30 Tháng Mười, 2022

5 hệ thống hang động đẹp và độc đáo nhất Việt Nam

Rate this postNhững hang động xinh kỳ vĩ cùng với thiên nhiên thú vị của VN chính là vào các điểm sức hút lớn nhất khách tour du lịch tìm hiểu từ khắp nơi tại như thế giới.

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Việt Nam không riêng nổi tiếng về chuyến tham quan biển đảo với các bờ biển đẹp nhất như thế giới kéo dài từ Bắc vào Nam mà còn thu hút khách hàng du lịch bởi hệ thống hang động kỳ vĩ và độc đáo. Các hệ sinh thái hang động của VN chính là trong những nơi quyến rũ dành cho hiệp hội cộng đồng yêu thích tìm hiểu cũng như mạo hiểm. Hãy cùng Đa Minh Tân điểm qua 05 hang động đẹp và độc đáo hàng đầu của nước ta nhé!

Động Ngườm Ngao – Cao Bằng

Động Ngườm Ngao ở Cao Bằng
Động Ngườm Ngao sống Cao Bằng.

Động Ngườm Ngao thuộc Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng. Động ẩn mình mặt trong ngọn núi hùng vĩ cách thác Bản Giốc tầm 3km. Ngườm Ngao hình thành cách đây 300 triệu năm cũng như còn nguyên vẻ xinh nguyên sơ. ”Ngườm Ngao” có cách gọi khác cùng với cái tên là hang Hổ đi theo tiếng của đồng bào dân tộc Tày. Theo dân phiên bản địa thuật lại, động xuất hiện tên như vậy vì từ thời xa xưa động là Vị trí sinh ở của các hổ. Không dừng lại ở đó, cũng xuất hiện người đến rằng hệ thống nước chảy mặt trong hang vọng ra như là tiếng hổ gầm nên thường được gọi bằng hang Hổ.

Động Ngườm Ngao xuất hiện bề dài lên đến 2144m và bao gồm 3 cửa ngõ chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm cũng như Ngườm Bản Thuôn. Không chỉ nắm giữ bề dài, tổ ấm rộng lớn, động còn đc cuộc sống ban tặng những phong cảnh độc đáo như mê cung nhũ đá đầy sắc thái. Ngoài ra, khách tham quan tiếp tục đc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhiều tạo hình kỳ thú của thiên nhiên giống như thác vàng, thác bạc, cột đá đơn độc, con cóc thần hay cây đàn đá…

Hang Đầu Gỗ – Quảng Ninh

Hang Đầu Gỗ Quảng Ninh
Hang Đầu Gỗ, Quảng Ninh.

Hang Đầu Gỗ là một hang động đá vôi nằm vào khu tham quan vịnh Hạ Long – Quảng Ninh cũng như giải pháp đảo Tuần Châu khoảng 3km. Hang có diện tích khoảng 5000m2 cùng với chiều rộng 17m đo được sống cửa ngõ hang. Hang xuất hiện độ cao vào khoảng 27m so với mực nước biển và được hình thành giải pháp đây 2 triệu năm từ thời điểm Pleistocen muộn.

Giữa tuyệt cảnh nhân gian vịnh Hạ Long, hang Đầu Gỗ có vẻ xinh bí ẩn với tập hợp cột đá, trụ đá, măng đá cao cường, tầng tầng lớp lớp sức hút du khách khắp địa điểm. Hang đc chia thành ba ngăn chính với nhiều nét độc nhất riêng biệt. Ngăn trước tiên ẩn chứa hệ thống nhũ đá với những mẫu quen nằm trong như sư tử, rùa,… Ngăn thứ hai, cùng với hệ thống năng lượng mờ ảo lân cận các bức tranh lung linh bí ẩn do thiên nhiên thể hiện rất đẹp mắt. Ngăn thứ 3 đc mở rộng hơn tựa giống như nhiều tòa thành cổ cùng với hình ảnh những cột đá khổng lồ chống đỡ trưởng thành và cứng cáp vô cùng.

Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình

Tam Cốc - Bích Động
Tam Cốc – Bích Động.

Tam Cốc – Bích Động khi là quần thể hang động trực thuộc khu danh thắng Tràng An đc UNESCO công nhận Di sản thế giới trong năm 2014. Khu chuyến tham quan Tam Cốc – Bích Động hiện tại xuất hiện diện tích tự nhiên vào khoảng 350,3 héc-ta. Tam Cốc có nghĩa khi là ”3 hang”, gồm hang Cả (dài 127m), hang Hai (dài 60m) cũng như hang Ba (dài 50m). Các hang đều được hình thành nhờ ảnh hưởng từ dòng chảy của con sông Ngô Đồng đâm chiếu qua núi theo cơ hội. Hang có những nhũ đá rủ xuống cùng với muôn vàn hình dạng và khí hậu khá mát lạnh. Không dừng lại ở đó, vào đợt lúa, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng cánh đồng lúa dọc hai mặt sông Ngô Đồng với sắc thái xanh mướt lúc còn non hay vàng rực khi chín đồng đồng. Khu vực Bích Động bao gồm một động khô trên lưng chừng núi (khiến chùa Bích Động) cùng một hang động nước đâm chiếu thẳng qua lòng núi (hay còn mệnh danh Xuyên Thủy Động).

Hang Sơn Đoòng – động Phong Nha – Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình
Hang Sơn Đoòng Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng khi là hang động tự nhiên tọa lạc ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang được tìm hiểu bởi Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh vào năm 2009 cũng như được xem là hang động lớn nhất như thế giới trong năm đó. Theo nghiên cứu, hang được hình thành vào khoảng 2-5 triệu năm trước cùng với chiều rộng lớn 150m và chiều dài có thể lên đến gần 9km. Hang có một sông ngầm với độ dài đến 2,5 km và xuất hiện những cột nhũ đá cao đến 70 m. Hang là nhân chứng của thiên nhiên với nhiều quần thể san hô, di tích thú hóa thạch và hai ”giếng trời” rất rất nổi tiếng.

Động Phong Nha
Động Phong Nha.

Động Phong Nha là ở trong một núi đá vôi mặt vào khu vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây chính là trong những nơi thu hút du khách khách tế cũng như nội địa mỗi khi ghé thăm Quảng Bình. Theo ghi chép tìm tòi, động Phong Nha đc tạo ra biện pháp đây 250 triệu năm từ núi đá vôi, núi đất cùng với độ cao trung bình 600m, bề dài 7.729m, sâu 83m. Động gồm cả hang Bi Ký, hang Tiên cũng như hang Cung Đình. Ngoài ra, thạch nhũ Phong Nha vô cùng vô cùng xinh cùng với những khối đá thú vị đc đặt tên theo những hình dạng tự nhiên giống như ”Sư Tử”, ”Kỳ Lân”, ”Vô Chầu”, ”Cung Đình”,…

Xem có thêm: Kinh nghiệm tour du lịch Quảng Bình

Có thể bạn quan tâm: » Tu viện cổ Sumela: Ý nghĩa lịch sử to lớn bên trong vẻ đẹp huyền ảo đầy bí ẩn

Thạch Động – Hà Tiên, Kiên Giang

Thạch Động ở Kiên Giang
Thạch Động sống Kiên Giang.

Thạch Động toạ lạc ở xã Mỹ Đức, Hà Tiên, Kiên Giang. Đây khi là ngọn núi đá vôi Permi khổng lồ cùng với độ cao tầm 90m so cùng với mực nước biển. Thạch Động gồm 2 cửa: một cửa phía về thị xã Hà Tiên, cửa ngõ còn sót lại phía ra cánh đồng Mỹ Đức. Hang xuất hiện nhiều khối thạch nhũ độc đáo với những hình thù tốt đẹp, lạ mắt. Không những thế, Thạch Động còn có chùa Tiên Sơn đc thành lập từ 1970 cũng như hiện tại đang được thờ Phật Thích Ca, Quan Thế Âm Bồ Tát. Không những như thế, khách du lịch còn xuất hiện cơ hội ngắm ngắm khung cảnh yên ổn của làng quê, cuộc sống của người dân địa phương và cư dân Campuchia.

Động Ngườm Ngao, hang Đầu Gỗ, Tam Cốc Bích Động, hang Sơn Đoòng – động Phong Nha và Thạch Động là 05 hệ thống hang động xinh, độc nhất nhất của VN. Ngoài list trên, nước ta còn rất nhiều hang động tuyệt đẹp nhằm khách tham quan mày mò. Hãy đưa thương hiệu các hang động này vào list điểm đến cần đi của mình cũng như thực hành khi mọi thứ phù hợp hành khách nhé.

Xem thêm:

  • 4 cung con đường đẹp nhất VN du khách nhất định phải trải nghiệm
  • 8 ngôi chùa thú vị danh tiếng của VN
  • Các nước không cần visa với hộ chiếu VN


MENBACK.COM

Có thể bạn quan tâm: » Quảng Ninh đẹp ngỡ ngàng đón SEA Games 31

Xem thêm trên Youtube TOP những hang động đẹp nhất Việt Nam nhất định phải đến- phần 1

hang sơn đoòng, động phong nha, động hương tích,hang đầu gỗ,tam cốc bích động,núi thạch động v.v là những hang động tuyệt đẹp nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới

Bạn đang xem: » 5 hệ thống hang động đẹp và độc đáo nhất Việt Nam

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.