13 Tháng Mười Một, 2022

Bạn có đang sống mòn?

Rate this postCó nhì chủ đề mà nhiều anh đàn bà gặp phải: một là đắn đo mình muốn gì, và sống để làm gì và nhị là biết mình muốn gì, mà lại lại không làm đến địa điểm đến chốn.

Sống mòn

Nhóm 1 thì khi được hỏi “có sợ chết không”, thì phần lớn bạn thân nào cũng sợ… Tất nhiên, cái chết thì ai cũng sợ rồi, nhưng mà đến cả sống mà bè đảng cũng sợ sống luôn thì thôi bỏ mẹ rồi. Mà thường mấy người mắc lại ít khi hỏi câu này, loại sống để làm gì, vì lo cày sấp mặt ra, biết bao nghĩa vụ trên thế giới nhưng… nên chuyện đo đắn mình muốn gì thường là bầy nào quá rãnh hoặc quá dư nhiều thứ rồi lại sinh tật.

Nhóm 2 thì tôi hay gọi là nhóm ‘sống mòn’, làm cái gì cũng ‘nhấp nhấp’, nên chẳng ra cái gì với cái gì. Kêu đi đàn thao thì cũng không đi tập, nhưng mà suốt ngày cứ hỏi mấy cái trên trời dưới đất. Rèn giữa chưa làm được thì mấy cái bóng gió, xin khoan nghĩ đến.

Có thể bạn quan tâm: » Detox tâm trí để ‘sống lại từ đầu’

Muốn làm nhiều thứ nhưng mà cái gì cũng nhấp nhấp, cũng sương sương, kiểu luộc trứng đấy, cứ đến 80 độ, thấy nóng quá nên ngưng. Trường hợp này gần như ai cũng bị. Cái gì cũng hiện ra mình nhưng toàn đến 80 độ là nản, trứng muốn chín thì phải đủ 100 độ, phải sôi lên thì thế hệ có trứng ăn.

Mà tôi nói rất là nhiều rồi, nhắc lại để đồng minh tỉnh giấc táo. Người mưu trí thì tôi gặp cực nhiều, mà nhân loại bền chí 100% với việc mình đang làm thì rất ít. Còn nếu có cả thông minh và cả kiên định, kèm đính biết điều, làm gì cũng đàng hoàng thì chuyện thành tựu với người ta đó là trước sau thôi… ít nhất là ra phết trái đất, là ‘thành nhân’ đấy.

sống mònThay đổi

Thông minh tới đâu mà lại quét cái nhà không tinh khiết thì cũng vứt, tuy nghe không liên quan mà lại nó biểu hiện cái trung khu của dân chúng đó có đích thực tử tế trong từng việc tí xíu hay không. Việc bé còn chưa chỉn chu được thì việc Khủng chỉ là phông bạt thôi. Nên lũ phải rất tỉnh giấc táo khu vực này. Không ‘nhẫn’, đời không nể, là thế. Anh em phải ghi ra để nhắc mình mỗi ngày.

Nhẫn để làm gì? Khi mới nóng đến 80 độ thôi, bạn thân thấy nóng quá, rồi số đông bỏ ngang… thế là vừa tốn thời gian, vừa chẳng được cái giá trị gì chi tiết cả. Phải đủ 100 độ, đồng minh hiểu không, muốn 10 thứ thì hãy chọn ra 1 thứ dễ nhất mà làm nên thật chuẩn, thật tử tế, cho chín đến luôn.

Đa phần vây cánh thiếu nhẫn nại bởi vì các lý bởi vì:

– Tâm đồng đội mắc quá, phóng dật quá, coi phây coi tiktok nhiều quá, rồi ám mấy cái làm giàu nôn nóng, sống nhanh, sống ngầu, yolo,… lâu ngày thì não bạn hữu sẽ lờn và dễ mất tụ hợp thôi.

ADVERTISEMENT

– Sự tự kiểm tra bản thân và sự tự kỷ phương pháp bản thân của vây cánh rất kém. Tôi khuyên đi chơi thể thao, ngoài khỏe và định chổ chính giữa ra thì để luyện lắp cái tính kiên nhẫn cho vây cánh. Để có cái nếp hay cái thói quen là làm gì thì khiến cho tới.

– Cứ núi này trông núi nọ, đang đi đường này, thấy đứa kia đi nhanh hơn, thế là bay qua đường đó, chung cuộc chả đường nào ra đường nào. Sống gần nửa cuộc đời chỉ toàn bay qua bay lại, rồi bay xuống vực, hết game.

Tập trung, tụ hội, giao hội

Kỷ phương tiện, kỷ nguyên lý, kỷ vẻ ngoài

Đàng hoàng, đàng hoàng, tử tế

Anh em ghi ra ngay màn hình mà lại tự đọc mỗi sáng thức dậy. Anh em đọc bài ‘Đàng hoàng là đạo‘ rồi sẽ hiểu, việc nằn nì nếp trên giữa nó giúp cái trung khu của bè bạn định lại và nại nếp thế nào. Hãy thử một lần trong đời, bạn bè làm gì cho nó đến thử xem. Hãy giúp cho bản thân mình bất thần thử xem. Chọn 1 việc bé nhỏ hàng đầu là làm cho thật chín, chứ đừng có sống mòn và nhát đời nữa.

Hôm qua, có 1 người chơi hỏi tôi, là muốn đi TU thì sẵn sàng gì? (ý người chơi đó là cạo đầu đi tu đấy). Tôi bảo, muốn đi tu cũng được, nhưng mà đi làm thuê quả ở Chùa vài tuần đi, coi thân và chổ chính giữa chịu nổi không… Nếu thế hệ vào Chùa vài ngày, nhưng vai trung phong phóng dật, thân khó chịu quá thì canh chừng đang loại ‘trốn đời’ đấy. Thấy nhát đời quá nên đâm vào chùa trốn.

Sẵn nói vụ đi tu, ai có ý định cạo đầu làm tu sĩ thì tôi không cản, mà để vào Chùa tu item thì không phải hình dáng ‘chán’ đời nhưng mà đi tu… cơ mà phải là rất rất ‘yêu đời’ mới đi tu… thì đàn mới tu có kết quả được. Chứ chán nhưng đi tu thì cũng quẩn quanh thôi. (Chi tiết hơn tôi đã nói trong bài viết này, tập thể đọc lại nếu chưa nối tiếp nhé).

kiên trì

Thay vào đó thì sống đàng hoàng ngoài đời thường cho rồi, đỡ ăn tiền tài bá tánh cúng nhịn nhường, mà tu không tới đâu thì mang nghiệp vào thân nữa. Làm gì thì giúp cho đến 100 độ C, từng việc một, việc nào ra việc đó, phải tử tế với nó 100%.

Đừng bay bổng, đừng lan man, đừng ảo tưởng gì về mai sau nữa. Anh em đứng soi gương rồi tự hỏi mình chân thật xem, “Mấy chục năm nay, mình đã thực sự làm gì nhưng mà dùng hết 200% cố gắng của mình chưa?”

ADVERTISEMENT

Chuyện thắng thua tôi chưa bàn tới, cơ mà bè bạn phải đi tới cùng tận của 1 việc thì đồng minh mới ‘to’ được… lúc đấy, trọng tâm bè bạn thế hệ trưởng thành được. Đừng sống mòn, đừng nhấp nhấp nữa.

Nhớ nhé người quen biết.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng đánh giá quá cao bản thân, trên đời này không ai là không thể thay thế được

Đoàng hoàng, kiên nhẫn và kỷ công cụ với chính mình.

Có thể bạn quan tâm: » Street Smart là gì? Vì sao ai cũng cần phải có kỹ năng Street Smart?

Nhẫn và đàng hoàng tới đâu thì cuộc sống đồng đội tới đó.

Nhẫn 10% thì đời bè bạn cứ lớn mờ 10% thôi.


LION DECOR
Theo: Nghệ
Ảnh: Guille Pozzi, Johnson Tsang, Fabio Comparelli

Xem gắn thêm tại Youtube Những lối mòn cuộc sống

Có một câu nói: “Có những người đã chết từ năm 25 tuổi, và được chôn cất ở tuổi 75”.

Và khi nhìn xung quanh, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng còn rất nhiều người vẫn đang sống như vậy. Họ vẫn tư duy theo những lối mòn xưa cũ, những định kiến, những công thức có sẵn. Và điều tệ hơn, đó là họ áp những tư duy đó lên người khác.

Tôi làm tập này với hy vọng nó sẽ là một hành trang hữu ích cho các bạn trẻ, và sau này là cho con em chúng ta. Để các em có thể tự do sống cuộc đời của riêng mình mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ công thức hay lối mòn nào.

….

Trước khi bắt tay vào thực hiện tập ngày hôm nay tôi đã cân nhắc khá nhiều.
Bởi vì tôi không muốn tạo ra những tác động tiêu cực cho những ai vô tình đang đi trên những lối mòn đó.

Nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định thực hiện tập này, vì tôi tin là những điều tích cực nó mang lại sẽ nhiều hơn là những điều tiêu cực. Hy vọng các anh chị cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Chúc các anh chị một cuối tuần nhiều niềm vui bên gia đình.

. . . . .

CÁC TRANG WEB CỦA HIEU TV:

📖 Khoá học đầu tư mà tôi đang dạy:
(Hiện tại khoá học vẫn còn mở đăng ký, các anh chị có thể tham gia và xem lại các bài giảng cũ để bắt kịp mọi người)

📰 Tạp chí HIEU TV (miễn phí):
📚 Thư viện tài liệu (miễn phí):

✍ Blog cá nhân:
👤 Facebook:
📸 Instagram:

📺 Kênh YouTube HIEU TV Clip:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.