30 Tháng Mười, 2022

8 ngôi chùa độc đáo nổi tiếng của Việt Nam

Rate this postViệt Nam không chỉ nổi tiếng về cuộc sống cùng với các bãi biển tuyệt đẹp, núi non hùng vĩ, ăn uống đa dạng mà còn quyến rũ bởi tham quan tâm linh.

Có thể bạn quan tâm: » Top 7 thành phố đẹp nhất thế giới

Trải dài từ Bắc chí Nam, nối liền với sự hiện đại lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống mỗi địa phương là một việc tạo ra nên tập hợp chùa – nét đặc trưng trong tín ngưỡng của người Việt. Hôm nay, Menback tiếp tục ra mắt mang lại những du khách list 8 ngôi chùa lừng danh ở VN. Mời các bạn cùng tour du lịch danh sách các ngôi chùa độc nhất dưới đây nhé!

Những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam
08 ngôi chùa độc nhất danh tiếng của Việt Nam.

1. Chùa Một Cột – Hà Nội

Nhắc cho TP Hà Nội, ngoài 36 phố phường, Lăng Chủ Tịch,… thì Chùa Một Cột cũng sẽ chính là trong nhiều địa danh mà khách du lịch liên tưởng mang lại đúng không nào. Có thể nói, chùa Một Cột đã phát triển thành một vào những biểu trưng của Hà Nội bởi thiết kế độc đáo cùng vai trò lịch sử dân tộc của nó.

Chùa Một Cột - Hà Nội
Chùa Một Cột là địa danh các bạn nhất định phải ghé thăm khi tới Hà Nội.

Với hình dáng của một tượng đài hoa sen đang được dâng lên với điểm tựa duy nhất chính là cái cột tại chính giữa, chùa còn gọi với cái tên là Liên Hoa Đài. Ngôi chùa được thành lập bằng gỗ, mặt vào có thờ tượng Phật Bà Quan Âm và nằm vào khu vực bản vẽ xây dựng Chùa Diên Hựu đc tiến hành thành lập từ thời điểm năm 1049.

Chùa Một Cột - Hà Nội
Chùa Một Cột còn có thương hiệu là Liên Hoa Đài.

2. Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính chính là vào những khu vực chùa cổ đc thành lập thông liền vào 3 triều đại căn nhà Đinh, Tiền Lê cũng như Lý. Hiện nay, quần thể chùa đc bảo tồn và thành lập cùng với nhiều công trình xây dựng phục vụ nhu cầu tâm linh với độ lớn diện tích 539 ha. Trong số đó, 27 héc-ta trung tâm vực khi là chùa Bái Đính cổ và 80 héc-ta khi là chùa Bái Đính còn mới. Sở dĩ chùa xuất hiện thương hiệu là Bái Đính vì hướng về núi Đính. Theo ghi chép lịch sử hào hùng, Núi Đính khi là nơi Đinh Tiên Hoàng lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa, sau đó nơi đây đã được vua Quang Trung chọn lựa để khiến lễ tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh.

Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Chùa Bái Đính chính là vào nhiều ngôi chùa danh tiếng nhất sống Việt Nam cùng với những kỷ lục đc xác nhận.

Chùa Bái Đính chính là trong các Vị trí tâm linh nổi tiếng của Việt Nam với những kỷ lục châu Á nói cộng đồng và Việt Nam nói riêng được tạo lập giống như: tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, xuất hiện tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Khu vực Đông Nam Á… Ngoài việc tìm hiểu về lịch sử dân tộc văn hoá, khu phong cách xây dựng chùa Bái Đính cực kỳ xinh mắt cùng với phong cảnh cuộc sống hữu tình trữ tình cùng nhiệt độ khá mát dịu.

Xem thêm: Quần thể chùa Bái Đính – Cõi Phật trên miền đất cổ

Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Chùa có tên là Bái Đính vì hướng về núi Đính.

3. Chùa Thiên Mụ – Thừa Thiên – Huế

Nhắc mang lại Huế, khách tham quan tiếp tục thường hoặc liên tưởng cho chiếc nón bài thơ, tà áo dài tím mềm dịu cũng như chưa thể nào không nhắc cho chùa Thiên Mụ – một vào nhiều nét đặc trưng khi tìm hiểu Huế. Chùa Thiên Mụ được thành lập đầu tiên trong năm 1601 thời chúa Tiên – Nguyễn Hoàng cũng như được mở rộng lớn cùng với độ lớn lớn rộng vào chúa Quốc – Nguyễn Phúc Chu.

Chùa Thiên Mụ - Thừa Thiên - Huế
Nhắc mang lại Huế, mọi người tiếp tục suy nghĩ gần mang lại chùa Thiên Mụ.

Nằm tại bờ dòng sông Hương non xanh nước biếc, cảnh quan tuyệt tình cùng vẻ trầm mặc, thanh bình của cuộc sống, ghé thăm chùa Thiên Mụ sẽ tạo nên trong lòng của các bạn trở thành thanh thản, bình yên rộng. Không những như thế, hành khách sẽ đc vẻ xinh thú vị của tháp Phước Duyên cùng với chiều cao 21m gồm có 07 tầng. Không những thế, khách tham quan còn xuất hiện thể tìm hiểu bản vẽ xây dựng xây dựng cũng như hướng đến về thần thoại nhiều Phật Thích Ca bằng vàng trong chùa.

Chùa Thiên Mụ - Thừa Thiên - Huế
Chùa Thiên Mụ tọa lạc trên bờ sông Hương non xanh nước biếc.

4. Chùa Linh Ứng – ĐN

TP.Đà Nẵng không riêng đc đặt tên khi là thành phố đáng sống của Việt Nam mà còn nổi tiếng cùng với tập hợp chùa Linh Ứng. Ngôi chùa Linh Ứng danh tiếng nhất nằm tại ở Bãi Bụt tại bán đảo Sơn Trà, ĐN (hoặc còn đặt tên chùa Linh Ứng Sơn Trà – vì TP ĐN có 3 chùa Linh Ứng).

Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng tọa lạc tại bán đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng được xây dựng từ thời điểm tháng 07/2004. Từ vị trí chùa, khách tham quan có thể ngắm nhìn trọn vẹn chốn biển xanh mướt, thiên nhiên vào xanh, khí trời mát dịu.

Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng
Từ chùa Linh Ứng Sơn Trà, chúng ta có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt xinh bao quanh.

5. Chùa Vĩnh Nghiêm – thành phố. Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm chính là trong nhiều ngôi chùa được viếng thăm nhiều nhất ở TP. SG. Chùa được xây dựng từ năm 1964, do phong cách thiết kế sư Nguyễn Bá Lăng cộng tác cùng 2 phong cách xây dựng sư khác là Lê Tấn Chuyên và Cổ Văn Hậu thiết kế. Lựa lựa chọn đi theo phong cách phong cách xây dựng cổ điển của miền Bắc, phối hợp cùng với vật liệu hiện đại.

Chùa Vĩnh Nghiêm - TP. Hồ Chí Minh
Chùa Vĩnh Nghiêm là một vào những ngôi chùa được ghé thăm những nhất trên thành phố. Hồ Chí Minh.

Với diện tích tầm 6000 m2, chùa đc phân phân chia 3 khu vực: Tam Quan, tòa căn nhà nội khu cũng như các bảo tháp với các dự án công trình chạm khắc gỗ độc đáo như Bao Lam Tứ Linh, Bao Lam Cửu Long,… cùng với nhiều giá trị về bản vẽ xây dựng, chạm khắc.

Chùa Vĩnh Nghiêm - TP. Hồ Chí Minh
Chùa Vĩnh Nghiêm mang những chất lượng về phong cách xây dựng, chạm khắc.

6. Chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng là một ngôi chùa khét tiếng sống miền Tây và đc xếp hạng di sản lịch sử – văn hóa cung cấp non sông. Về lịch sử dân tộc hình thành, chùa được ông bà tri huyện Bùi Công Đạt thành lập từ thời vua Minh Mạng đầu thế kỷ 19 và được trùng tu, xây dựng mở rộng lớn hay là giờ.

Chùa Vĩnh Tràng - Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng là một ngôi chùa danh tiếng sống miền Tây.

Với quy mô diện tích S tầm 2 ha gồm có những khu vực đc phân chia, tách bóc biệt như Phật đài A-Di-Đà, chánh điện chính, đài Quan Âm, vườn tháp, khu vực ban hành kinh sách,… cùng phong cách xây dựng thú vị chuyển giao thoa giữa Á và Âu.

Chùa Vĩnh Tràng - Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng có kiến trúc độc đáo giao thoa giữa nhiều nền văn hóa truyền thống.

7. Chùa Bà Đen – Tây Ninh

Chùa Bà Đen hay đc biết cho cùng với tên gọi chùa Linh Sơn Tiên Thạch tự nằm ở núi Bà Đen biện pháp mặt nước biển 350m. Chùa được thành lập từ thời điểm năm 1763, trải qua nhiều lần trùng tu, lần mới mẻ đây nhất là vào năm 1997. Đây khi là ngôi chùa cổ xưa nhất trên Tây Ninh và thờ Linh Sơn Thánh Mẫu.

Chùa Bà Đen - Tây Ninh
Chùa Bà Đen còn đc biết mang lại với thương hiệu gọi chùa Linh Sơn Tiên Thạch.

Đến chùa Bà Đen Tây Ninh, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Bà Đen – nóc nhà của Nam Bộ, hai cột đá xanh được tạc từ thời điểm đầu thế kỷ XX cao 4,5m chạm hình rồng nổi bật hay tượng Phật Thích Ca cao 2,5m,…

Có thể bạn quan tâm: » Du lịch Caravan – Rong ruổi và đắm chìm cùng thiên nhiên

8. Chùa Chén Kiểu – Sóc Trăng

Chùa Chén Kiểu hay còn đc gọi là Chùa Sà Lôn, khi là chùa cổ được xếp vào di tích lịch sử – văn hóa cung cấp tỉnh Sóc Trăng. Chùa Sà Lôn đc dựng bằng cây lá, gỗ, đất từ năm 1815 cũng như đến 1969 được thành lập lại đi theo phong cách thiết kế giống như ngày nay. Chùa gồm: chánh điện, sala, tháp bảo, Vị trí nhằm sách kinh,… với lối phong cách thiết kế độc đáo mang nét đặc thù của người dân phiên bản địa.

Chùa Chén Kiểu - Sóc Trăng
Chùa Chén Kiểu hay còn được gọi là Chùa Sà Lôn.

Nét đặc thù của chùa khi là tường đc ốp chén, dĩa từ sự quyên góp của bà con trong phum, sóc. Vì vậy, chùa còn tên gọi dễ nhớ là chùa chén kiểu với bản vẽ xây dựng độc đáo và điển hình nổi bật. Nếu xuất hiện lúc các bạn xuất hiện thể ghé thăm cũng như tìm hiểu nhé!

Chúng ta vừa điểm qua 08 ngôi chùa độc nhất mang nét riêng nhằm du khách viếng thăm từng khi muốn chọn lựa loại hình tour du lịch tâm linh. Hãy đưa vào kiểm tra-danh sách của khách du lịch để khi có cơ hội tiếp tục đến khách tham quan nhé.

Xem thêm:

  • Hiên pavilion: Một sửa sang phong cách thiết kế độc đáo cho Nhà Thờ Lớn thủ đô Hà Nội
  • Chánh niệm thực sự là gì? Liệu hành khách sẽ hiểu đúng?
  • Các nước không cần visa với hộ chiếu Việt Nam


MENBACK.COM

Có thể bạn quan tâm: » Ngắm mai anh đào Đà Lạt rực hồng – “Thiên sứ” của mùa xuân

Xem thêm tại Youtube Top 9 ngôi chùa tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất

Tín ngưỡng Phật Giáo là 1 trong những tín ngưỡng phổ biến nhất tại Việt Nam. Những ngôi chùa chiền được xây dựng rất nhiều để phục vụ cho việc thờ tụ và sinh hoạt tôn giáo của người Việt. Tại những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam cũng có những ngôi chùa được xây dựng rất đẹp và hoành tráng. Những ngôi chùa đẹp nhất ở Việt Nam này góp phần không nhỏ cho việc phát triển du lịch và trở thành biểu tượng của du lịch tại địa phương đấy. Hãy cùng #BlogTravelViệt khám phá top 9 ngôi chùa tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất nhé. Đếm xem bạn đã được check in bao nhiêu ngôi chùa đẹp trong số này rồi!
Xem chi tiết tại:
https://cuongdulich.com/dia-diem/2925-chua-dep-noi-tieng.html

1/ Chùa Thiên Hưng – Chùa đẹp ở Bình Định
Địa chỉ: Phường Nhơn Hưng, Thị Xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Chùa Thiên Hưng là ngôi chùa đẹp nhất ở Bình Định và đón tiếp rất nhiều lượt khách tham quan trong 1 năm. Địa điểm du lịch Quy Nhơn này còn được gọi với tên là “Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Việt” nữa đấy. Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn này không quá nguy nga tráng lệ hay cổ kính nhưng lại mang không khí bình yên và thoải mái cho khách phương xa.
2/ Chùa Hộ Quốc – Chùa độc đáo nhất Phú Quốc
Địa chỉ: Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc là 1 trong những ngôi chùa đẹp nhất tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng. Vị trí của Chùa Hộ Quốc Phú Quốc nằm hướng mặt ra biển, lưng thì tựa vào núi nên rất vững chãi. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc, bạn hãy đến check in tại chùa Hộ Quốc nhé, #BlogTravelViệt tin chắc đây sẽ là địa điểm du lịch Phú Quốc đáng để tham quan và chiêm ngưỡng đấy.
3/ Tu viện Khánh An – Tu viện phong cách Nhật ở Tp.HCM
Không cần phải đến Nhật Bản mới được tìm hiểu về nét kiến trúc đắc sắc của nó. Bạn có thể đến Tu Viện Khánh An quận 12 để khám phá Nhật Bản thu nhỏ nhé. Mặc dù quận 12 Tp.HCM không có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng từ những địa điểm du lịch Sài Gòn khác bạn có chỉ mất khoảng 30p để đến được Tu Viện Khánh An thôi.
4/ Chùa Kim Sơn Bảo Thắng – Chùa đẹp trên đỉnh Fansipan Sapa
Kim Sơn Bảo Thắng tự là 1 trong những ngôi chùa đẹp ở địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng đấy. Chùa Kim Sơn Bảo Thắng tọa trên đỉnh Fansipan được ví như suối nguồn linh khí của núi rừng Sapa. Cho đến nay nó đã trở thành địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng được nhiều khách du lịch check in. Nếu đã đi du lịch Sapa, nhớ hãy đến Chùa Kim Sơn Bảo Thắng nhé.
5/ Chùa Một Cột – Chùa nổi tiếng nhất Hà Nội
Chắc chắn trong những ngôi chùa đẹp tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng không thể thiếu chùa Một Cột ở Hà Nội được rồi. Chùa Một Cột còn là ngôi chùa duy nhất được in trên tờ tiền Việt Nam đấy. Không chỉ là ngôi chùa đẹp tại địa điểm du lịch Việt Nam mà nó còn là biểu tượng của văn hóa Hà Nội nữa đấy.
6/ Chùa Bà Thiên Hậu – Chùa trăm tuổi linh thiêng ở Tp.HCM
Một trong những ngôi chùa người Hoa lâu đời nhất tại Tp.HCM đó chính là chùa Bà Thiên Hậu. Chùa Bà Thiên Hậu đông khách đến chiêm bái nhất là vào những ngày lễ tết hoặc rằm lớn. Nếu đã từng nghe đến chùa Bà Thiên Hậu thì chắc hẳn bạn sẽ thấy trầm trồ bởi thiết kế của chùa Bà rất cổ và rất Trung Hoa.
7/ Chùa Long Sơn – Chùa đẹp ở Nha Trang
Đi du lịch Nha Trang ngoài tắm biển bạn cũng còn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng khác. Chùa Long Sơn là ngôi chùa ở địa điểm du lịch Việt Nam đón tiếp nhiều khách trong và ngoài nước. Ngôi chùa đẹp tại địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam này mang nét nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc vừa hiện đại giao thoa với nét cổ kính của những ngôi chùa truyền thống Việt Nam.
8/ Chùa Phật Quang – Chùa linh thiêng ở Vũng Tàu
Vũng Tàu là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Trên đường đi đến Vũng Tàu bạn có thể ghé qua chùa Phật Quang hay còn gọi là chùa Thiền Tôn Phật Quang để chiêm bái và nghỉ ngơi. Đây là ngôi chùa độc đáo ở địa điểm du lịch Việt Nam mà bạn nên đến check in một lần đấy.
9/ Chùa Thiên Mụ – Chùa nổi tiếng nhất ở Huế
Nhắc đến Huế, nhiều người nghĩ ngay đến Chùa Thiên Mụ. Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam và cũng nằm tại địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng là Huế. Chùa Thiên Mụ Huế được xem là biểu tượng tôn giáo, tâm linh của Huế nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Đây chính là trải nghiệm du lịch đặc biệt khi bạn đến Huế đấy.
Bạn còn biết thêm ngôi chùa ở địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nào khác mà #BlogTravelViệt chưa liệt kê trong đây không, hãy bổ sung bên dưới phần bình luận nhé. Bạn đã đi hết những ngôi chùa đẹp ở Việt Nam này chưa hãy cho chúng mình biết nha.

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt : http://www.youtube.com/c/BlogTravelViet
Fanpage Blog Travel Việt : https://www.facebook.com/cuongdulichpage/

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.