23 Tháng Mười Một, 2022

Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal để sống ‘nhàn’ hơn

Rate this postCó một luật pháp mang tên Bullet Journal giúp game thủ theo dõi mọi thứ, giúp cuộc sống của game thủ trở nên khoa học và đủng đỉnh tênh.

Có thể bạn quan tâm: » Sức mạnh thực sự của đàn ông nằm ở đâu?

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal là giải pháp biên chép khoa học cấu kết thân ghi chú (take note), lên kế hoạch (planner) và nhật ký (diary). Bullet Journal sẽ giúp bạn quản lý thời gian, phí phạm, kế hoạch hàng ngày,... Khôn cùng dễ thi hành.

Bullet Journal là gì

Cách làm Bullet Journal

Cần vẻ ngoài gì để bắt đầu làm Bullet Journal? Với những người ta theo môn phái tối giản, một cuốn sổ tốt và nhị cây bút viết là đủ để bắt đầu làm Bullet Journal.

1. Sổ planner

– Bất kì giao diện sổ nào cũng có thể làm BuJo. Nên chọn sổ có chất lượng giấy tốt, bìa đẹp sẽ thi công động lực để game thủ viết Bullet Journal mỗi ngày.

– Nên chọn khổ giấy trung bình hoặc khổ A5 để tiện lợi cho việc mang theo mỗi ngày.

– Nên chọn sổ có ruột giấy chấm (dot grid) hoặc ô vuông/caro. Vấn đề này giúp căn chỉnh hàng, ô ngay ngắn, xinh xắn.

– Nên chọn sổ có đánh số trang.

2. Bút

Khi mới bắt đầu, không cần mua quá nhiều bút.

ADVERTISEMENT

– Bút nét fine: đẳng cấp bút chính mà lại bạn sẽ sử dụng xuyên suốt quá trình dùng sổ. Nên chọn ngòi số 0.2 đến 0.4 để viết do ở cỡ ngòi này, bút không quá to và cũng không quá nhỏ nhắn rất dễ viết.

VD: bút gel Muji, Sakura Micron, Artline Supreme, Uni Pin, Gelly Roll, Miniso Gel ink, Mumuso,…

– Brush pen (để viết tiêu đề, nét thanh đậm): trang viết nên có nhiều chủng loại ngòi to, bé dại để bố cục trở nên hài hòa và dễ thương hơn.

VD: Zebra, Pigma, Simbalion, Sakura Color.

3. Vật dụng trang hoàng (không chẳng thể)

Với những người chơi lừng khừng vẽ hoặc muốn trang trí cuốn sổ của mình đa dạng, phong túc hơn thì dùng đính thêm vật dụng trang trí như sticker, băng keo washi tape, con dấu bằng gỗ.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm Bullet Journal, nên nắm rõ những layout cơ bạn dạng, tránh trang trí quá trớn gây rối mắt.

cách sử dụng Bullet Journal

ADVERTISEMENT

Các thành phần cơ phiên bản của Bullet Journal

1. Mục lục ( Index)

Index là nơi người chơi liệt kê ấn tượng các hạng mục không thể cùng với số trang tương ứng (giống mục lục sách). Nó thường được đặt ở trang trước hết.

2. Từ khóa (key)

Bạn sẽ tự nguyên tắc các biểu tượng cơ mà mình sẽ ghi trong sổ theo cách của mình, miễn sao là bạn hiểu ý nghĩa của chúng.

Ví dụ:

– Ô vuông (checkbox): đại diện cho công việc cần hoàn tất.

– Dấu “tick” nếu đã ngừng công tác.

– Dấu “x” nếu việc chưa được sản xuất, muốn hủy bỏ.

– Dấu “->” nếu chuyển việc đó sang ngày hôm sau.

3. Đánh số trang

Đánh số trang là một công tác không thể nhưng game thủ không được loại bỏ. Vì bạn sẽ phải ghi số trang vào mục lục ở trang đầu để dễ dàng cho việc tìm kiếm lại sau khi.

Phương pháp Bullet Journal

Những layout cần có trong Bullet Journal

1. Future log

Đây là layout tất yêu thiếu. Trang Future log giúp người chơi tổng quan được tình hình cả năm, trong từng tháng và mục tiêu dài hạn. Bạn có thể viết những dịp như sinh nhật, ngày kỉ niệm, ngày du lịch hay các sự kiện không thể khác nhau sắp diễn ra.

2. Monthly log (Kế hoạch hàng tháng)

Monthly log là layout giúp game thủ tổng quan tình hình của tháng. Bạn có thể chú giải nhanh công tác cần thiết trong tháng sau đó highlight lên cho khác lại. Việc sử dụng Monthly log khiến bạn nhìn chi tiết hơn tháng đó game thủ phải làm những gì vào ngày nào, tuần nào là tuần có khối lượng công tác căng thẳng số 1.

3. Weekly log (Kế hoạch hàng tuần)

Đây là phần cụ thể tuy nhiên so với Future log và Monthly log. Bạn có thể lên to do list cho mỗi ngày trong tuần để đạt được kết quả công tác như ý muốn. Ở phần Monthly log, game thủ ghi chú ngày hôm ấy có sự kiện chẳng thể. Sau đó, vào Weekly log, người chơi chọn ra những việc người chơi cần làm để ngày hôm sau xong tốt công tác mai sau.

Có thể bạn quan tâm: » 35+ Stt về Quê Hương Đất Nước bình yên đậm đà tình yêu thương

4. Layout khác thường

Bên cạnh đó còn có những layout Đặc biệt như habit tracker (theo dõi thói quen), sleep tracker (theo dõi giấc ngủ), expense tracker (theo dõi vung phí),…

Có thể bạn quan tâm: » Crypto winter là gì?

Hãy bắt đầu quản lý cuộc sống của mình một cách khoa học với Bullet Journal nhé.

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem đính thêm tại Youtube [Eng,Kor Sub] 6 NHẦM LẪN KHI SỬ DỤNG BULLET JOURNAL | BULLET JOURNAL 101 | PLAN WITH PREY

[Nếu khó nghe quá, hãy bật phụ đề lên nhé!] Các bạn sử dụng Bullet Journal được 2 năm, 1 năm? Các bạn mới sử dụng hay thậm chí mới đang tìm hiểu để bắt đầu sử dụng? Vậy thì hãy nghía qua clip này nhé, vì đây là một clip bổ ích đấy!

Chắc chắn không phải ai cũng sử dụng Bullet Journal đúng cách. Đúng cách ở đây có nghĩa là đúng với mục đích ban đầu của người sáng tạo ra nó – ông Ryder Caroll. Còn tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng Bujo theo cách của bạn, thì bạn đừng quá quan tâm tới những điều mình nói. Vì mình nghĩ mỗi người sẽ luôn có cách để sử dụng Bujo theo cách riêng của mình.

Have you ever been using Bullet Journal? Whatever you are, take a look at this useful clip!

Not everyone uses the Bullet Journal properly. The right way here means you are using Bujo as the same as the original purpose do – Mr. Ryder Caroll. Of course, if you are using Bujo in your own way, then don’t be too concerned about what I said. Because I think you will always use Bujo in your own way.

Địa chỉ mua dấu:
1. Dot Grid Stationery
2. Shopee: diyvietnam hoặc tìm từ khóa “con dấu”, “dấu gỗ”
3. Các shop đồ lưu niệm trên toàn quốc 😀
4. Badmood Stationery

♫ Các bạn cũng có thể nghía qua sổ 2019 của mình ở đây:

♥ Follow mình trên Instagram nhé!

#mistakeaboutbuletjournal #bulletjournal101 #planwithprey
———————————————
☞ Hãy theo dõi những video mới nhất & ủng hộ mình tại:

CONTACT:

► FACEBOOK :
► INSTAGRAM:

© Bản quyền thuộc về Plan With Prey
© Vui lòng không Reup.

Bạn đang xem: » Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal để sống ‘nhàn’ hơn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.