14 Tháng Mười Một, 2022

Bạn muốn để lại di sản, nhưng nhân loại có cần di sản đó hay không?

Rate this postAi cũng muốn ‘để lại gì đó cho đời’, nhưng mà xin hãy an ninh quan sát, là bởi vì bạn dạng vấp ngã mình đang muốn, hay bởi vì cái trọng tâm trung thực muốn?

menbackCách đây mấy năm, có một quần chúng. # anh bị ung thư có ngồi vai trung phong sự với tôi. Chuyện là anh còn sống được hơn 3-4 năm nữa, nên niềm mừng rơn rút cuộc của anh là muốn làm gì đó ‘để lại cho đời’ một mai đi cho lử thử, ít số 1 là anh không thấy ăn năn nhớ tiếc gì nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Bớt trách đời, hãy trách mình

Tôi bảo, để lại gì cho đời cũng tốt, nhưng không kịp làm gì để lại cũng không sao cả, cơ mà có khi như thế lại tốt hơn. Thế giới này đã quá hỗn loạn và quá tải rồi vì cơ bạn dạng ông nào cũng muốn ‘để lại’ di sản nào đó của mình cho nhân thứ hạng mà lại ít ông nào nhận thức ra được là nhân hình dạng có CẦN di sản đó hay không.

Đơn cử như 2 năm trở lại đây, khá nhiều bạn kêu tôi viết sách đi, mà tôi uhm uhm cho qua thôi. Dù sống một đời nhân loại nhưng tạo ra ra được quyển sách mình viết, nghe cũng oách thật, mà cơ bản vẫn câu hỏi trên, nó có đích thực giúp ích cho đối tượng tôi hướng đến hay không hay nó chỉ làm nên người càng rối thêm (vì rất có tuấn kiệt có nhiều cuốn sách dị kì đã viết những điều tương tự mà lại tôi chưa được biết tới).

Nên cái suy nghĩ ‘để lại gì đó cho đời’, người quen biết phải hết sức an toàn quan sát, là vì bản bửa bè cánh đang muốn, hay bởi cái trung tâm chân thực muốn?

Phân biệt điều đó rất dễ, khi bạn hữu làm gì, để lại gì, nếu có phiên bản xẻ dẫn dắt thì nó luôn muốn quần chúng biết cái đó là vì nó làm, phải công nhận nó, và nó muốn hưởng vật phẩm đó. Nó không chấp nhận được chuyện không ai biết nó đã hoạt động đó.

Còn ngược lại, khi làm với trung tâm trắng trong, thì đó sẽ là chủ động không chuộc lợi (karma yoga). Vẫn kiểu dáng ‘để lại cho đời’ mà không cái xẻ nào ở đây cả. Lúc đấy, cộng đồng làm chỉ bởi việc đó là việc ‘nên làm’, không ai biết cũng không sao cả, xa hơn là không nhận luôn cả thành tích đã kiến thiết ra.

Làm cơ mà không nhận công thì rất khó, chính xác là cực khó, trái đất cơ mà, ai cơ mà không tham, không sân, không nhiều thì cũng ít ít. Và trong các thứ hạng tham, thì ‘tham danh’ là cái khó bước qua số 1.

Nhiều quần chúng có thể từ bỏ hoàn mỹ, mà trừ việc quần chúng. # phải biết là ‘tao dám từ bỏ đó nha’, cái danh đó khó bước qua lắm bạn bè ah. Tình huống này ở ngoài đời nhiều, đẳng cấp cố gắng sinh hoạt tốt, để được công nhận là người tốt.

ADVERTISEMENT

Tôi cũng trải qua chuyện này nhiều, trước tôi cũng cố gắng xây cất hình ảnh là một nhân loại thân thiện, tử tế, luôn giúp sức con người… quy phổ thông là muốn xây dựng hình ảnh ‘một quần chúng. # tốt’ trong mắt hoàn toản.

Rồi cũng tới lúc tôi phải học bài học về ‘tham danh’ của chính mình, là có vài địa cầu nói xấu tôi dù trước đó tôi cũng tương trợ họ nhiều lắm.

Thế là tôi sân hận, bố mày giúp mày nhưng mà lại đi nói xấu sau lưng, thế là tôi ôm ấp cục khổ vào người ta do bám chấp vào cái danh ‘trái đất tốt’…

Sau này, ai cần gì thì tôi vẫn hết lòng giúp (nếu việc đó cần thiết), còn địa cầu ta nghĩ gì về tôi sau đó thì tôi bớt quan tâm rồi. Điều đó cũng khiến tôi lử thử hơn hơn nhiều khi làm gì đó cho đời, còn đời có đáp lại hay không thì cứ nhân-quả thiên nhiên đã bố trí, nên tôi không xen cái bạn dạng ngã của mình vào nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Đây là thứ duy nhất chúng ta kiểm soát được trong cuộc đời này

Cốt lõi bài này, là tôi muốn chốt ý, về việc thực hiện ‘hành động không chuộc lợi’ (karma yoga). Kể cả khi, đàn có một sứ mạng Khủng lao muốn thay đổi thế giới, hay như ông anh trên muốn để lại gì đó cho đời trước khi ra đi… thì phe cánh phải luôn tự hỏi mình, nhân dân có thực sự cần cái đó hay không?

Có thể bạn quan tâm: » Những áp lực của đàn ông

Nếu không, thì vây cánh cứ kinh nghiệm cuộc sống đi, cố thay đổi cái trái đất ta không cần để làm gì. Còn nếu có, thì tập thể lại hỏi tiếp, nếu mình làm nhưng không nhận lại bất kỳ điều gì, dù cả một lời công nhận hay lời khen, thậm chí là không ai biết đến chuyện đồng chí đã hoạt động đó… thì người quen biết có chuẩn bị đứng vững hay không?

Nghĩ thì, cũng thấy… khó!

Bạn nên đọc: Đàn ông chưa ‘Độc lập’ thì đừng đòi ‘Tự vì, Hạnh phúc’

ADVERTISEMENT


LION DECOR

Xem gắn thêm tại Youtube Làm thế nào để ký HĐ môi giới ĐỘC QUYỀN (Phần 1) | học bất động sản | sách nói về môi giới

Kênh kiến thức môi giới, Kiến thức đầu tư BĐS 2021
Nếu đây là lần đầu tiên bạn theo dõi kênh của mình thì mình tự giới thiệu mình là Hoàng Realtor, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản, chủ yếu về BĐS thổ cư. Sau một khoản thời gian dài làm nghề môi giới BĐS mình đã có những kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc làm môi giới và điều hành công ty môi giới BĐS, vì vậy mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này cho các bạn có mong muốn trở thành người môi giới giỏi tại khu vực bạn làm việc, công ty môi giới bạn đang theo đuổi hay mở cho mình một văn phòng riêng một công ty riêng như mình thì rất vui được góp phần nào đó trong con đường thành công của bạn.

Đầu tiên bạn cần nắm vững những kỹ năng môi giới bất động sản cơ bản cơ bản trong nghề như:
– Cách chúng ta lựa chọn sản phẩm (Tìm nguồn BĐS chính chủ, Bất động sản đẹp, giá cả phù hợp, cải thiện bất động sản đó sao cho đẹp mắt)
– Cách chúng ta quảng cáo, Marketing BĐS, các kênh quảng cáo phù hợp với từng khu vực địa lý, loại sản phẩm BĐS.
– Cách chúng ta tiếp cận khách hàng mua BĐS và làm việc với chủ nhà để xin được phí môi giới cao nhất tăng cao thu nhập của bạn. Hỗ trợ khách hàng về thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục pháp lý bất động sản, quy trình mua bán nhà đất, đàm phán, thuyết phục hai bên sao cho hợp tình hợp lý nhất. Trân thành với khách hàng và nhiệt tình tận tâm là mấu chốt thành công trong nghề môi giới BĐS.

DANH SÁCH KHÓA HỌC cho ACE môi giới. ACE mua khóa học chuyển tiền vào tài khoản theo nội dung và số tiền dưới đây:
Phung Huu Anh – 334779999 – Ngân hàng Quốc tế VIB – Hotline: 0969779996

Khóa học xây dựng kênh Youtube BĐS – 999.000đ
Cú pháp chuyển tiền: Youtube, Số điện thoại

Khóa học 16 Tuyệt chiêu tránh cắt phí, bớt phí môi giới – 499.000đ
Cú pháp chuyển tiền: 16 TUYET CHIEU, Số điện thoại

Khóa học tạo kho BĐS chính chủ – 9.000.000đ
Cú pháp chuyển tiền: KHO BĐS, Số điện thoại

Khóa học ký hợp đồng môi giới độc quyền – 499.000đ
Cú pháp chuyển tiền: DOC QUYEN, Số điện thoại

Khóa học 22 Tuyệt chiêu đàm phán chốt nhà cho môi giới – 1.999.000đ
Cú pháp chuyển tiền: DAM PHAN, Số điện thoại

Khóa học môi giới cho người mới – 499.000đ
Cú pháp chuyển tiền: NGUOI MOI, Số điện thoại

– Tải giấy đặt cọc mua đất viết tay, hợp đồng đặt cọc, Tải mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất 2021:
– Tải Bộ tài liệu trọn gói của Hoàng Realtor:
👉 Tìm hiểu chi tiết tất cả khoá học tại
✔️ Bản Quyền Thuộc Về CHANNEL HOÀNG REALTOR
✔️ E-MAIL: hoangrealtor.vn@gmail.com

Follow me:
► Fanpage:

► Facebook:

► Kênh Audio kiến thức dành cho người bận rộn:

#hoangrealtor #môigiớibấtđộngsản #môigiớiBĐS #thủtụcmuabánnhàđất #quytrìnhmuabánBĐS #Kỹnăngmôigiớinhàđất #dautubatdongsan #hocmoigioibds #quangcaobds #marketingbds #thutucphaplybds #kynangdautubds

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.