21 Tháng Mười, 2022

Cách để đạt được trạng thái dòng chảy

Rate this postĐâu là giải pháp để đạt đc trạng thái dòng chảy nhằm sâu sát hiệu suất và chất lượng sự sống?

Đã phút giây nào bạn cảm nhận mình đang được vào một trạng thái chú tâm giống như thiền định khi đang được làm việc, tinh thần không bị gò bó nhằm triển khai cũng như ứng dụng nhiều kiến thức mà không xuất hiện mọi người suy nghĩ về khiến xao nhãng nào bên vào tâm trí của bạn không?

Có thể bạn quan tâm: » Cách giúp bạn kỳ lạ của Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát

Cảm giác hoàn tất để ý vào một vận hành? Đây đặt tên thuộc vùng (being in the zone*) hoặc hòa nhập dòng chảy (getting in the flow).

*Being in the zone: nếu bạn đang ở trong chốn, nghĩa là hành khách đặc biệt hạnh phúc, phấn khích vì vừa triển khai một điều gì rất kiến thức và kỹ năng, khéo léo cũng như dễ dàng.

Những toát lên đó thường được vận dụng để nói tới các vận động viên đang biểu diễn ở đỉnh cao của bọn họ, cùng với mọi sự để mắt tập trung vào trách nhiệm ngay trước mắt. Không băn khoăn lo lắng, không tâm điểm đến cơ hội – chỉ khi là hành vi thuần túy, tiếp có thêm sinh khí đc lèo lái bởi ý thức cao độ.

Trước khi tiến hành, hãy hướng đến chi tiết hơn Trạng thái dòng chảy khi là gì sẽ nhé.

Mọi mục tiêu đều xuất hiện vai trò

Thuật ngữ “dòng chảy” được đưa ra bởi Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi trong nhiều năm 1960. Trong cuốn sách Flow: The Psychology Of Optimal Experience (Dòng chảy: Tâm lý của sử dụng tối ưu), ông biểu đạt nó giống như chính là tâm lý trạng thái tập kết cao độ để xúc tiến năng suất.

Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi
Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi (1934-2021) chính là nhà tâm trạng học người Mỹ gốc Hungary. Ông là Giáo sư xuất sắc về Tâm lý học và Quản lý tại Đại học Claremont. Ông cũng mỗi là trưởng khoa tâm lý học trên Đại học Chicago cũng như khoa xã hội học và nhân chủng học trên Đại học Lake Forest.

Trong tìm tòi của gia đình, Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi bắt gặp rằng không xuất hiện mối tương quan nào giữa tiền bạc cũng như thịnh vượng. Thay vào đó, não bộ con người ở trạng thái thịnh vượng tột bậc khi đc du nhập vào việc đi theo đuổi một đối tượng xuất hiện vai trò.

“Bản ngã rơi rụng. Thời gian bay mất. Mỗi hành vi, chuyển động, cũng như suy suy nghĩ đều tự nhiên nương đi theo cái trước kia. Toàn bộ nhân sự các bạn đều du nhập vào [hoạt động], và bạn đang dùng thử về tối nhiều các kiến thức và kỹ năng của gia đình.”

— Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi, Tác giả & Nhà tâm lý học.

Bản thân tiêu chí xuất hiện thể khi là bất kể thứ gì, từ việc học một ngôn ngữ, làm việc hiệu suất cao, thể dục, hoặc chơi một nhạc cụ. Bạn thậm chí có thể hòa nhập dòng chảy khi đang được rửa chén. Các tác nhân duy nhất là tiêu chí đó đòi hỏi sự tập trung về tối nhiều của khách du lịch cũng như nó cần được mang lại nhiều dấu hiệu rõ ràng để giám sát và đo lường sự tân tiến của bạn.

Cách để đạt được trạng thái dòng chảy

Nhưng tinh thần dòng chảy thậm chí có thể đạt được xuất sắc hơn khi hành khách quyết định tập kết vào một vận hành vì nhiều nguyên do nội tại – nghĩa khi là, triển khai nhiệm vụ vì lợi ích của chính mình, chứ ko phải vì khách du lịch cảm nhận bắt buộc phải làm.

Cách nhằm đạt đc tâm trạng dòng chảy

Cũng giống như cùng với những thực tập chánh niệm, việc đạt cho tinh thần dòng chảy sẽ trở thành dễ dàng hơn từng khi bạn hãy thử thực hành. Điều tuyệt vời về nhiều bước dưới lúc này các bạn xuất hiện thể trải nghiệm chúng để biến bất kỳ công việc nào thành một thực tập thiền nhỏ hẹp.

1. Chọn một công việc phù hợp

Để đạt đc tâm trạng dòng chảy, bạn cần tìm sự cân bằng hợp lý giữa hãy thử thách của hoạt động cũng như mức độ kỹ năng và kiến thức của bản thân. Trạng thái dòng chảy trở nên loạn động từ một tinh thần giằng co giữa hai mặt. Bạn tiếp tục chưa thể trực thuộc vùng nếu như công việc quá dễ hay quá khó.

2. Xác định tiêu chí

Bạn cần một đối tượng được định vị ví dụ nhằm có thể hòa nhập dòng chảy. Nếu các bạn cứ làm cách trở công việc của mình nhằm thắc bận bịu điều gì nên tình tiết tiếp theo, bạn tiếp tục chưa thể chấm dứt lòng tin về cái tôi.

3. Loại bỏ phiền nhiễu

Điều này có nghĩa là chưa điện thoại cảm ứng thông minh, không làm những việc cùng thời gian, chỉ có nhiều công cụ cần thiết (vì thế hãy đóng những tab mà bạn không phải, hay đóng laptop của khách du lịch lại nếu như hành khách đang được khiến việc làm không chi tiết cho kỹ thuật số), cũng như đảm bảo rằng du khách đang được no bụng và đã ngủ đủ giấc.

4. Hít thở sâu

Tập trung trong khoảng thời gian hiện nay, đồng ý rằng khách tham quan có thể thất bại, và buông bỏ cái tôi của gia đình. Đừng suy nghĩ ngợi về hiện nay hoặc tương lai.

5. Chuyên tâm khiến việc

Giữ tâm trí của khách du lịch hoàn toàn tập trung vào công việc mà du khách đang được khiến gần trong khoảnh khắc đó. Tương tự giống như nhiều gì du khách làm khi hành thiền, hãy nhẹ dịu mang tâm trí quay lại với công việc ngay trước mắt nếu như các bạn cảm thấy nó đang lang thang hay chuyển sang chế độ auto lái.

Chỉ thế thôi. Bạn không cần phải chính là chuyển động viên nhằm thừa kế lợi từ tâm lý dòng chảy. Năm bước này xuất hiện thể giúp khách du lịch giữ lại trạng thái thoải mái và tập trung, để khách du lịch có thể khiến tối tân nhất công việc của mình và đạt được những thành tựu rộng. Hãy hãy thử triển khai cách đạt đc trạng thái dòng chảy này vào lần tới khi bạn muốn khiến một việc gì hay thực hiện một vận hành nào đó.

“Dòng chảy rất rất được chú trọng bởi cả hai nguyên do, nó khiến phút giây hiện nay trở nên độc nhất hơn cũng như nó kiến tạo sự thỏa sức tự tin cho phép chúng ta hiện đại nhiều kỹ năng và kiến thức cũng như đưa đến nhiều đóng góp góp đáng kể mang lại nhân loại.”

Có thể bạn quan tâm: » Phải làm gì khi có đồng nghiệp thích “thị uy” người khác?

— Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi.

sách trạng thái dòng chảy

MUA SÁCH

Có thể bạn quan tâm: » Có nên kết hôn để có được hạnh phúc?

“Dòng chảy” được The New York Times bình lựa chọn khi là bộ sách điển hình của năm; Top 3 hạng mục sách Tâm lý học bán chạy nhất trên Amazon trong những năm; Hơn 67.000 lượt kiểm tra trên Goodreads; Được dịch ra rộng 20 ngữ điệu.

“Cuốn sách ‘Dòng chảy’ thú vị ở chỗ nó giúp thành viên thấu hiểu con đường đến với an khang không nằm ở chủ nghĩa khoái lạc, mà là một ở nhiều hãy thử thách ta dành riêng đến trí óc.”

– New York Times.


  • Thứ gì không giết được du khách sẽ khiến khách tham quan phát triển thành yếu rộng
  • Vì sao chúng ta nhưng vẫn chưa thể đổi thay dù biết những điều đó sẽ tạo điều kiện cho ta tốt rộng?
  • Đừng cần mẫn mù quáng
  • EQ khi là gì? điểm lưu ý của người xuất hiện EQ thấp và EQ cao
  • Thoát khỏi sự lạnh nhạt vào tình thương

Xem có thêm tại Youtube Làm gì cũng hăng say và không biết mệt (Flow state chi tiết)

Lịch phát sóng:
🟡 7h tối thứ 7️⃣: Bài học tâm huyết.
🟠 7h tối thứ 3️⃣: Video Tri kỷ cảm xúc.
🟢 7h tối thứ 5️⃣: Bài học siêu ngắn.
Các bạn nhớ đón xem nghen!

#web5ngay #bhth #baihoctamhuyet

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.