17 Tháng Mười, 2022

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt: nơi lưu giữ lịch sử 100 năm ngành trà

Rate this postĐược người Pháp xây dựng vào năm 1927, nằm trên thị trấn Xuân Trường, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, rộng lớn 1,2 ha, Sở trà Cầu Đất khi là địa điểm đầu tiên xuất hiện nhà máy trà lớn nhất ở Khu vực Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] Ngôi nhà cô đơn nhất thế gian trên đảo Ellidaey

Ngày nay, nó được cải tạo nên thành bảo tàng trà, khi là nơi tổ chức các sự kiện văn hoá, mặt khác khi là điểm đến mới mẻ đến khách chuyến du lịch. Xung quanh bảo tàng khi là nhiều đồi trà xanh mướt cũng như cảnh quan hùng vĩ. Bên vào bảo tàng khi là tổ ấm chuẩn bị thẩm mỹ cũng như quán coffe phục vụ khách du lịch.

Nhà máy trà Cầu Đất ban sơ có 4 toà ngôi nhà. Những toà ngôi nhà với phong cách xây dựng lịch sử này không riêng đưa ra giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật mà còn mang một vai trò riêng. Chúng là mối kết nối hữu hình giữa quá khứ cũng như hiện tại, khi là nhân chứng của các mẩu chuyện lịch sử hào hùng.

Bảo tàng trà Cầu Đất đưa đến cảm giác thân ở trong mang đến khách du lịch. Bước vào vào các toà nhà, hành khách cảm giác dường như mình trở thành một trong những phần của nhiều mẩu chuyện lịch sử này. Nói biện pháp khác, cấu tạo của những toà ngôi nhà này giữ cho cam kết ức tồn tại mãi.

Các kiến trúc sư của Bo Design & Construction (BODC) sẽ trải nghiệm toà nhà nhiều năm nhất – xưởng chế tạo chính, và biến nó thành nội khu văn hóa truyền thống đặc sắc cho khách du lịch và các người muốn tìm tòi văn hóa trà của Việt Nam.

Bảo tàng trà Cầu ĐấtTrước khi đc cải tạo nên, toà ngôi nhà này là một xí nghiệp điển hình được dựng nên từ ván gỗ thông và những tấm thép lợp tôn. Đây khi là nhiều cấu tạo từ chất có đưa ra phí thấp cũng như thường đc đến khi là ít có giá trị nghệ thuật.

Thế nhưng, đội ngũ phong cách xây dựng sư sẽ cải tạo ra cốt liệu và các phần bị hư hỏng, đưa đến một ngôi nhà nghệ thuật độc nhất cùng với ngân sách vô cùng từ tốn.

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Mặc dù không sở hữu bề bên cạnh đẹp mắt, được bao bọc bởi nhiều tấp thép lợp tôn, nhà máy sản xuất cũ đó lại chứa đựng ngôi nhà nội thất tuyệt vời với mật độ dựa trên tập hợp cấu trúc đc chuẩn bị xếp gọn gàng, lặp đi lặp lại theo nhịp điệu cùng vẻ xinh đầy hoài niệm của máy móc đc nhập khẩu hoàn tất từ châu Âu năm 1931.

Đây là các yếu tố tạo nên giá trị đích thực của tòa nhà, và là thứ mà các phong cách xây dựng sư muốn ra mắt đến hành khách.

Cách tiếp cận của các kiến trúc sư cùng với xí nghiệp lúc đầu khá đơn giản. Đội ngũ duy trì nguyên cấu trúc ban sơ, chỉ sa thải những bức tường không cần thiết cũng như sắp tới xếp lại nhiều nơi sao cho thích hợp cùng với tính năng và tổ ấm triển lãm.

Cách đi tới này không chỉ xuất hiện thể hồi sinh tòa ngôi nhà đang phải đối mặt cùng với việc bị phá dỡ, mà còn đáp ứng được phương châm chuyến tham quan cũng như nghiên cứu thời gian ngắn lẫn dài hạn.

Vật liệu được đội ngũ bản vẽ xây dựng sư sử dụng cũng chưa quá cầu kỳ, chủ yếu là thép tái chế, những tấm polycarbonate, gạch thô cũng như hỗn hợp khu đất-xi măng.

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Ngay cả các tác phẩm nghệ thuật cũng được khiến từ lá trà và được vẽ bằng giải pháp trộn đất với acrylic. Lớp sơn chống rỉ mặt ngoài tòa căn nhà trợ giúp nó trở thành điển hình hơn so cùng với những công trình khác bao quanh.

Việc bảo tồn cấu tạo ban đầu, tái dùng thử và tận dụng nhiều vật liệu sẽ trợ giúp đội ngũ KTS sắp đặt tân trang lại công trình xây dựng với bỏ ra phí vô cùng thấp (chỉ khoảng $200/m2) nhưng mang lại giá trị tâm lý lớn đáng ngạc nhiên.

Kể từ khi khai trương thành lập, bảo tàng trà Cầu Đất đón tầm 300 khách còn mới mỗi ngày. Đến với bảo tàng này, các bạn xuất hiện thời điểm hiểu hơn về lịch sử dân tộc và con người địa phương, sự phối kết hợp của nhiều thiết bị cũng như máy móc nguyên bạn dạng, các tác phẩm thẩm mỹ mô phỏng cũng như nhiều bước tạo nên các căn hộ làm từ trà độc nhất.

Không dừng lại ở đó, dứt hành trình khám phá bảo tàng, khách tham quan còn được trải nghiệm các loại trà do chính mình pha chế cùng với sự phía dẫn của nhiều nghệ nhân.

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt
Công trình được tân trang cũng như xây dựng lại vào năm 2020, chính thức mở cửa mang lại khách hàng tham quan vào năm 2021.

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Có thể bạn quan tâm: » Khám phá Ljubljana: Thủ phủ xanh của châu Âu

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Có thể bạn quan tâm: » 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt
Thép và tôn khi là các chất liệu không được kiểm tra cao về bên nghệ thuật và thẩm mỹ, nhưng đội ngũ KTS đã cải tạo nên cũng như sơn một lớp chống rỉ mới giúp toà căn nhà trông ưa nhìn rộng.

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt

Bảo tàng trà Cầu Đất
Nhà máy cũ được cải tạo để trở thành tổ ấm trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ.
Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt
Khu vực trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ sắp đặt có 7 bức tranh mô phỏng các quy trình làm trà. Màu vẽ đc lấy từ khu đất của đồi trà cũng như lá trà Cầu Đất.
Nhà máy trả Cầu Đất Đà Lạt
Bảo tàng đc chia làm 5 nơi cùng với nhiều chủ đề khác biệt giống như chiếc hộp lịch sử vẻ vang, trình diện dụng cụ làm trà, câu chuyện về người khiến trà cũng như ngành trà thế giới.
cau dat tea museum 2
Trên trần khi là 100 khối trà hình vuông vắn nói lên từ 350kg trà Cầu Đất.
Nhà máy trà Cầu Đất
Những chiếc máy sản xuất trà đã mỗi hoạt động gần 100 trước đó.

Du lịch Cầu Đất Đà Lạt

Bảo tàng trà Cầu Đất Đà Lạt
Quán cà phê với không gian mở, hướng ngắm ra nhiều đồi trà.

Menback.Com (theo: Wowweekend, ảnh: BODC).

Xem thêm tại Youtube Lũ quét cuốn trôi, vùi lấp hàng trăm ngôi mộ ở nghĩa trang lớn nhất Đà Nẵng

Xem video full: https://tv.tuoitre.vn/
Sau trận mưa lớn kèm theo lũ quét và sạt lở ngày 14-10, hàng trăm ngôi mộ ở nghĩa trang Hòa Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bị đất đá vùi lấp, xáo trộn.

#tinnong #báo_tuổi_trẻ #lũ_quét

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của #Báo_Tuổi_Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

#TuoiTre #BaoTuoiTre #TinNong #Thời_Sự #ThoiSu #Tuổi_Trẻ
———–
Đăng ký kênh xem thêm nhiều chuyên mục hấp dẫn khác:
https://bit.ly/3k1RCAR

Website:
– https://tuoitre.vn
– https://tv.tuoitre.vn

Facebook:
– https://facebook.com/baotuoitre
– https://facebook.com/Truyenhinh.BaoTuoiTre

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website: http://tuoitre.vn
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.