27 Tháng Chín, 2022

Phim Âm Dương Sư – Tình Nhã Tập: Phần nhìn mãn nhãn, nội dung nửa vời

Rate this postTrong phim Âm Dương Sư của đạo diễn Quách Kính Minh, Triệu Hựu Đình và Đặng Luân hoá thân thành hai pháp sư có tính cách đối lập bên trên con đường đè bẹp yêu tinh. Bộ phim viễn tưởng – thần thoại chuyển thể có lồng ghép yếu tố đam mỹ này tuy có phần kỹ xảo khá xuất sắc nhưng vẫn chưa nhỉ?Thật sự tròn vị ở khía cạnh nội dung.

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Nhật Bản, bộ phim truyền hình Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (The Yin-Yang Master: Dream of Eternity) có content quay quanh quái thú Họa Xà từng bị phong ấn 300 năm bỗng nhiên thức tỉnh đe dọa tới vận mệnh của nhân gian.Có thể bạn quan tâm: » Những trang phục ấn tượng nhất của James Bond

Trước tình hình đó, triều đình cho tập trung 4 pháp môn sư tốt nhất của 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc vào cung để thu thập linh hồn quái thú, nhằm kích hoạt tứ thần thú và hàm ấn quay về Họa Xà. Tuy nhiên, nhiều vụ án mạng và event bí hiểm tiếp tục ra mắt khiến cho những pháp môn sư ngờ vực lẫn nhau. Họ tìm cách điều tra chân tướng và phát hiện sự thật bất ngờ.Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập thuộc phân mục cổ trang giả tưởng, với câu chuyện phim đậm màu Á Đông. Đạo diễn Quách Kính Minh còn phối hợp khôn khéo chất ngôn tình, đam mỹ thông qua mối quan hệ giữa Tình Minh (Triệu Hựu Đình) và Bát Nhã (Đặng Luân).

Tình Minh và Bát Nhã vốn đối lập nhau cả về thực trạng xuất thân lẫn tính cách. Mẹ của Tình Minh bị dân làng đuổi giết vì bị không tin là hồ yêu, trong khi đó, Bát Nhã lại có mối thù sâu sắc với yêu tộc vì mẹ bị hồ yêu sát hại. Tình Minh là người thông minh, giỏi ăn nói, đôi lúc láu cá, dùng những cách khác người để đạt được mục đích của chính mình. Trái ngược với Bát Nhã là người trượng nghĩa và nguyên tắc, có phần bảo thủ trong quan điểm.Đặt hai nhân vật đối lập ở bên cạnh nhau, cùng nhau khám phá các bí mật ẩn giấu và sau đó là cùng chiến đấu để diệt trừ quyền năng phản diện, tác phẩm tô đậm tính cách mỗi nhân vật, đồng thời cho biết họ chính là mảnh ghép hoàn chỉnh, giúp bổ sung cập nhật những điểm khuyết thiếu cho nhau. Hành trình chiến đấu bên nhau khiến hai fan nhận thấy những giá trị của tình cảm bạn bè, hiểu được rằng sự chia sẻ, đoàn kết, đồng lòng mới đó là yếu tố tạo nên thành công.

 Tác phẩm làm tốt phần kỹ xảo, làm cho những thước phim mãn nhãn cho khán giả. Tuy nhiên, việc lạm dụng bối cảnh giả nhiều khiến cho nửa sau bộ phim truyện mất đi tính chân thực, cùng lúc giúp làm giảm sức thu hút của các phân cảnh hành động võ công bắt mắt. Ngoài ra, tạo hình những nhân vật và phần họa tiết thiết kế trang phục là Điểm lưu ý của phim. Chuyển thể từ tiểu thuyết của Nhật Bản, đội ngũ sản xuất phim đã khéo léo họa tiết thiết kế các bộ âu phục đậm tính Trung Quốc, đem hơi thở trung hoa lan toả xuyên suốt tác phẩm.

Trang Decider Đánh Giá: “Trong The Yin-Yang Master: Dream of Eternity, những anh hùng có rất nhiều hành động mở, đóng và nhảy qua các cổng tròn lấp lánh lung linh nhờ hiệu ứng kỹ xảo gợi cảm xúc giống phép thuật của Doctor Strange trong phim Marvel. Tuy nhiên, phim vẫn cài cắm thêm các nhân tố cung đấu xen lẫn với tình cảm, đam mỹ, làm cho sự hoà trộn thú vị”.Thông qua câu chuyện bài trừ yêu ma trong phim, Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập chuyển tải thông điệp ca ngợi tình thầy trò, tình fan, tình yêu đích thực. Sự bảo vệ và hy sinh cho người mình kính yêu đó là giá trị đáng trân trọng. Dường như, phim cũng gợi ý mọi cá nhân chớ nên bình chọn sự việc qua vẻ bề ngoài mà cần đào sâu thực chất thật sự bên trong.

Tuy nhiên, Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập cũng có không ít điểm chưa nào?Xử lý tốt. Nội dung phim có phần lê thê, rối rắm, việc cắt ghép, chuyển cảnh chưa ạ?được sắp xếp hài hòa, đôi khi khiến fan xem khó hiểu. Dường như, nhân tố trinh thám trong phim không đc tăng nhanh, khiến cho tác phẩm sa đà vào ngôn tình uỷ mị không cần thiết.Có thể bạn quan tâm: » This is America: Nước Mỹ “nhức nhối” trong mắt Childish Gambino

Phần đầu phim lạm dụng thoại nhiều, khiến cho mẩu truyện có phần lan man, thiếu hấp dẫn vì không có sức gợi mở hình ảnh. Phần hành vi võ thuật của phim đc dàn dựng tốt, tuy nhiên không mong muốn lại phân bổ chưa nhỉ?Hợp lý xuyên suốt tác phẩm. Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập chỉ thực sự bùng nổ ở nửa cuối khi Tình Minh và Bát Nhã buộc phải đối đầu với Hoạ Xà.

 

Có thể bạn quan tâm: » Roger Federer: Tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Trang

TAG:
review phimphim Trung Quocphim am duong suam duong su tinh nha tap

Tham khảo thêm tại Youtube REVIEW PHIM ÂM DƯƠNG SƯ TÌNH NHÃ TẬP 2021

REVIEW PHIM ÂM DƯƠNG SƯ TÌNH NHÃ TẬP 2021

Bạn đang xem: » Phim Âm Dương Sư – Tình Nhã Tập: Phần nhìn mãn nhãn, nội dung nửa vời

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.