24 Tháng Mười Một, 2022

4 dấu hiệu hói đầu dễ nhận biết nhất ở nam giới

Rate this postHói đầu là tình trạng bình thường ở quý ông và càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nhiều bạn không quá trông nom hoặc không phát có mặt mình bị hói đầu. Bài viết này VTG Smart Hair sẽ san sớt cho game thủ các dấu hiệu hói đầu dễ nhận mặt nhất. Hy vọng qua đó người chơi sẽ sớm nhận mặt được tình trạng của mình để chữ trị kịp thời.

dau-hieu-hoi-dau-1

Dấu hiệu hói đầu ở con trai

Bệnh hói đầu là gì?

Hói đầu là tình trạng thường xảy ra ở chàng. Tóc rụng nhiều và không bằng phẳng khiến mảng da đầu bị trống và suôn sẻ lì không thấy lỗ chân lông. Trước đây nam giới gặp tình trạng này thường sau 40 tuổi mà hiện thời bởi tác động của nhiều yếu tố nên càng có xu hướng trẻ hóa. Nhiều bạn có dấu hiệu bị hói ngay từ tuổi trăng tròn.

Hói đầu không gây nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ và trở ngại trong chổ chính giữa lý hoạt động hằng ngày. Nhiều người chơi do bị hói đầu còn có khuynh hướng tiêu cực. Một vài trường hợp  hói đầu lâu ngày có thể dẫn tới dịch rụng lông toàn thân.

Vòng sinh trưởng của tóc

Tóc rụng đi và mọc lại theo vòng sinh trưởng bắt đầu từ khi phát triển tới giai đoạn thoái hóa. Đây là một vòng tuần hoàn và lặp đi lặp lại song song với chu kì sống của quần chúng. Khi bị tác động bởi vì yếu tố tuổi tác, môi trường, quy định ăn uống,…các thời đoạn trong vòng có thể diễn ra nhanh hoặc rỗi rãi hơn. Vòng sinh trưởng của tóc được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn phát triển: Đây là giai đoạn phát triển khỏe khoắn mẽ, các tế bào tóc bắt đầu phân chia rối rít. Các gai tóc thế hệ bắt đầu mọc ra và nhú lên khỏi da đầu. Trong thời đoạn này cứ khoảng 28 ngày tóc sẽ mọc đính 1 cm và diễn ra trong vòng 2-6 năm.

Giai đoạn kết thúc phát triển: Ở thời đoạn này tóc hoàn thành phát triển, chân tóc thu bé bỏng lại và tách khỏi nguồn cung ứng máu. Thường diễn ra trong 2-3 tuần.

Giai đoạn thoái hóa: Giai đoạn này kéo dài trong khoảng từ 2 tới 3 tháng. Phần tóc không nhận dưỡng chất sẽ chết đi và được đẩy ra khỏi da đầu. Các tua tóc thế hệ sẽ mọc lên thế vị trí những phần bị rụng. Khi ảnh hưởng vì yếu tố nào đó, tóc rụng đi và phần da đầu địa điểm bị rụng bắt buộc mọc lại. Nếu mọc cơ mà lổng chổng thì đó có thể là dấu hiệu hói đầu.

Dấu hiệu hói đầu dễ nhận mặt nhất

Chứng hói đầu thường theo từng giai đoạn và phát triển rỗi rãi cho đến khi người chơi phát hiện và có luật pháp chữa trị. Dưới đây là những dấu hiệu hói đầu dễ nhận biết nhất giúp bạn sớm phát có mặt và khắc phục kịp thời.

Đường chân tóc bị rút ngắn

Thông thường con trai sẽ hói ở phần trán và vùng thái dương sớm muộn đó mới lan rộng ra. Đường chân tóc sẽ bị lùi về sau phân thành hình chữ M ở quý ông. Phần da đầu ở khu vực này thường trơn tru nhắn và không thấy lỗ chân lông. 

dau-hieu-hoi-dau-2

Đường chân tóc bị rút ngắn

Với dấu hiệu hói đầu này bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi so sánh ảnh chụp ở hiện tại với trước đây. Nếu lo lắng về tình trạng này bạn có thể chụp tóc của mình trong vòng vài tháng để quan sát sự biến đổi. Nếu đường chân tóc bị lùi ngày càng sâu thì bạn nên cách thức khắc phục kịp thời.

Tóc ngày càng mong manh

Không chỉ bị rụng ở phần trước trán mà lại nhiều người chơi có thể bắt đầu rụng ở phần đỉnh đầu hoặc sau gáy. Ban đầu sẽ chỉ rụng khiến hói 1 mảng nhỏ xíu sau đó lan rộng ra. Phần da đầu ở vùng này cũng sẽ suôn sẻ nhẵn và không thấy lỗ chân lông. 

dau-hieu-hoi-dau-3

Dấu hiệu hói đầu là tóc càng ngày càng mỏng manh

Bạn có thể áp dụng như cách soát sổ đường chân tóc vào trường hợp này. Đó là so sánh với bức ảnh trước đây, nếu tóc bị mỏng tanh hơn đó chính là dấu hiệu hói đầu nhưng game thủ có thể nhận mặt. Tình trạng này cầm lại và nếu không tồn tại cách thức ngăn chặn kịp thời có thể dẫn tới hói toàn thể. 

Tóc rụng nhiều

Dấu hiệu hói đầu dễ nhận mặt tiếp theo là tình trạng rụng tóc nhiều. Ngoài ra đi tắm hoặc chải đầu nếu có vài tua tóc rụng xuống thì không đáng thắc thỏm. Nhưng nếu lượng tóc rụng xuống quá nhiều người chơi nên lưu trọng tâm và theo dõi tình trạng này thường xuyên. 

dau hieu hoi dau 4 1

Tình trạng tóc rụng nhiều

Tuy nhiên bạn cũng cần phân biệt hói đầu với các tình trạng rụng tóc do các yếu tố nhất thời thời. Những yếu tố như bao tay strees, lao lý ăn uống mất thăng bằng, khả năng phụ của thuốc,…cũng ảnh hưởng đến mái tóc. Nếu bị tác động bởi vì các yếu tố này tóc sẽ rụng nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Sau khoảng thời gian này sẽ khôi phục lại như tầm thường.

Nếu như nhận thấy tình trạng tóc rụng nhiều và không có dấu hiệu dừng lại thì đó có thể là dấu hiệu hói đầu. Bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra căn do và có cách chữa trị kịp thời.

Da đầu ngứa ngáy khó tính khó nết

Dấu hiệu hói đầu dễ nhận diện nữa là da đầu game thủ sẽ ngứa ngáy, tức giận và hiện ra gàu ngứa. Tình trạng này là vì da đầu không được tóc bảo vệ khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường và vi khuẩn xâm nhập nữa.

Bên cạnh việc hình thành gàu ngứa, tóc còn bị bết rất nhanh. Dầu trên da đầu sẽ sản sinh táo bạo mẽ. Cũng có thể thấy ở những bạn hói đầu thường có vùng da đầu khá bóng nhẫy. Dầu làm bít tắc lỗ chân lông khiến da dau đầu bị viêm truyền nhiễm.

Các nguyên lý cải thiện tình trạng hói đầu

Thay đổi thói quen hoạt động xấu

Muốn khắc phục tình trạng hói đầu bạn nên thay đổi những thói quen sinh hoạt xấu. Tập hoạt động một cách lành táo bạo như hạn chế đồ ăn dầu mỡ, ăn đủ chất, ngủ đủ và đúng giờ,…

Bên cạnh đó, game thủ cũng cần học cách cẩn thận tóc đúng cách. Nên lựa chọn phong cách dầu gội phù hợp và khi gội chỉ mát xa nhẹ nhõm nhàng không cào để tránh tổn thương da đầu. Dùng lược chải đầu nhẹ nhàng nhàng để khiêu gợi tuần hoàn máu giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Phương pháp tự nhiên

Có nhiều cách thức thiên nhiên được thế giới sử dụng để trị hói đầu như: tinh dầu bưởi, giới tính kết, dầu dừa, nha đam,..Các mức sử dụng này vừa hữu ích cho tóc cơ mà không làm ảnh hưởng sức khỏe.

dau-hieu-hoi-dau-5

Sử dụng tinh dầu dừa giảm tình trạng hói đầu

Khi chuẩn y tóc bằng các thành tựu thiên nhiên liên minh với thoa bóp nhẹ nhõm nhàng giúp máu được lưu thông đảm bảo hơn, các tua tóc được phát triển mạnh khỏe. Sử dụng những chính sách từ thiên nhiên yêu cầu người chơi phải có sự kiên định. Sẽ hơi tốn công trong khâu chế biến nguyên liệu chú ý tóc nên nhiều bạn thường khó duy trì được.

Sử dụng thuốc

Đây là hiện tượng được khá nhiều quần chúng. # tin cậy và lựa chọn vì sự dễ dãi và hiệu quả. Việc dùng thuốc khi phát hiện dấu hiệu hói đầu phải có sự đồng ý của chuyên gia. Có 2 loại thuốc được dùng phổ biến trên thị trường sex đặc trị bệnh hói đầu là Minoxidil và Finasteride.

Minoxidil là thuốc dưới dạng bôi ngoài da. Sử dụng 2 lần/ngày giúp giảm gãy rụng và kích thích tóc mọc trở lại. Duy trì đều đặn trong vòng 6 tháng sẽ thấy sự Đặc trưng rõ rệt. Tuy nhiên nếu game thủ xong xuôi dùng thuốc thì có thể game thủ sẽ bị hói đầu trở lại.

Finasteride là thuốc dưới dạng viên uống. Loại này có nhân tài mạnh dạn mẽ hơn Minoxidil. Sử dụng 1 viên/ngày sau 6 tháng game thủ sẽ thấy sự không giống nhau. Tuy nhiên cũng tương đương Minoxidil khi kết thúc thuốc người chơi có thể bị hói trở lại. Cộng thêm các kỹ năng phụ như: ngứa, phát ban, sưng mặt, giảm quyến rũ muốn,…kéo dài ngay cả khi game thủ xong sử dụng thuốc.

Trên đây là các dấu hiệu hói đầu dễ nhận biết hàng đầu VTG Smart Hair san sớt đến người chơi. Hãy bảo vệ và duyệt y thật kĩ mái tóc của mình. Nếu hình thành bất cứ tình trạng nào như trên bạn phải tìm ra căn do để có hướng khắc phục kịp thời. 

Xem đính: Bật mí 2 kiểu dáng thuốc trị hói đầu dành cho nam nhi hiệu quả hàng đầu bây giờ

Xem gắn tại Youtube NỤ CƯỜI NGÀY MỚI – TÌNH TRẠNG HÓI ĐẦU Ở NAM GIỚI – BS ĐOÀN ANH SANG

• Thực hiện: Đài truyền hình HTV
• MC: Ka Nguyễn
• BS: Đoàn Anh Sang
Không ít nam giới đang trải qua tình trạng hói đầu và tìm nhiều cách để chạy chữa tình trạng này. Hói đầu gây thiếu thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới. Thật đáng ngạc nhiên khi tỉ lệ hói đầu ở nam giới phổ biến hơn khoảng gấp 3 lần phụ nữ.
Nguyên nhân nào dẫn đến hói đầu?
Điều quan trọng là hói đầu có chữa được không?
Hãy cùng lắng nghe BS Đoàn Anh Sang – Trung tâm sức khỏe Nam Giới Men’s Health trình bày về tình trạng này và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mọi người nhé!
*Chương trình Nụ Cười Ngày Mới phát sóng và lúc 7h30 mỗi sáng trên kênh Truyền hình HTV7
——-
Liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
• Facebook:
• Website: menhealth.vn || trungtamnamkhoa.com
• Điện thoại: 0902.353.353
• Email: menhealth.vn@gmail.com
• Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Bạn đang xem: » 4 dấu hiệu hói đầu dễ nhận biết nhất ở nam giới

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.