17 Tháng Mười, 2022

Anh nói không ngại ở rể, nhưng điều đó có chân thành hay không?

Rate this postTôi nhớ một lần anh xuất hiện bảo rằng: “Chỉ cần em muốn, anh không ngại chuyện ở rể đâu. Anh sẽ cùng em đỡ đần bố mẹ”. Lúc đó tôi cảm động lắm, bởi không phải chàng trai nào thì cũng cảm nhận được suy suy nghĩ những điều đó. Nhưng giờ tôi lại hoang mang chưa biết anh có giám sát gì trong chuyện tình thương của ảnh viện không.

tình yêuCó thể bạn quan tâm: » Hang Trinh Nữ – Truyền thuyết một tình yêu

“Nếu cháu lấy chồng thì có bao nhiêu của hồi môn?”

Tôi sinh ra sống TP, bố mẹ khi là công tư vấn viên chức, gia cảnh thuộc loại khá. Anh xuất thân từ quê lên học Đại học rồi lập nghiệp ở TP. Anh nói căn nhà anh cha mẹ khiến nông, đông con nên nghèo.

Đó là lý do anh cố học hành để hiện đại số phận. Tôi yêu anh chính là vì nghị lực đó.

Anh nhân từ, điềm đạm, chịu không dễ, rất được lòng cha mẹ tôi. Vậy nên sau thời gian hướng đến, xin phép, mùa vừa rồi anh mang tôi về quê chơi mang lại biết ngôi nhà, cũng gọi là “giới thiệu” đằng trai.

Quê anh nằm trong một tỉnh miền trung bộ, thuần nông, đời sống nhìn cộng đồng không mang lại nỗi nào nhưng căn nhà anh thì đúng khi là nghèo thật. Nhưng đó không cần khi là vấn đề. Vấn đề là một ở chỗ, ngay hôm mới nhất tôi về ra mắt, mẹ người yêu nhân dịp nam nhi mình vắng mặt sẽ hỏi tôi: “Nếu cháu lấy ông chồng thì xuất hiện bao nhiêu của hồi môn?”.

Tôi vô cùng ngạc nhiên trước thắc mắc của mẹ bạn trai, dịp đầu nghĩ về bác ấy nói đùa, nhưng lại bắt gặp bác ấy đang tráng lệ chờ lời đáp nên nói: “Nhà cháu cũng nghèo, cháu chẳng xuất hiện của hồi môn gì cả ạ”.

Bác ấy lại hỏi: “Bác nghe H. Nói cháu khi là con một, về sau cưới nhau thì thằng H. Sẽ ở rể nhà cháu à?”.

Tôi nói: “Không, bọn cháu sẽ thuê nhà tự lo cho sự sống của bạn chứ”.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông – chờ đợi sự trưởng thành để rồi đánh mất tình yêu

Bác ấy nghe xong xuôi thì không nói thêm gì, chỉ thở dài một cái, tiếp nối thái độ có vẻ thờ ơ rộng, chưa hỏi han chuyện trò như lúc đầu nữa.

Sau khi về lại thành phố, tôi nghĩ về những về thái độ của mẹ anh ấy khi hỏi tôi sau khi lấy ck tiếp tục có bao nhiêu của hồi môn, về chuyện H. Sẽ sống rể ngôi nhà tôi sau khi cưới. Có vẻ giống như bọn họ đã mong đợi từ tôi những rộng vì nghĩ về tôi là phụ nữ TP. Và thú thiệt, tôi có chút lăn tăn cũng như thất vọng.

Tôi nhớ một lần anh xuất hiện nói rằng: “Chỉ cần em muốn, anh chưa ngại chuyện sống rể đâu. Anh sẽ cùng em bảo vệ bố mẹ”. Lúc đó tôi cảm động lắm, bởi không cần anh chàng nào thì cũng có được suy nghĩ điều đó. Nhưng giờ tôi lại hoang có không biết anh có giám sát và đo lường gì vào chuyện tình yêu của Đa Minh Tân không. Vì công bằng mà nói, xét về ngoại hình, tôi thật sự không bằng anh. Tôi chỉ rộng anh là có căn nhà ở cũng như hộ khẩu TP.

Và vài hôm trước H. Gặp mặt tôi, bảo rằng: Bố mẹ anh xuất hiện gọi điện, nói không ủng hộ chuyện tình thương của hai đứa. Lý do là ông bà muốn anh lấy vợ sống quê đến gần ngôi nhà để chở che ông bà. Anh nói với tôi: “Đó là ý của bố mẹ, nhưng anh yêu em, hôn nhân là do anh lựa chọn. Dù cha mẹ xuất hiện thế nào em cũng sẽ cùng anh vượt qua nhé”.

Có thể bạn quan tâm: » “Lập mưu thoát ế” tại ngôi đền tình yêu Koinoki, ở Fukuoka

Nói thật, tôi trực tiếp suy nghĩ, tình thân vốn khi là chuyện của hai người, chỉ là Đa Minh Tân đồng ý đồng lòng khi là được. Cũng như cha mẹ tôi khi biết quê anh ở xa chưa gật đầu đồng ý nhưng tôi sẽ thuyết phục được bọn họ. Nếu yêu nhau thật lòng thì chưa xuất hiện phức tạp nào chưa thể vượt qua. Nhưng với nhiều gì đã xảy ra, tôi không còn tự tin trong tình yêu của H. Dành mang đến tôi nữa. Tôi nên tìm hiểu thêm, hay nhân thời gian này lấy lý do mà chia tay trực tiếp. Tôi không sợ gì, chỉ sợ người ta mang lại với mình vì vụ lợi. Làm như thế nào nhằm biết một người mang đến với mình thiệt lòng đây?!

Xem thêm trên Youtube CHUYỆN Ở RỂ FULL – Giọng đọc Hồng Huệ | Đọc Truyện Đêm Khuya Nghe 5 phút Ngủ Cực Ngon

CHUYỆN Ở RỂ FULL – Giọng đọc Hồng Huệ
Đơn vị sản xuất: Qstudio & media
Trưởng nhóm: Nhung Le
Tác giả: Trang Nguyen
Diễn đọc: Hồng Huệ
Biên tập: The Q
Video & Audio truyện ngắn được thực hiện bởi Qstudio & media vui lòng không reupload dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.