27 Tháng Mười Một, 2022

3 nhà Nobel Hóa học huy động 500 triệu USD phát triển thiết bị y khoa

Rate this postEikon Therapeutics, startup của ba nhà Nobel Hóa học đã huy động 500 triệu USD để phát triển vũ trang cho việc khám phá loại thuốc mới.

Có thể bạn quan tâm: » Vật hóa nam giới và sự khủng hoảng nam tính

Vào năm 2014, giải thưởng Nobel Hóa học đã vinh danh 3 người nam nhi, với tìm hiểu thay đổi cách hoạt động của kính hiển vi. Từ nhiều thế kỷ qua, kính hiển vi cần được nhất mực để quan sát tế bào bên trong thân thể ở chừng độ hiển vi. “Bạn không thể nhìn thấy tế bào đang sinh hoạt. Cách duy số 1 để quan sát chúng là hình ảnh tĩnh theo thời gian,” CEO của Eikon Therapeutics, Roger Perlmutter cho biết.

CEO của Eikon Therapeutics, Roger Perlmutter
CEO của Eikon Therapeutics, Roger Perlmutter. Ảnh: Eikon Therapeutics.

Hiện nay, với kính hiển vi huỳnh cong vắt siêu phân giải, hoạt động của tế bào có thể quan sát theo thời gian thực, cách protein tương tác với những phong cách tế bào này và dữ liệu có thể được ngoại suy cho tốt nhất khám phá sinh vật học, gồm quá trình tò mò thuốc.

Đây là điều đã đưa những nhà tìm hiểu gồm Robert Tijan, Luke Lavis, Xavier Darzacq và Eric Betzig (một trong ba quần chúng. # thắng giải Nobel Hóa học năm 2014) thiết kế Eikon Therapeutics vào năm 2019. Đến năm 2020, cựu giám đốc bộ phận R&D của Merck, Perlmutter gia nhập Eikon với nơi CEO.

Hôm 6.1, Eikon lên tiếng đã huy động 517,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B từ những nhà đầu tư, gồm nguồn vốn và account được quản lý do T. Rowe Price, Soros Capital, General Catalyst, E15 VC, Hartford Healthcare Endowment, AME Cloud Ventures, UC Investments, CPP Investments, Schroeders Capital, Harel Insurance và StepStone Group.

Những nhà đầu tư tại vòng gọi vốn Series A gồm The Column Group, Foresite Capital, Lux Capital, Horizons Ventures và Innovation Endeavors cũng tham gia vòng vốn thế hệ. Tính đến nay, công ty đã nhận tổng cộng 668 triệu USD.

“Nền tảng công nghệ của Eikon rất khác nhau so với những gì tôi từng ghi nhận. Đội ngũ nhân sự được chúng tôi tụ họp là một điều chưa từng có trong ngành công nghiệp này. Chúng tôi đã phát triển công nghệ thế hệ, cho phép làm những thứ mà trước đây chưa thể thực hiện,” Dror Berman, giám đốc của Innovation Endeavors, một trong những công ty vốn đầu bốn giả mạo hiểm đã giúp xây dừng Eikon Therapeutics cho biết. Berman cũng là thành viên trong ban quản trị của Eikon.

Eikon

Eikon đã sản xuất một đội ngũ đa ngành về kính hiển vi huỳnh quang được Betzig là quần chúng. # cùng phát hiện. Bên cạnh thành lập bộ kính hiển vi riêng để quan sát protein bên trong tế bào, đơn vị cũng phát triển hạ tầng máy tính và vận dụng máy học, ông cho biết gắn.

Với vòng vốn mới, đơn vị dự kiến mở mang công suất từ việc tăng gấp đôi số công phu từ 100 nhân sự bây giờ và xây cất gắn thêm cơ sở hạ tầng.

ADVERTISEMENT

Theo ước tính của Perlmutter, vòng gọi vốn mới đồng nghĩa công ty sẽ có đủ nguồn vốn trong nhiều năm ban sơ cần tới khoản tài chính mới.

Perlmutter nói nhờ đó ông sẽ không phải cách quãng nhóm hoạt động của mình hàng tháng để tìm nguồn đầu tứ, giúp họ có thể tập trung hơn vào việc phát triển hình dáng thuốc thế hệ.

Theo Perlmutter, doanh nghiệp đã sài các pháp luật để ước lượng khoảng 70 protein khác biệt nhau được tìm thấy trong những phong cách tế bào nổi trội nhau, có thể quan sát bằng kính hiển vi.

Từ việc quan sát những hình dáng tế bào và chuyển động trong từng điều kiện dị kì nhau, việc này có tác dụng xác định liệu Hóa chất có tính năng điều trị như mong muốn hay không, ông cho biết.

Có thể bạn quan tâm: » 8 phát minh phục vụ chiến tranh làm thay đổi cuộc sống ngày nay

Eikon đã vạch ra và có kế hoạch cầm lại phát triển những mục tiêu đầy hẹn hứa hẹn. Tuy vậy, tổ chức có thể cân nhắc về việc hiệp tác.

Có thể bạn quan tâm: » Động vật sinh tồn như thế nào trong thế giới không có bác sĩ?

Theo ông, doanh nghiệp phần nhiều nhắm vào căn bệnh ung thư, cơ mà cũng xác định các tế bào tiềm năng cho chứng rối loạn tâm thần và viêm vùng chậu.

“Đây là cái tên tiền phong thế hệ trong mày mò hóa sinh, với tiềm năng bự phệ để tìm ra phương thuốc chữa trị cho căn bệnh kinh niên,” Perlumtter cho biết.


Xem đính:
  • Kênh đầu tứ nào sẽ lên ngôi năm nay 2022?
  • Đầu tư vào rượu Whisky: Men rượu tác phẩm hay cơn say ngu ngốc?
  • Nguồn gốc ngoài trái đất, khi nào mặt trời tắt và vì sao đêm lại đen?

Xem đính thêm tại Youtube Buổi 11 – Các nhánh nghiên cứu chính của vật lí học cổ điển

Bài giảng này thuộc chương trình Tập Huấn Giáo Viên dạy học môn Vật Lí theo chương trình GDPT 2018 của thầy Nguyễn Thành Nam.

Bộ tài liệu gồm 80 bài giảng Slide và 20 buổi tập huấn về nội dung và phương pháp dạy học môn Vật Lí 10 được thầy Nam chia sẻ trong nhóm kín.

Quý thầy cô nào quan tâm xin mời xem hướng dẫn tại:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.