18 Tháng Hai, 2023

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THÊM DỊCH VỤ MỚI VÀO TIỆM TÓC

5/5 - (1 bình chọn)

Mở rộng lựa chọn dịch vụ barber shop hay salon tóc cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Nó cũng mở rộng phạm vi tiếp cận, thu hút khách hàng mới. Cho dù bạn đang thực hiện các công việc nhuộm tóc, uốn tóc khác nhau hay gội đầu, đây là một số điều cần cân nhắc khi thêm các dịch vụ mới vào tiệm của bạn.

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THÊM DỊCH VỤ MỚI VÀO TIỆM TÓC
4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THÊM DỊCH VỤ MỚI VÀO TIỆM TÓC

Nhu cầu thực tế của khách hàng

Cung và cầu thiết lập nền tảng cho một doanh nghiệp. Trước khi thêm vào dịch vụ mới, hãy xem xét nhu cầu về dịch vụ đó và mức độ rộng rãi của dịch vụ đó. Nó có thình hành ở đâu không? Có phải mọi người có nhu cầu sử dụng không ? Mọi người có biết về nó không, hay đây là một khái niệm khá mới?

Kiểm tra các xu hướng thịnh hành tiệm tóc trên mạng xã hội và xem liệu mọi người có phản hồi tốt với các dịch vụ trong tương lai của bạn hay không. Trước khi balayage trở thành bình thường tại các tiệm tóc, nó đã bắt đầu như một xu hướng tóc trên Pinterest và Instagram. Tương tự như vậy, trong thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng của Tumblr, tóc màu chiếm nhiều nguồn cấp dữ liệu, ảnh hưởng đến sự gia tăng đột ngột nhu cầu nhuộm màu tóc.

Đây là những bổ sung dài hạn hay ngắn hạn?

Xu hướng đến và đi. Bản chất linh hoạt và thay đổi nhanh chóng của chúng xuất phát từ nhiều lý do, bao gồm văn hóa đại chúng, ảnh hưởng của mạng xã hội và tính thời vụ. Bạn đang thêm một dịch vụ mới vì xu hướng theo mùa hay bạn muốn mở rộng các dịch vụ của doanh nghiệp mình? Biết thời gian bổ sung sẽ kéo dài ảnh hưởng đến ngân sách ví dụ thuê thiết bị so với mua, tiếp thị, đào tạo nhân viên so với thuê mới cũng như các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt.

Có yêu cầu chuyên môn cao không?

Một số dịch vụ như cắt tóc mái, tẩy trắng và sửa màu đòi hỏi một trình độ kỹ năng nhất định. Công việc càng phức tạp, đòi hỏi chuyên môn càng cao. Nếu dịch vụ mới của bạn đi kèm với các yêu cầu chuyên môn cao, thì bạn sẽ cần đánh giá lại vai trò, tuyển dụng vị trí công việc mới và có thể thêm các buổi đào tạo vào lịch trình của mình. Đảm bảo rằng bạn chỉ định một chuyên gia cho dịch vụ mới của mình để đảm bảo sự thành công và gia tăng nhu cầu của dịch vụ đó trong tương lai.

Dịch vụ có yêu cầu thiết bị mới không?

Cùng với sự chuyên môn của chuyên gia, hầu hết các dịch vụ làm tóc đều yêu cầu thiết bị và dụng cụ cụ thể. Các dịch vụ gội đầu và nhuộm tóc thông thường cần bát gội đầu ở tiệm để hoàn tất quy trình. Tương tự, tẩy trắng cần dùng thuốc tẩy, duỗi tóc cần một số dụng cụ làm tóc nhất định và cắt tỉa cần nhiều phương pháp và cơ chế cắt khác nhau. Nếu dịch vụ mới của bạn bao gồm các bổ sung khác, chẳng hạn như thiết bị mới, thì các khía cạnh khác của việc xem xét sẽ được đặt câu hỏi. Những quyết định này ảnh hưởng đến ngân sách, không gian và giao thông vận tải.

Thêm một dịch vụ mới vào tiệm của bạn đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều cân nhắc khác nhau. Bạn phải suy nghĩ về nhu cầu, các lựa chọn cam kết, yêu cầu đặc biệt và những thay đổi tiềm ẩn khác. Trước khi đưa phần bổ sung mới vào hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì bạn đang đăng ký.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.