang HDMI hoặc DVI.
  • Nếu game thủ có TV sáng dạ, bạn cũng có thể dùng AirPlay để đề đạt màn hình MacBook của mình hoặc mở mang màn hình và sài TV như một màn hình thứ hai.
  • Các mẫu MacBook cũ hơn có thể có cổng Mini-Display, mà bạn vẫn có thể dùng bộ biến đổi để kết nối MacBook với TV.

Cách kết nối MacBook với TV không dây

Thật tuyệt khi có thể kết nối máy tính MacBook của bạn với màn hình TV để phát online, chơi game hoặc có một màn hình lớn hơn để làm việc. Nếu bạn có TV thông minh, cách dễ số 1 để kết nối MacBook với TV là sài AirPlay.

Có thể bạn quan tâm: » iPhone bị nóng khi sử dụng: nguyên nhân và cách khắc phục

Lưu ý: ban sơ bắt đầu kết nối MacBook với smart TV, người chơi hãy bền vững rằng cả nhị đều phía trên cùng một mạng internet và chắc chắc đã được bật nguồn!

1. Trên Macbook của game thủ, đi đến Settings > Displays.

Cách kết nối MacBook với TV2. Chọn thực đơn thả xuống cho tùy chọn AirPlay Display.

Cách kết nối MacBook với TV

3. Chọn TV sáng ý hoặc vũ khí game thủ muốn sài làm màn hình cho MacBook của mình.

Cách kết nối MacBook với TV

4. Sau khi kết nối được thi hành, bạn có thể có một cửa sổ bé nhỏ hình thành trên TV lanh lợi của mình. Nếu bạn muốn sài TV làm màn hình hiển thị thứ hai cho MacBook, hãy chọn Gather Windows trên màn hình MacBook để kéo chu toàn các cửa sổ lại với nhau và mở mang màn hình. Sau đó, người chơi có thể sử dụng TV của mình như là một màn hình thứ hai.

Cách kết nối MacBook với TV

ADVERTISEMENT

5. Nếu game thủ muốn phản ánh màn hình MacBook với TV lanh lợi, hãy chọn Arrangement trên Display Settings và chọn Mirror Display.

Cách kết nối MacBook với TV

Khi người chơi đã xong xuôi và muốn ngắt kết nối màn hình, hãy làm theo chỉ dẫn ở trên và ở Bước 3, chọn Tắt/Off.

Dường như, người chơi có thể nhấp vào Control Center trên thanh thực đơn và chọn Screen Mirroring, sau đó chọn TV game thủ muốn phản ảnh màn hình của mình. Sau khi kết nối dứt, người chơi có thể chọn tùy chọn để phản ảnh hoặc mở rộng màn hình của mình. Khi người chơi kết thúc, hãy mở lại Screen Mirroring và nhấp vào tên của TV game thủ đã kết nối để dứt kết nối.

Cách kết nối MacBook với TV

Kết nối MacBook và TV bằng cáp

Nếu người chơi có TV hoặc MacBook đời cũ hơn không tồn tại chức năng AirPlay, bạn có thể dùng cáp để kết nối với MacBook của mình. Loại cáp người chơi cần tùy thuộc vào kiểu dáng MacBook người chơi có và các kết nối trên máy tính đó.

Có thể bạn quan tâm: » Sạc iPhone đúng cách để sạc nhanh hơn và bảo vệ pin

Bạn Có thể phải lựa chọn giữa việc sài cáp kết nối trực tiếp từ MacBook với TV của bạn; tỉ dụ: bạn có thể chọn sài cáp Thunderbolt lớn HDMI. Hoặc, game thủ có thể chọn sử dụng bộ biến đổi cắm vào MacBook của mình và viện trợ các cổng thích ứng. Ví dụ: bộ biến đổi Thunderbolt kết nối với Macbook của bạn và sẽ đống ý cáp HDMI hoặc DVI.

Có thể bạn quan tâm: » Facebook, TikTok đang bí mật lấy thông tin gì của người dùng?

kết nối macbook và tv

ADVERTISEMENT

Sau khi kết nối, bạn có thể cần phải đi đến Settings > Display để điều chỉnh thiết đặt và độ phân giải màn hình của mình để có được hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Điều duyên dáng khi tạo ra kết nối có dây với TV là sau khi thiết lập kết thúc, game thủ có thể đóng MacBook và cầm lại sài nó với bàn phím và chuột không dây và TV làm màn hình máy tính của bạn.

Giải đáp thắc bận rộn:

Làm cách nào để kết nối MacBook với PC chạy Windows của tôi?

Cài đặt iTunes để kết nối vũ trang AirPlay với Windows qua Wi-Fi. Sử dụng một chương trình như TuneBlade hoặc Airfoil để phát trực tuyến video. Để phản ảnh màn hình, hãy sử dụng AirMyPC, AirParrot, AirServer hoặc X-Mirage.

Làm cách nào để bật AirPlay trên iPhone của tôi?

Đối với âm nhạc, hãy đi tới Trung trung ương chỉ định và nhấn và giữ Music, sau đó nhấn vào biểu tượng AirPlay và chọn một thiết bị. Để phản ánh màn hình, hãy đi đến Control Center và nhấn vào Screen Mirroring hoặc AirPlay Mirroring.

Làm cách nào để tắt Apple AirPlay?

Trên máy Mac, chọn Mirroring > Turn Mirroring Off. Trên tranh bị iOS, đi đến Control Center và nhấn vào Screen Mirroring > Stop Mirroring. Để tắt thiên tài AirPlay trên máy Mac của người chơi, hãy đi đến Settings > Displays, chọn thực đơn AirPlay Display thả xuống và chọn Tắt/Off.

Xem đính: Hướng dẫn sử dụng tuấn kiệt Screen Time trên iPhone

Xem gắn thêm tại Youtube Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng HDMI bằng hub Type C giá rẻ

#dummy_fresher #macbook #macos #capcut
Review 4 Bộ Hub Chuyển Đổi Type C USB C HDMI Type C Cho MacBook Air M1 M2, Macbook Pro M1 M2 Type C kết nối máy tính với máy chiếu, màn hình rời, TV…
Hướng dẫn cách kết nối macbook với Tivi qua cổng hdmi bằng hub Type C giá rẻ hoặc cáp chuyển, (adapter HDMI):
✅Hoco:
✅Ugreen:
✅Anker:
✅Goodjodoq:
Bộ chuyển đổi đa cổng usb c 8 trong 1 này kết nối các thiết bị cũ của bạn với máy tính xách tay usb c mới cho các yêu cầu khác nhau của bạn. Khi mở rộng cổng usb c của Máy tính xách tay của bạn thành 1 cổng hdmi, 1 cổng dữ liệu usb c, 2 cổng usb a, 1 cổng sạc pd, 1 khe cắm thẻ sd, 1 khe cắm thẻ tf và 1 ethernet rj45 Cổng, không cần trình điều khiển hoặc ứng dụng bổ sung. Hỗ trợ hệ điều hành macos, windows, ios, android, linux.
Đế cắm usb-c video siêu nét: Hub cổng hdmi usb-c Hỗ trợ độ phân giải full hd 4k uhd hoặc 1080p cho xem video, mang lại trải nghiệm xem tối ưu khi mở rộng hoặc phản ánh màn hình của bạn trên hdtv, màn hình hoặc Máy chiếu.
Hub usb c siêu mỏng với nguồn điện usb: hub usb c cho macbook air có thể sạc máy tính xách tay của bạn trong khi kết nối nhiều thiết bị ngoại vi và dữ liệu được truyền cùng một lúc.
Cáp chuyển đổi, đầu chuyển đơn cổng
– Thông tin chung: Là loại cáp chuyển, đầu chuyển chỉ cung cấp đầu ra là một cổng chức năng nào đó, phù hợp với những người dùng có nhu cầu sử dụng đơn giản.
– Phân loại: Lightning sang 3.5 mm, Thunderbolt 2.0 sang HDMI, Thunderbolt sang Ethernet…
Cáp chuyển đổi, đầu chuyển đa cổng
– Thông tin chung: Là những mẫu cáp chuyển, đầu chuyển mang lại nhiều cổng chức năng, thích hợp với những người dùng thường xuyên làm việc với nhiều thiết bị ngoại vi.
– Phân loại: USB-C sang 3 Ports USB 2.0 & Ethernet, USB-C ra 5 cổng (2 USB 3.0, 1 USB-C, 1 khe cắm thẻ nhớ SD và 1 khe cắm thẻ nhớ microSD)…
Kết nối Macbook với tivi qua wifi
Kết nối MacBook với tivi qua HDMI
Kết nối Macbook với tivi không dây
Kết nối MacBook M1 với tivi
Kết nối Macbook với tivi qua bluetooth
Kết nối MacBook với tivi qua AirPlay
Kết nối MacBook với tivi Samsung không dây
Kết nối Macbook với tivi LG qua wifi
————————————–
💝Donate: Agribank 3205215033513, PHAN VAN PHUONG
🔥Ổ SSD rời Samsung →
🔥Ổ SSD rời Sandisk →
🔥Túi chống shock cho Macbook
🔥Chuột cho Macbook

Bạn đang xem: » Cách kết nối MacBook với TV

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.