15 Tháng Mười Một, 2022

4 điều tuyệt vời đàn ông nên học hỏi từ Don Draper

Rate this postCác định nghĩa như ‘Alpha’ hay ‘Beta’ thường là vấn đề được bàn tán khá nhiều, nên bữa nay, tôi sẽ giới thiệu cho anh người chơi một tên ‘Alpha’ xuất chúng – theo tôi, hắn là tên ‘Alpha’ của mọi thời đại – bước ra từ phim ảnh. Nhân vật chính của loạt phim Mad Men – Don Draper.

Có thể bạn quan tâm: » “Yêu 2, 3 người cũng được. Miễn mình thật lòng”

Tác giả bài viết: Winston Smith - Biên tập viên của Return of Kings.

Các nhà làm phim đã chọn bối cảnh xã hội Mỹ thập nên 60 để lột tả toàn cục các tố chất của một ‘King Alpha’, kẻ không ngại ngần đặt ích lợi bản giữa lên số 1: Làm tiền, ‘phang’ gái, tranh giành địa vị. Sau đây là mấy điều tôi học được từ cách phát triển và chuyển đổi của người hùng qua 5 season.

Các người chơi có thể xem review bộ phim này tại đây nhé: Review phim Mad Men

4 điều tôi học được từ Don DraperÂm thầm hành động

Hắn không hề nói bất cứ chuyện gì đặc biệt ngoài công việc, không ai biết bất kỳ điều gì về hắn, quá khứ – không, đời tư – không, con đồng nghiệp của hắn – không, thứ hắn thích hay ghét – không nốt. Không gì cả! Don Draper hiểu rằng, càng nhiều công bố bị lộ, hắn càng dễ bị ‘đâm’.

Có thể, một khi anh người chơi đủ ‘xịn’, mấy thứ đó không thành vấn đề, mà sơ hở càng ít càng tốt, đúng chứ? Còn giả dụ anh game thủ nghĩ toá mở và để cho đối thủ biết về anh bạn là một cách để thi công lòng tin thì,… haha đừng thơ ngây thế chứ. Đó là cách để chúng nó nắm được ‘chuôi’ và lợi dụng anh bạn đấy thôi. Hãy nhớ:

“Trên đời không tồn tại cái gì lợi bằng việc mình có 1 cơ mà đối thủ tưởng 10, và mình có 10 mà lại bạn hữu bằng hữu vẫn đinh ninh thế hệ có 1.” – Bố Già.

Mad men Don Draper

Không bao giờ trình bày cảm xúc ra bên ngoài, ngoài sự khó tính

Don cũng là nhân dân, hắn cũng có những lúc stress do công việc và nằm ườn trên giường hàng giờ liền đối mặt với mớ cảm xúc tiêu cực. Nhưng chẳng có ai thấy được điều đó ngoại trừ người tình hắn và người theo dõi xem truyền hình.

Trên tổ chức, hắn trở thành một ‘cỗ máy’ hoạt động đúng nghĩa, luôn giữ một thái độ trầm tĩnh trong bộ suit vừa vặn và mái tóc vuốt ngược hoàn mỹ. Don không bao giờ nói về cảm xúc của mình bởi vì hắn hiểu rằng, sau cuối, đàn ông luôn trơ trọi và đếch ai thèm quan trọng điểm tới vấn đề mà anh ai đang gặp phải là gì.

Bên cạnh vẻ mặt chẳng mấy khi suy chuyển của hắn, nhiều khi hắn ‘nhắc nhở’ cấp dưới khi họ bận bịu lỗi. Don sử dụng sự giận dữ của mình một cách chuẩn xác, chia thành một ‘điểm nhấn’ trong tính cách vốn đã khác quần chúng. # của hắn ta. Một thằng mà lại luôn luôn âm u buồn bực, khó tính khó nết, hay ganh ganh làm mất giá trị của những cảm xúc này, khiến chúng trở thành bất nghĩa, và vô khả năng.

ADVERTISEMENT

Mad men

Che giấu nỗ lực xây đắp nên những thành quả của game thủ

Đây là qui định thứ 30 của cuốn “48 luật cốt lõi của quyền lực” (48 Laws of Power) với Don là một thí dụ.

Hắn là một anh tài luôn rạng ngời đúng lúc giữ cho công ty hắn điều hành khác biệt so với quân địch. Hắn luôn là ‘top player’ được các công ty săn đón và đối tượng của những cuộc ‘nói xấu’ trên bàn nhậu. Rất ít loài người có thể vượt mặt hắn bởi vì giá trị hắn đem lại cho doanh nghiệp và những ý tưởng dị hình cơ mà hắn đưa ra trong một khoảng thời gian chật hẹp.

Chẳng ai biết gã làm cách nào để có được những ý nghĩ đó mạnh dạn đó trừ khán giả, những lúc hắn trần trùng trục, say mèm, vật lộn tìm kiếm những hướng đi quyết định vận mệnh của cả đơn vị. Don thực sự là một hào kiệt và hắn hoạt động không biết mệt mỏi trong yên ổn yên và bí mật.

4 điều tôi học được từ Don Draper

Hạnh phúc chỉ là thoáng qua

Don là một triệu phú với sự nghiệp vật phẩm ít ai có được trong một thị trấn to, một cô phi tần vẹn nguyên với đám nhóc cơ mà hắn ít khi gặp mặt. Hắn chẳng bao giờ mừng rỡ quá một hoặc hai tập phim, tự mình vượt qua khoảng thời gian buồn đau bằng những kỳ nghỉ tự phát, rượu chè và ‘phang phập’ khi có thời cơ. Don là nhân loại biết rõ hơn ai hết hào hứng chỉ là một cảm xúc thoáng qua.

Có thể bạn quan tâm: » Một thế hệ không biết gì về tình yêu

Mấy bạn hữu làm trong nghề lăng xê vững chắc hiểu rõ lăng xê không phải là bán tác phẩm, mà lại là bán “cảm xúc hí hửng” gắn thêm liền với thắng lợi. Chẳng ai ‘thuộc lòng’ điều này bằng Don, hắn ‘thao túng’ khách hàng một cách điệu nghệ bởi hắn nắm bắt được trung tâm lý của đám con người theo chủ nghĩa tiêu thụ. Tuy nhiên, đôi khi hắn cũng ‘lướt qua’ mấy cái hạnh phúc của những loài người hắn thao túng (để hiểu họ).

Tôi thường nhắc bè bạn không nên tiêu thụ mấy ấn phẩm truyền thông, mà lại đây là một trong vài ngoại lệ cơ mà tôi xem mỗi tuần. Nó biểu thị một đôi ‘bộ mặt’ cơ mà nam giới cần có trong xã hội – trên công sở, ở nhà và khi ‘phang phập’.

Có thể bạn quan tâm: » Ờ thì tôi nhạt nhẽo đấy, thì đã làm sao

ADVERTISEMENT


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn tại Youtube SIMON SINEK: 4 ĐIỀU TUỔI TRẺ Cần PHẢI BIẾT Để Trở Thành NGƯỜI THÀNH ĐẠT!

Bạn muốn có một TUỔI TRẺ Thành Công, và tương lai trở thành một NGƯỜI THÀNH ĐẠT, Thì đây là 4 BÀI HỌC Không thể thiếu để giúp bạn từ Nhà huấn luyện Đào tạo về Phát triển Bản thân và Lãnh Đạo SIMON SINEK!

★ MỘT SỐ VIDEO NỔI BẬT KHÁC BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM ★
• TUỔI TRẺ Phải Biết ĐIỀU NÀY Nếu Muốn THÀNH CÔNG – GARY VEYNERCHUK | Thuyết Minh TIẾNG VIỆT –
• Chúng Tôi Phải TRỞ THÀNH “BÁNH TẮM ĐƯỜNG” | Đô Đốc WILLIAM H. MCRAVEN tại Đại Học Texas –
• KỸ NĂNG BÁN HÀNG | 3 BÍ MẬT ĐỂ BÁN THÀNH CÔNG BẤT CỨ THỨ GÌ – Dan Lok –

✔ NGUỒN (SOURCE): Simon Sinek on Millennials in the Workplace:

⚑ ĐĂNG KÝ KÊNH CỦA MÌNH ⚑
Nếu bạn muốn học hỏi nhiều hơn bài học từ những con thành công nhất trên thế giới, hãy đăng ký và theo dõi kênh ADAM TRAN:

ツ KẾT NỐI VỚI MÌNH ツ
Hãy để lại bình luận dưới video tôi sẽ phản hồi. Hoặc bạn có thể kết nối với tôi qua các nền tảng mạng xã hội sau:
• Facebook:
• TikTok:
• Instagram:
—————————————————————————–
#simonsinek #millennials #thuyếttrình #tuổitrẻ #tiếngviệt #doanhnhân #startup #speech #thànhđạt #phỏngvấn #interview #success #advice #kinhdoanh #khởinghiệp #tựtin #khởinghiệp #kỹnăngpháttriểnbảnthân #pháttriểnbảnthân #adamtran #NIỀM_TIN #Belive #KetNoiTaiNangViet #KNTNV #personaldevelopment #vietsub #thuyếtminh

~Adam Tran
#NIỀM_TIN
Cảm ơn bạn đã theo dõi – Tôi xin chân thành biết ơn 🙂

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.