23 Tháng Mười Một, 2022

5 điều bạn cần biết về hói đỉnh đầu nam giới

Rate this postHói đỉnh đầu là một phương pháp xảy ra ở cả nam và thiếu phụ giới. Khi gặp tình trạng này người chơi thường hoang mang và tìm mọi hiện tượng để chữa trị. Vậy duyên cớ dẫn tới hói đỉnh đầu và phương  pháp để khắc phục như thế nào?. Hãy cùng VTG Smart Hair tìm lời trả lời nhé.

hoi-dinh-dau-1

Hói đỉnh đầu ở đại trượng phu

1. Hói đỉnh đầu là gì?

Hói đỉnh đầu là tình trạng số lượng tóc trên đỉnh đầu ít, thưa vì tóc ngưng mọc, mọc nhàn hạ hoặc rụng quá nhiều. Vòng sinh trưởng của tóc diễn ra qua 3 giai đoạn: phát triển, ngưng phát triển, thoái hóa. 

Trên đầu quần chúng có khoảng 80-90% là tóc đang phát triển, 2-3% đang trong giai đoạn ngưng phát triển và 7-18% là thoái hóa. Quá trình phát triển và mọc lên diễn ra đồng thời nên khó nhận biết. Chỉ khi nào thấy tóc rụng quá nhiều, tóc ngưng mọc, mọc thư thái và thưa nhiều ở vùng đỉnh đầu thì nhiều bạn mới phát hiện và Cảm Xúc hoảng sợ.

2. Tại sao hói đỉnh đầu lại nhiều hơn so với vùng khác?

Đại não nhân dân được chia làm 4 thùy (Thùy đỉnh, thùy chẩm, thùy trán, thùy thái dương). Thùy đỉnh có tác dụng là điểu chỉnh  cảm thấy, mùi hương vị và kết liên với nhận thức thị giác. Do thùy đỉnh làm nhiều công dụng nên ảnh hưởng rất là nhiều đến việc nuôi dưỡng tóc. Nếu lưu lượng máu tới thùy đỉnh không đủ thì sẽ thiếu dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc. Bởi vậy, đó là khu vực dễ bị rụng tóc hơn so với các vùng kì cục.

3. Nguyên nhân gây đỉnh đầu

Di truyền

Nếu trong lứa đôi có người ta thân bị hói đỉnh đầu thì tỷ trọng  người chơi bị di truyền là rất cao. Gen hói đỉnh đầu này thường di truyền cho nam nhi. Vì vậy tỷ lệ con trai mắc dịch hói đỉnh đầu thường cao hơn.

Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố bị rối loàn cũng là căn do xây đắp hói đỉnh đầu. Tóc rụng nhiều dẫn tới hói là bởi hormone DHT và testosterone. DHT đến nang tóc và hợp lại thành với các thụ thể làm nên nang tóc giảm mọc tóc, gai tóc mỏng tang hơn và dễ gãy rụng.

 Cơ thể con người đều có loại hormone này mà lại không phải ai cũng bị hói đỉnh đầu bởi làm việc của DHT được quyết định bởi vì gen di truyền. 

Khi thời đoạn phát triển bị rút ngắn và giai đoạn ngơi nghỉ giữ vững nang tóc sẽ thiết kế ra ít tóc thế hệ trong thời gian dài, sợi tóc ốm hơn. Cuối cùng nang tóc sẽ teo lại và không còn tính năng mọc nữa. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục bạn có thể hói tuyệt vời đầu.

Mất cân bằng dinh dưỡng

hoi-dinh-dau-2

Những thực phẩm thiết yếu cho tóc

Việc ăn uống không điều độ, không đại quát dưỡng chất cũng khiến hói đỉnh đầu. Nang tóc không được viện trợ chu toàn dưỡng chất quan trọng phát triển được. Tóc biến thành phong thanh, yếu ớt, dễ gãy rụng khiến mái tóc trông càng lác đác hơn. Việc mất thăng bằng dinh dưỡng thường xảy ra ở những ai đang giảm cân và cơ thể bị suy dinh dưỡng.

Căng thẳng stress

Khi người chơi rơi vào trạng thái bít tất tay stress cơ thể sẽ tự động xong sinh hoạt các tác dụng không quan trọng trong đó có tóc. Bởi thế khi game thủ bị bít tất tay thân thể sẽ kèm theo các triệu chứng như rụng tóc, tóc phong thanh dễ gãy rụng lâu dần dẫn tới hói đỉnh đầu.

Viêm nấm da đầu

Tình trạng nấm da đầu có thể có mặt ở bất kì độ tuổi nào. Nấm da đầu có thể có mặt ở phần da đầu và các vùng da xung quanh. Biểu hiện của nấm da đầu là bị sẩn ngứa và có hiện ra vảy trắng bao quanh.

Nếu nghiêm trọng hơn có thể hiện ra mủ và dẫn đến viêm lây lan da đầu bởi vi khuẩn thâm nhập.  Tình trạng này nếu để lâu ngày gây tổn thương da đầu ở mức độ nặng và khiến tóc bắt buộc mọc lại được nữa.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số đẳng cấp thuốc trị căn bệnh ngay hiện tại gây những chức năng phụ khiến tóc bị rụng nhiều như: thuốc chống trầm cảm, ung thư, thần kinh,…Tình trạng rụng tóc này chỉ diễn ra trong một giai đoạn nhất định khi ngưng dùng thuốc thì nó sẽ dừng lại.

4. Biểu hiện dễ nhận mặt của hói đỉnh đầu

hoi-dinh-dau-3

Rụng tóc hình đồng xu là dấu hiệu hói đỉnh đầu

Theo thời gian tình trạng hói đỉnh đầu sẽ lan ra kiêm toàn da đầu cho tới khi tóc rụng hết nguyên vẹn. Quá trình phát triển của nó sẽ diễn ra theo trình tự sau:

  • Tóc rụng nhiều thốt nhiên ngột, tóc mới mọc lên lỏng lẻo, chất tóc ở vùng đỉnh đầu yếu ớt và dễ gãy rụng.
  • Tóc thế hệ mọc lên thong thả khiến da đầu lộ ra các mảng hình tròn như hình đồng xu trên đầu.
  • Tiếp đến người chơi sẽ có Cảm Xúc ngứa hoặc đau ở da đầu
  • Phần tóc ở phía trên đỉnh đầu thường là ở vùng xoáy ốc sẽ xuất hiện một mảng hói tí hon.
  • Mảng hói nhỏ tuổi sẽ lan rộng ra thành các mảng béo hơn và tóc ở những phần này không có dầu hiệu mọc trở lại.
  • Lâu dần phần mảng hói sẽ lan ra tốt nhất da dầu, nếu bạn không phát hiện sớm và không chữa trị kịp thời sẽ khiến hói tổng thể. Da đầu sẽ biến thành nhẵn bóng và tóc khó mọc quay về.

Nếu hình thành các triệu chứng kèm theo như: ngứa da đầu, mẩn đỏ, có kèm vảy da đầu. Bạn nên đi khám thầy thuốc ngay để tránh tình trạng viêm nhiễm vi khuẩn xâm nhập da đầu.

5. Phương pháp chữa trị hói đỉnh đầu

Sử dụng thuốc kích mọc móc

Hiện nay, có hơn nhiều dạng hình thuốc giúp kích thích mọc tóc được dùng chung trên công nghiệp sex. Trong đó có 2 hình dạng được công nhận là có khả năng trong việc khiêu gợi tóc mọc hiệu quả là Minoxidil (Rogaine) và Finasteride (Propecia, Proscar). 

 Minoxidil (Rogaine) là hình dạng thuốc bôi ngoài da. Sử dụng thứ hạng thuốc này đều đặn 2 lần/ngày sau 6 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, yếu điểm của sản phẩm này là bạn có thể bị rụng tóc trở lại nếu ngưng sài thuốc.

hoi-dinh-dau-4

 Minoxidil trị hói đầu

Finasteride (Propecia, Proscar) đây là kiểu thuốc dưới dạng viên uống. Công dụng của kiểu thuốc này đảm bảo hơn  Minoxidil. Sử dụng đều đặn 1 viên/ ngày sau 6 tháng sẽ thấy hiệu quả đặc biệt.

 Tuy nhiên khi dùng đen thui game thủ sẽ bị các bản lĩnh phụ kèm theo như: ngứa, phát ban, sưng mặt, giảm duyên dáng muốn,…Các nhân tài phụ này vẫn có thể giữ vững khi bạn ngưng sài thuốc. Cũng tương đương Minoxidil nếu người chơi ngưng dùng thắng lợi thì tình trạng rụng tóc sẽ hiện ra lại.

Cấy tóc

Nhiều game thủ lựa chọn khí cụ cấy tóc để tóc nhanh mọc trở lại. Nhưng cơ chế này chỉ phù hợp đối với những game thủ còn nang tóc trên đầu. Một số trường hợp không hiệu quả vì da đầu tự loại trừ vì phiên bản chất bạn đã mang gen di truyền hói đỉnh đầu.

Tóc được cấy khi không xứng đáng sẽ bị rụng dần theo thời gian và không mọc dài ra được. Và phần tóc này hạn chế kĩ năng cắt, kiến thiết hình trạng và nhuộm. Chi tiêu pha để tiến hành pháp luật này khá cao nên nhiều người chơi không có tác dụng chi trả.

Sử dụng tóc thẩm mỹ

Phương pháp này được khá nhiều game thủ lựa chọn vì độ thuận lợi và độ chân thực cao. Bạn nên lựa chọn tóc thẩm mỹ làm 100% từ tóc thật để có sự mềm mượt và dễ vào nếp. Sử dụng tóc thẩm mỹ có thể xây dựng được mọi giao diện tóc giúp game thủ nhiều chủng loại hóa thứ hạng.

kì cục, lý lẽ này còn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Một bộ tóc có thể sử dụng được từ 1-2 năm tùy thuộc vào cách săn sóc và bảo quản. Bạn nên chọn những bộ tóc có sự thoáng khí để khi chơi những môn thể thao hay vận động dạn dĩ không bị bí, nóng. 

Trên thị trường sex lúc này có rất nhiều tổ chức cung cấp tóc thẩm mỹ. Trong đó, VTG Smart Hair là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này. Đây là điểm đến được nhiều người chơi tin cẩn. Đến với VTG game thủ sẽ được hưởng thụ một cách chân thật số 1 từ khâu bốn vấn đến xây dừng giao diện. Với đội ngũ viên chức quan hoài và chuyên nghiệp VTG luôn là lựa chọn nhất của các cánh mày râu.

Hói đỉnh đầu không gây nguy hiểm cơ mà nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và tác động trực tiếp đến tinh thần, công tác, hôn nhân lứa đôi của người chơi. Vì thế khi xuất hiện các triệu chứng bạn nên nôn nả tìm ra nguyên do để có hướng khắc phục kịp thời. Tránh trường hợp hói đầu quá nặng nang tóc teo lại và mất đi thì mọi nguyên tắc đều không hiệu quả. 

Xem gắn thêm: Ăn gì để giảm rụng tóc? Top 8 thực phẩm tốt giảm rụng tóc hiệu quả

Xem gắn tại Youtube Vì sao ta lại bị hói đầu? Các phương pháp cải thiện tình trạng này

Vì sao ta lại bị hói đầu?

Câu hỏi này chắc các bạn đã nghe rất nhiều lần. Tuy nhiên, chưa chắc các bạn đã biết được nguyên nhân chính xác là do đâu, hay là làm thế nào để hạn chế tình trạng này.

Nếu như bạn để ý thì trước đây, tình trạng hói đầu đa phần xảy ra ở độ tuổi trung niên, tỷ lệ ở giới trẻ ít hơn nhiều. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tình trạng hói đầu ở giới trẻ ngày càng gia tăng.

Mặc dù tình trạng này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nhưng nó gây tác động tiêu cực đối với cảm xúc và tâm lý của những người mắc phải.

Vậy thì nguyên nhân do đâu, cách hạn chế như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh:
● Facebook Page:

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.