7 Tháng Tư, 2023

6 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CHỦ TIỆM TÓC

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã theo đuổi đam mê của mình và mở một tiệm tóc. Bạn yêu những gì bạn đang làm và khách hàng yêu bạn. Nhưng cũng như niềm vui khi trở thành chủ tiệm, không ai từng nói rằng việc trở thành thuyền trưởng của chính con tàu sẽ dễ dàng. Mỗi chủ doanh nghiệp nhỏ phải lo lắng về việc thanh toán hóa đơn, giảm thiểu chi phí, thuế và quản lý nhân viên.

6 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CHỦ TIỆM TÓC
6 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CHỦ TIỆM TÓC

Tất cả chúng ta đều biết rằng căng thẳng có thể gây ra những tác động có hại cho sức khỏe, nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự thực hiện các bước để giải quyết nó. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, việc hít một hơi và chủ động giải quyết là vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi dường như bạn có vô số việc cần phải chú ý ngay lập tức. Nhưng điều quan trọng là phải chăm sóc bản thân. Sự Căng thẳng thực sự có nguy cơ cao hơn về các vấn đề sức khỏe. Và bạn chắc chắn không thể điều hành thành công nếu bạn bị ốm. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp giảm mức độ căng thẳng trước khi chúng vượt khỏi tầm kiểm soát.

Dưới đây là một số lời khuyên Lion Decor dành cho bạn:

Nội Thất Phù hợp

Những món đồ nội thất giúp mang tới không gian làm việc lý tưởng cho tiệm. Cách chọn đồ nội thất phù hợp mang tới sự hứng khởi khi làm việc, thư giãn trí óc. Tuy nhiên để làm được điều này lại không hề dễ dàng chút nào. Do đó, nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn đồ nội thất salon tóc và Barber Shop. Một vài sản phẩm cần lưu ý:

Bản vẽ Thiết kế tiệm tóc Barber Shop và Salon Tóc

  • Ghế cắt tóc nam/nữ
  • Giường gội đầu
  • Quầy tiếp tân
  • Gương cắt tóc
  • Sofa chờ
  • Tủ kệ, trưng bày, ….

Tuyển dụng thông minh

Dành thời gian để thuê những nhân viên đáng tin cậy, tận tâm và phù hợp với văn hóa. Là chủ tiệm, bạn không thể tự mình làm mọi thứ, vì vậy, việc có đội ngũ phù hợp hỗ trợ bạn sẽ giúp bạn dễ dàng ủy quyền hơn. Để được trợ giúp, hãy theo dõi xem ai đến và đi đúng giờ, tính tiền boa và tiền hoa hồng vào cuối ngày làm việc, đồng thời tìm ra nhân viên nào đang khiến khách hàng hài lòng nhất (để bạn có thể thưởng cho họ!) thiếu nhiệm vụ quét tóc của họ (để bạn có thể giúp họ trở lại đúng hướng).

Theo dõi khách hàng

Hãy tập thói quen lưu trữ thông tin khách hàng — bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, sở thích (Bình thích ăn mặc hở hang; Kim muốn có mái tóc bóng mượt và duỗi thẳng), cũng như các giao dịch mua — được sắp xếp và ở một nơi dành cho bạn. Cơ sở dữ liệu gọn gàng giúp bạn luôn tự tin mà không cần phải nhớ mọi chi tiết về khách hàng của mình.

Quyết đoán

Một quy tắc đơn giản (nhưng nói dễ hơn làm): Đưa ra quyết định và tuân theo chúng. Cân nhắc các lựa chọn một cách cẩn thận và chọn kết quả tốt nhất có thể, ngay cả khi đó không phải là kết quả dễ dàng nhất.

Điều quan trọng là phải tự động hóa và ủy thác càng nhiều nhiệm vụ càng tốt. Viết ra tất cả các trách nhiệm hàng ngày và tìm ra những gì bạn có thể hợp lý hóa với một hệ thống mới hoặc ủy quyền cho nhân viên. Ví dụ: những việc như quản lý kho dầu gội và dầu xả có thể được xử lý bằng phần mềm quản lý kho. Những việc như quản lý lịch trình của nhân viên có thể được giao cho một trong những nhân viên, người mà bạn có thể thiết lập với cấp độ quyền cao hơn

Giải quyết vấn đề nhanh chóng

Giải quyết và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Dù đó là gì, nếu bạn không xử lý mọi việc ngay lập tức, chúng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn và khiến bạn căng thẳng hơn về lâu dài.

Luôn ngăn nắp với công việc kế toán

Tiền là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây căng thẳng. Vì vậy, để giúp giảm thiểu điều đó, điều quan trọng là phải quản lý chặt chẽ ngân sách và dòng tiền của bạn. Nếu bạn không phải là người thích những con số, hãy thuê ai đó chăm sóc thêm cho khía cạnh kinh doanh đó.

Căng thẳng đi kèm với việc điều hành bất kỳ doanh nghiệp nào. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được sự cân bằng hơn một chút.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.