20 Tháng Hai, 2023

7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA GHẾ CẮT TÓC

5/5 - (1 bình chọn)

Tại salon và barber shop, những chiếc ghế cắt tóc là sản phẩm nội thất chính. Giống như bàn máy tính dành cho văn phòng làm việc và băng ghế dụng cụ cho thợ mộc, ghế salon tạo không gian cho các nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia làm đẹp thực hành nghề của họ. Ghế càng tốt, tiệm càng có nhiều chức năng. Dưới đây là bảy điều cần xem xét khi mua ghế cắt tóc để đảm bảo bạn trang bị đúng cách cho phòng làm đẹp của mình những thứ tốt nhất.

7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA GHẾ CẮT TÓC
7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA GHẾ CẮT TÓC

Sự thoải mái của khách hàng

Khách hàng ảnh hưởng đến sự thành công của một doanh nghiệp theo nhiều cách. Họ sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ được bán, giữ cho các doanh nghiệp phù hợp, có nhu cầu và hoạt động nói chung và tài chính. Là người đề xuất chính cho các công việc của tiệm, điều quan trọng là phải ghi nhớ khách hàng của bạn khi mua một chiếc ghế hoàn hảo.

Tùy thuộc vào dịch vụ hoặc yêu cầu tạo kiểu tóc, một số cuộc hẹn cắt tóc kéo dài hàng giờ, buộc khách hàng phải ngồi trong một khoảng thời gian dài. Những chiếc ghế không thoải mái khiến những cuộc hẹn dài đó trở nên khó chịu hơn. Sự khó chịu khiến khách hàng bồn chồn khi họ cố gắng tìm một vị trí ngồi thoải mái hơn, khiến nhà tạo mẫu khó làm việc. Sở hữu những chiếc ghế salon có hỗ trợ lưng, đệm thoải mái và chỗ để tay và chân giúp bạn chọn được một chiếc ghế mang lại sự thoải mái tối đa. Những tính năng này sẽ khiến khách hàng của bạn vui vẻ và thoải mái hơn, cho phép các chuyên gia tập trung vào công việc của họ.

Sự thoải mái của thợ cắt tóc

Là những người tiến hành chuyển đổi và phục vụ, mức độ thoải mái của thợ cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn ghế cắt tóc. Những chiếc ghế rộng khiến thợ khó di chuyển xung quanh khách hàng. Làm cho khả năng di chuyển và tính linh hoạt trở nên khó khăn hơn. Những chiếc ghế quá thấp buộc các nhà tạo mẫu vào những tư thế khó xử, uốn cong lưng và cổ của họ và cung cấp hỗ trợ tối thiểu về mặt công thái học. Nhiều khía cạnh của ghế cắt tóc nam ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của chuyên gia và ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của họ. Ngoài ra, việc khuân vác những chiếc ghế nặng và làm việc liên tục với tư thế không phù hợp sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe sau này, gây nguy hiểm cho nhân viên.

Những phẩm chất trong một chiếc ghế barber để tìm kiếm nhằm tối đa hóa mức độ thoải mái và điều kiện làm việc của nhà tạo mẫu bao gồm:

  • Cấu trúc nhẹ nhưng chắc chắn
  • Điều chỉnh chiều cao bổ sung
  • kích thước nhỏ gọn
  • độ cong mượt mà

Bảo trì và khả năng làm sạch

Các buổi làm đẹp ở tiệm có khá nhiều lộn xộn, đặc biệt là khi thợ sử dụng màu hoặc cắt tóc. Cặn từ các sản phẩm, thuốc nhuộm tóc nhỏ giọt và những sợi tóc bay bổng sẽ vương lại trên ghế cắt. Sở hữu một chiếc ghế dễ lau chùi và bảo trì giúp việc dọn dẹp sau cuộc hẹn trở nên nhanh chóng và đơn giản. Nó cũng giữ cho chiếc ghế luôn trong tình trạng chất lượng, giữ nguyên vẻ ngoài và khả năng sử dụng của nó.

Ghế Lion Decor mang lại nhiều lợi ích, từ khả năng chống nước đến giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn. Nó cũng dễ dàng để làm sạch, làm cho nó trở thành một vật liệu tuyệt vời cho ghế salon. Cùng với chất liệu bọc đệm, đừng quên xem xét chất liệu phần chân và tay vịn. Chân kim loại và nhựa dễ lau chùi hơn và chống bám bẩn tốt hơn so với phiên bản bằng gỗ.

Độ bền vật liệu

Song song với khả năng làm sạch, độ bền cũng ảnh hưởng đến chất lượng của ghế salon và sự phù hợp của chúng với không gian làm việc của barber shop. Giữa các hóa chất được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc để khách hàng liên tục đổi chỗ, công việc ở tiệm làm cho ghế bị hao mòn nhiều. Lựa chọn ghế salon làm từ chất liệu bền đảm bảo bạn sẽ đầu tư tốt nhất cho công việc kinh doanh.

Chất lượng của một chiếc ghế bền bao gồm khả năng chống lại:

  • rách
  • trầy xước
  • Nước
  • Vết ố
  • nứt
  • vật sắc nhọn

Ghế cắt tóc nam nữ Lion Decor mang lại độ bền cao nhất; chống lại nhiều hóa chất, lâu xuống cấp và bề mặt chắc chắn, không thể xuyên thủng.

Vẻ ngoài Thẩm mỹ phù hợp

Nội thất của tiệm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Nó còn ảnh hưởng đến nhân viên, không khí làm việc. Không gian trở nên thú vị, thư giãn và chuyên nghiệp là điều cần thiết ở bất kì tiệm tóc nào. Có rất nhiều phong cách phù hợp để khám phá, từ phong cách spa cho đến phong cách công nghiệp.

Chọn ghế salon phù hợp với phần còn lại của diện mạo của tiệm làm cho tiệm trông gắn kết và hấp dẫn. Chọn một chiếc ghế màu vàng neon với tính thẩm mỹ trung tính, màu đất — có thể làm hỏng hình ảnh tiệm của bạn. Nó cũng tạo ra một bầu không khí không thoải mái và gây mất tập trung, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm khách hàng và hiệu suất của thợ.

Kích thước ghế

Cơ thể người có nhiều kích cỡ khác nhau. Một số ghế không đủ không gian cho kích thước cơ thể lớn hoặc dư thừa với lứa tuổi nhỏ hơn. Những chiếc ghế không phù hợp với khách hàng của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng, làm giảm cơ hội những vị khách đó quay lại.

Hãy chắc chắn rằng bạn mua những chiếc ghế salon phù hợp với mọi loại cơ thể và thích ứng với những người khác nhau để đảm bảo tất cả khách hàng của bạn đều được điều trị chất lượng. Sự lựa chọn này giúp mở rộng nhóm khách hàng của bạn và khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi đến tiệm của bạn. Kích thước của ghế cũng ảnh hưởng đến bố cục và không gian barber shop của bạn. Những chiếc ghế lớn và cồng kềnh khiến bạn khó di chuyển quanh phòng, làm giảm tính thực tế. Việc tìm kiếm một chiếc ghế nhỏ gọn nhưng có chỗ ngồi rộng giúp các nhà làm tóc có nhiều không gian để làm việc và phù hợp với mọi dáng người.

Khả năng điều chỉnh

Các chức năng có thể điều chỉnh mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Ghế có thể xoay, ngả và điều chỉnh độ cao cho phép các nhà tạo mẫu thay đổi điều kiện làm việc để phù hợp hơn với nhu cầu và sở thích của họ. Nó cũng cung cấp thêm trải nghiệm sang trọng cho khách hàng.

Ngả lưng và chỗ để chân có thể điều chỉnh cho phép khách hàng duỗi người ở những tư thế thoải mái hơn, khiến những cuộc hẹn dài trở nên dễ chịu hơn. Ghế đi kèm với tùy chọn nâng đỡ cung cấp cho bạn chỗ ngồi phù hợp với người lớn và trẻ em. Chỗ để chân riêng cho phép các nhà tạo mẫu di chuyển chân ra xa và tiếp cận mọi góc độ mà không khiến khách hàng rơi vào tư thế khó chịu. Khả năng điều chỉnh lớn hơn mang lại tính thực tiễn cao hơn.

Hãy ghi nhớ 7 cân nhắc này khi mua ghế salon để trang bị cho barber shop và salon tóc những lựa chọn chỗ ngồi và nơi làm việc hoàn hảo. Nó đảm bảo trải nghiệm khách hàng chất lượng, điều kiện làm việc tốt hơn và nhiều lợi ích bổ sung cho doanh nghiệp. Tại Liondecorvn, chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn ghế cắt tóc nam nữ mang lại nhiều phẩm chất hữu ích. Khám phá lựa chọn ghế của chúng tôi và trang bị cho tiệm của bạn những thiết bị và đồ nội thất tốt nhất.

 

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.