11 Tháng Mười Một, 2022

5 bài học về kinh doanh online bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Rate this postKinh doanh trực tuyến là hiện nay không còn là một trào lưu mà lại đã trở thành một phần cấp thiết trong nền kinh tế. Nếu bạn luốn bắt đầu với qui định kinh doanh này, thì đây là những bài học về kinh doanh online từ tác giả Kyle Trouble, người đã có 5 năm những hiểu biết kinh doanh online có thể hữu hiệu cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: » Permalancer là gì?

Năm 2016 là năm tôi đánh dấu cột mốc chuyển đổi vẹn nguyên từ việc làm kinh doanh trong 4 bức tường biệt giam của công ty sang kinh doanh và thu nhập trực tuyến 100%. Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ không bao giờ đủ si để kể giả dụ không tồn tại những năm lăn lộn với thử thách trước đó.

Sự thật là trước đó, tôi đã viết ra vài cuốn sách điện tử bán ế số 1 cuộc đời, nếu tôi nhớ không lầm, tổng cộng chỉ có 15 bạn dạng được bán ra mà thôi!

Điều đó không có nghĩa rằng mấy cuốn sách đó là những cống phẩm tồi, ngược lại chúng thực sự khá bổ ích, mà chỉ dễ dàng rằng ở thời khắc đó công nghiệp sex không có nhu cầu về đề tài của tôi. Đó là một bài học xương máu tôi đã rút ra khi đã dành hết trung tâm huyết vào một cuốn sách và nhận lấy thất bại.

Tuy nhiên, điều cần yếu là chúng ta phải tiến công giá sự việc không chỉ phụ thuộc hiện tượng của nó. Mặc dù các bạn đọc mới vào trang web của tôi lần đầu sẽ luôn dè bỉu và gọi tôi là thằng khốn may mắn do tiện nghi kiếm tiền từ công việc kinh doanh online, nhưng xác thật đại phần nhiều vẹn tuyền đã không nhìn thấy hàng trăm, hàng nghìn giờ đồng biển tôi mài miệt dành để tạo như bữa nay.

Để tôi kể cho các người chơi, dưới đây là một số điểm đặc trưng thân kinh doanh trực tiếp (offline) và kinh doanh online (online), chờ đợi rằng bài viết này sẽ giúp đỡ cho các bạn cái nhìn thực tại để giúp bạn thoát khoải “the rat race” (cuộc cạnh tranh kiếm tiền “đút vào mồm” trong xã hội).

Tư duy thương hiệu1. Thương hiệu luôn là thứ dễ bán hơn cả

Đây là sự thật và là bài học về kinh doanh trực tuyến và cả kinh doanh trực tiếp đầu tiên người chơi cần phải biết. Thời gian còn là sinh viên đại học, tôi làm bán thời gian tại một công ty tiếng động “cấp cao” cơ mà tự cái tên nó đã nói lên rằng “hãy mua vũ trang âm thanh này thay cho cái bạn đang sài đi”. Mặc dù bản thân các công trình cũng chỉ ở mức nhàng nhàng, điều đó cũng không quan trọng. Hơn những gì tôi có thể mường tưởng, công ty đó thực sự đã bán rất là nhiều chiến thắng chỉ dựa vào cường độ hãng hiệu .

Nhiều thế giới chỉ bước vào khu chợ và nói: “Hàng của đơn vị cậu là chính hãng số 1 trên công nghiệp sex rồi. Người A, B và C đã nói với tôi như vậy. Lấy cho tôi một tổ ấm tai nghe trị giá 300 đô la đi”. Và nó chính là như vậy đó. Họ thậm chí còn chẳng bao giờ nghe thử chúng. Nó cũng như với việc mua một chiếc ô tô nhưng mà không cần tham gia buổi lái thử nào cả. Có bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu công ty ô tô có thể bán được như vậy chưa? Đếm hết hai bàn tay chắc cũng không thể hết trường hợp như vậy nữa, đúng không ?!

Mấu chốt ở đây chính là cái tên đằng sau một sản phẩm khiến cho vẹn tuyền. Khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến với quy mô nhỏ hơn, không tồn tại tên, không tồn tại tuổi. Bạn không thể mong chờ toàn cầu mua chỉ do người chơi là bạn — vì vậy cho dù là người mới kinh doanh thì người chơi vẫn buộc phải chứng tỏ bản thân và nêu bật lên bất kì điều gì tốt đẹp của những thứ đang bán, từ đó desgin nên thương hiệu của riêng người chơi.

ADVERTISEMENT

Xem thêm: Vì sao tòa tháp tốt nhưng mà không bán được?

Hiểu về bán hàng

2. Hiểu rõ việc bán hàng

Bài học về kinh doanh online tiếp theo bạn cần phải biết đó là hiểu về công tác bán hàng, những khác thường khi bán hàng trực tiếp và bán hàng trực tuyến.

Khi tôi hoạt động trong khu chợ tiếng động đó, không chỉ hãng hiệu giúp mọi thứ trở thành dễ dàng hơn. Mà nó còn chính là việc có thể phân tích những cụ thể nhỏ xíu số 1 về cảm thấy của một quần chúng dựa trên những lời nói, cử chỉ và sự gợi mở từ phía người chơi.

Bây giờ khi nhìn lại và nhận ra rằng công việc bán hàng này chính là thứ đã giúp tôi có được một khu vực như ngày hôm nay. Nhờ nó, tôi đã có thể ứng dụng lao lý giống như nhận được trái tim của các thiếu nữ mà lại tôi hứa hò — và việc đó cũng hao hao là một ván game vậy, hãy “bán mình” cho cô ấy thật cống phẩm vào!

Bán hàng trực tiếp (offline) dễ dàng rất nhiều bởi vì bạn có thể đọc vị một toàn cầu và nói chuyện trực tiếp, thân mật với họ. Khi kinh doanh online, chúng ta tiếp cận quần chúng. # mua ở mọi màn chơi dị thường nhau. Họ có thể đến từ một việt nam đặc biệt và lệch 10 giờ so với ta. Họ chẳng thèm áy náy bởi chối từ lời mời gọi của người chơi chỉ bởi bạn tỏ ra “bàng quan”. Việc này có thể ví như biến một thế giới đang “window shopping” (đi tham quan các siêu thị chứ không tồn tại dự kiến mua) ngang qua các siêu thị bán loa thành người dùng chịu mua một thành tích trong khu chợ. Bạn có thể mường tưởng được việc này khó rất nhiều lần so với tỉ dụ tôi đã sài phía trên rồi phải không. Ngay cả khi quả đât Khách hàng đó kiêm toàn có đủ tiền để chi cho sản phẩm nhưng bạn đang muốn bán, thì việc moi được tiền từ túi họ cũng chẳng tiện lợi.

Điều tôi học được: Chắc chắn, game thủ có thể viết một cuốn sách và cố gắng đạt được những yếu tố kích thích cảm xúc như khi tiếp xúc trực tiếp, mà nó sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả rưa rứa cả. Chúng ta là người và hiển nhiên ta có nhu cầu tương tác mặt đối mặt. Đó là lý bởi tại sao đa phần quần chúng. # (thậm chí có một số kẻ lập dị) muốn đi gặp trực tiếp những toàn cầu quen qua các ứng dụng hứa hò online. Nếu người chơi có anh tài, việc bán hàng cho thế giới đứng trước mặt người chơi sẽ luôn dễ dàng hơn so với một loài người ngồi sau màn hình LED.

Xem lắp: Cách tính lợi nhuận bán hàng của game thủ liệu đã đúng?

Lĩnh vực kinh doanh

3. Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh thích đáng

Sức khỏe, làm đẹp, dục tình sinh lý luôn luôn là ba chủ đề được quan tâm nhiều số 1, phải không? Nhưng thực tiễn có một chủ đề là không phải ai cũng chiến thắng trong cả ba khía cạnh trên. Chuyện đó nói lên điều gì? Chính là những tòa tháp quay quanh 3 đề tài này sẽ luôn có nhu cầu cao! Mọi con người đều muốn được sống trong hư ảo. Mọi thế giới đều muốn một triệu đô la. Và người ta đều muốn sex. Bạn có thể gắn thêm “du lịch” vào danh sách này như là đề tài được quan trọng tâm thứ 4, mà lại trong nhiều trường hợp, du lịch bản chất chính là ước mong của cánh chàng để tới các bãi đại dương và have sex với các cô gái si mê, chẳng hạn như phụ con gái Brazil nhưng thôi. Thế nên có thể gói gọn rằng, xã hội đều đang tung ra các tòa tháp xoay quanh ba chủ đề chủ chốt này.

ADVERTISEMENT

Tôi không nói việc đạt được cả 3 điều đó là cần yếu, nhưng bài học về kinh doanh trực tuyến cần lưu ý là đối với những loài người thế hệ bắt đầu là việc xâm nhập vào các lĩnh vực này sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn có thể hình dung. Nếu mục tiêu của người chơi là một blog, game thủ sẽ mất vài năm để xuất phiên bản đều đặn (tối thiểu là 3 lần một tuần) và thành lập nhiều mối quan hệ giới tính, giống như lăng xê phiên bản thân khắp địa điểm Trước khi đích thực có được nguồn thu nhập mê mẩn. Và thành thật cơ mà nói, hầu hết mọi người không tồn tại ý thức đủ vững để vượt qua quãng thời gian đó. Chuyện này thì tôi đã chứng kiến vô khối lần rồi.

Tất nhiên, nếu bạn có ngân sách lăng xê lớn và hiểu rõ về cách làm việc của ngành, quy trình tòa tháp của game thủ sẽ nhanh hơn dân chúng khác. Tuy nhiên, những người sỡ hữu thế dạn dĩ thường chọn đeo đuổi đoạn đường với các thành công V.I.P hơn là nỗ lực bắt đầu một blog thông tin và đưa ra những lời khuyên thường ngày thông thường.

Điều tôi học được: Những “cống phẩm thông báo” không bán ở các shop truyền thống, trong khi kinh doanh online thì đầy rẫy những thắng lợi đó. Nếu ai đó muốn bán phá giá hay muốn kêu gọi được nhiều Khách hàng, người chơi có nghĩ rằng việc bán hàng online thuận tiện hơn là trực tiếp không? Trực tuyến giúp họ có thể xem các bài bầy đàn dục tại nhà thay bởi tới phòng gym hay đọc một cuốn sách điện tử, trong khi các tác phẩm vật chất hữu hình thường quá dễ để bị cạnh tranh và chèn lấn trên thương trường.

Xem đính: Quy trình 5 bước bán hàng trong kinh doanh online

Bài học cho người mới kinh doanh online

4. Bắt đầu từ những thứ nho tí hon

Lời khuyên tốt hàng đầu cơ mà tôi có thể đưa ra là bắt đầu kinh doanh trực tuyến với quy mô ốm thôi. Trang web niche (thị trường sex ngóc – bán thành tựu chuyên biệt cho một vài nhóm quần chúng. #) của tôi – UkraineLiving – là một tỉ dụ tuyệt vời về điều đó.

Tôi chụp ảnh, thông tin và nội dung nhưng mà tôi có được từ thời gian ở Ukraine và biến nó thành một trang hướng dẫn nhỏ. Tôi đã viết khoảng hơn 30 bài đăng, sau đó chuyển chúng thành sách điện tử và tung lên Amazon. Nó không tồn tại gì đặc biệt nhưng nó đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất và thậm chí khi tôi đang ngồi viết bài báo này, nó vẫn là cuốn sách số 1 về Kiev trên Amazon. Nó không bán được quá nhiều, mà lại đủ để tôi có tiền chi trả cho một hoặc nhị buổi hẹn hò ở nước ngoài mỗi tuần.

Bàn về việc desgin trang web đó, tôi đã chọn ra những từ khóa tốt để trang web này dần tiến gần tới việc lọt vào top 1 triệu trang web trên loài người. Từ đó, tôi kiếm được một ít tiền mỗi tháng, mà giá trị thực sự nằm ở những gì tôi có thể bán từ nó. Gần đây khi tấn công giá trang web về mặt lợi nhuận, quay về thời điểm đó, con số này rơi vào khoảng 2.000 đô la. Tôi ước tính rằng tôi đã dành 30 giờ sinh hoạt trên trang web, tức thị lên đến 66 đô la/giờ. Không quá tệ đúng không?

Bây giờ, điều cần thiết nhất chính là đặt ra các kỳ vọng đúng về việc này. Những người ta như Pat Flynn (Pat Flynn là thể hiện, thương gia thanh đạt trong nhiều lĩnh vực) đã tung ra công trình các trang web niche trong nhiều năm nay. Trong hầu hết các trường hợp, chúng hầu như sẽ không giúp bạn biến thành quá đỗi phong lưu. Tuy nhiên, chúng sẽ là một miếng bánh nhỏ tốt đẹp trong kế hoạch béo của bạn. Thậm chí nhiều lúc nó chỉ để thi công ra cho người chơi một công việc.

Điều tôi học được: Đa dạng hóa rất tất yêu, rưa rứa đầu bốn. Đặt tuyệt vời trứng của bạn vào một thành tựu, một trang web hoặc một ý nghĩ đó có thể không thành tích là một sai lầm rất cơ bản. Cần có gan dạ để tiếp tục thử và áp dụng những điều mới, để rồi cuối cùng mọi thứ mới được đền đáp xứng đáng.

Xem đính: Kinh doanh đồ ăn trực tuyến và 6 điều không ai dạy game thủ

Có thể bạn quan tâm: » Sự khác biệt giữa “người giàu có” và “người nhiều tiền”?

Bài học kinh doanh online

5. Luôn tập hợp vào giải quyết vấn đề

Đây là lời khuyên tốt hàng đầu tôi có thể đưa ra cho các người chơi, đó chính là hãy luôn luôn tập hợp vào giải quyết các chủ đề đời sống.

Một trang web chỉ trợ thủ giải trí – cơ mà không giải quyết vấn đề – là một trang web thường chẳng say mê được một lượng game thủ đọc trung thành. Tất nhiên, chúng ta luôn kỳ vọng rằng khi website đủ mập, ta có thể bán lăng xê với giá cao. Tuy nhiên, cho tới khi game thủ đạt tới điểm đó, bạn bền vững sẽ cần phải vượt qua những nỗi bế tắc về việc không ai đằm thắm với các thông báo trên website nhưng mà bạn đưa ra nữa. Vì vậy thi công được nội dung có giá trị và giao hội vào cách giải quyết chủ đề là một chiếc chìa khóa để đưa người chơi đến thành quả, nhớ nhé !

Có thể bạn quan tâm: » Đi làm phải về thật trễ thì mới thành công?

Hãy luôn tụ họp giải quyết các chủ đề nhưng người phải đối mặt trong cuộc sống của họ. Ví dụ trong trường hợp trang web Ukraina của tôi, toàn vẹn nhắm vào việc giúp những nhân loại muốn biết lắp biết tin về Ukraina. Chắc chắn, có hơn nhiều bài báo hay được đăng tản mác khắp trên internet, nhưng thời gian là tiền nong mà lại. Thế nên trong trường hợp, thời cơ mà tôi nhìn ra chính là ở việc tổng hợp hoàn toàn biết tin tôi có được về phụ thanh nữ Ukraine, ngôn ngữ, văn hóa và nhiều ban bố khác nhau vào một trang web. Một người nào đó muốn lên kế hoạch cho chuyến đi trước hết của họ tới Ukraine có thể lên web của tôi và xem nó như một điểm dừng chân của họ thay vì góp nhặt báo cáo một cách lung tung từ nhiều nguồn nổi bật nhau ở khắp mọi vị trí.

Điều tôi học được: Nếu bạn giải quyết được bất kì chủ đề nào của loài người dị thường, thì chẳng có ai có thể ngăn cản bạn tới được nhà cửa. Tuy nhiên, nếu game thủ đẩy chủ đề của chính mình sang cho quả đât nổi trội, người chơi sẽ không bao giờ gặt hái được chiến thắng (chắc chắn là như vậy luôn). Vậy hãy đối mặt với nó thôi — toàn cầu trên nhân loại đều có chủ đề. Đó là bài học duy hàng đầu về nhu cầu mà lại game thủ cần học Lúc trước bước vào hành trình kinh doanh trực tuyến.

Xem lắp: Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến chiến thắng

Tác giả: Kyle Trouble
Kyle là một thương nhân và cũng là gã du mục đã sống ở láng giêng – cách quãng quê hương gã từ 2016. Blog cá nhân của anh ta Thisistrouble, và blog kể về cuộc sống tại Ukraina Modafinilinfo.


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn tại Youtube Học cách kinh doanh online – 6 bài học đắt giá về kinh doanh online | Phạm Thành Long

Kinh doanh online không chỉ là viết vài status hay chạy quảng cáo tới đối tượng nào đó mà mong chờ ra đơn. Để bán hàng online thành công, bạn cần thực sự hiểu về tư duy kinh doanh, để từ đó phát triển lên.

Hãy coi Facebook như một kênh bán hàng trong quá trình kinh doanh online của bạn. Tuy nhiên nó không phải là duy nhất. Hãy liên tục thử nghiệm các cách khác nhau để biết đâu là cách hiệu quả nhất, từ livestream, viết bài, post video hay chạy quảng cáo trên Facebook (thường gọi là Facebook advertising hay fb ads).

Để có thể bán hàng online trên Facebook, bạn cần nắm được các bí quyết kinh doanh online trong video này. Các cách bán hàng online này không chỉ giúp bạn kinh doanh online trên facebook mà còn có thể kinh doanh ở trên Internet nói chung hay kinh doanh theo cách truyền thống.

Những chiến lược marketing online trong video này có thể dùng cho facebook ads (fb ads). Nó giúp người học cách kinh doanh online sẽ có thể ứng dụng vào việc mở shop kinh doanh online để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh facebook.
Với mô hình này, bạn hoàn toàn có thể tự mình mở shop dưới 5 triệu đồng.

Hãy xem kỹ, ghi xuống và làm theo những hướng dẫn trong video này nhé.
(những gì bạn chưa biết làm, hãy mạnh dạn gõ vào google Làm thế nào để + từ khóa trong video)

Xem thêm các video khác của Phạm Thành Long về Kinh doanh online:


—————————

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

—————————
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events
#kinhdoanhonline #baihockinhdoanh #phamthanhlong

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.