28 Tháng Mười, 2022

22 câu nói của Johan Cruyff có ảnh hưởng lớn nhất đến bóng đá

Rate this postNhững câu nói của Johan Cruyff (25/4/1947 – 24/3/2016) tạo nên triết lý bóng đá mang tầm nhìn vượt thời điểm sẽ làm đổi thay hoàn toàn nhận thức về giải pháp làm bóng đá tại thế giới.

Có các huyền thoại bóng đá, xét về danh hiệu cá thể hay tập thể chúng ta luôn giành được, không quá các, nhưng lại là nhiều người khiến ảnh tận hưởng rộng lớn nhất mang lại thế giới bóng đá. Một vào số đây là Thánh Johan Cruyff. Những triết lý bóng đá của Johan Cruyff không chỉ đổi mới Barcelona, mà còn khiến đổi thay như thế giới quan của cả cộng đồng bóng đá.

Những câu nói của Johan CruyffCó thể bạn quan tâm: » Những câu nói hay nhất trong phim hoạt hình của Ghibli

Triết lý bóng đá của Johan Cruyff

Người nam nhi Hà Lan Johan Cruyff [ˈjoːɦɑn ˈkrœy̆f-] đc coi chính là vĩ nhân vào lịch sử hào hùng bóng đá như thế giới với nhiều đóng góp lớn lao chưa thể nào kể hết. Thánh Johan khi là gương mặt đại diện ưu tú đến cuộc cách mạng bóng đá thập niên 70s cùng với triết lý có tên bóng đá tổng lực.

những phát biểu của Johan Cruyff

Kể từ khi Cruyff xuất hiện, bóng đá phát triển mãi mãi. Khi còn chơi bóng, ông chính là cầu thủ thiên tài cũng như mang tới sự mê hoặc cũng như chiến thắng sống bất kỳ đâu. Khi chuyển hẳn sang nghiệp huấn luyện và đào tạo, ông đưa ra nhiều thiết kế bộc phá cũng như tạo ra dựng hệ thống triết lý bóng đá của Johan Cruyff mà kể cả tận từ bao đời nay, những như thế hệ HLV tiếp đi theo vẫn nghiên cứu và đổi mới.

Johan Cruyff

Có vô cùng những thứ nhằm định danh Cruyff. Đó là kỹ thuật “Cruyff turn”, hoặc cú ngoặt bóng của Cruyff, khi là triết lý bóng đá tấn công tổng lực và cách chơi “tiqui-taka”, là Ajax thập niên 1960 và đầu 1970, đội tuyển Hà Lan 1974, khi là Dream Team của Barca đầu 1990, là lò La Masia trứ danh sau đây. Tất cả đều mang đậm triết lý bóng đá của Johan Cruyff.

Triết lý bóng đá của Johan Cruyff

Những câu nói của Johan Cruyff về bóng đá hoặc nhất

Hãy cùng Menback điểm lại các câu nói của Johan Cruyff tạo nên triết lý bóng đá của ông, đã làm hiện đại suy suy nghĩ về bóng đá mà càng ngày mọi người càng thấm thía.

ADVERTISEMENT

– “Kỹ thuật không cần khi là xuất hiện thể tung hứng một quả bóng tầm 1000 lần. Bất cứ ai ai cũng xuất hiện thể khiến những điều đó bằng giải pháp tập luyện, và tiếp nối, khách tham quan có thể khiến việc vào rạp xiếc. Kỹ thuật nghĩa khi là chuyền bóng cùng với một cú chạm, cùng với tốc độ phù hợp, trong đúng chân thuận của đồng đội.” – Johan Cruyff.

“Trong nhiều đội bóng của tôi, thủ môn là một cầu thủ tấn công đầu tiên, cũng như tiền đạo là một hậu vệ mới nhất.”

Johan Cruyff.

– “Một ai đó tung hứng trái bóng lên rất cao khi thi đấu tại sân, tiếp đến bốn hậu vệ đối thủ xuất hiện đủ thời gian để chạy về cản phá, lúc này cầu thủ mà những người nghĩ về là đẩy đà. Tôi thì nói rằng anh ta phải đến làm việc mang lại một rạp xiếc.” – Johan Cruyff.

– “Chọn cầu thủ tốt nhất mang lại mỗi vị trí, cũng như khách du lịch tiếp tục hoàn thành việc làm đó mà chưa sẽ có được một nhóm hình lớn mạnh, thay vào đó chỉ có 11 cá thể mạnh mẽ cá biệt.” – Johan Cruyff.

– “Tại sao khách tham quan lại nghĩ về không thể đánh bại một câu lạc bộ giàu xuất hiện rộng đội mình được nhỉ? Tôi chưa khi nào nhìn thấy một Chi phí có thể ghi được 1 bàn thắng cả.” – Johan Cruyff.

triết lý bóng đá của Johan Cruyff

– “Tôi khi là cựu cầu thủ, cựu giám đốc kỹ thuật, cựu đào tạo và giảng dạy viên, cựu giám đốc, cựu chủ tịch danh dự. Một list đẹp mà một đợt nữa mở ra rõ rằng tất cả tất cả thứ rồi cũng cho hồi ngừng.” – Johan Cruyff.

– “Các cầu thủ mà không có tố chất chỉ huy thực thụ, nhưng cố gắng nhằm trở thành người lãnh đạo, tiếp tục luôn trực tiếp đánh mắng những cầu thủ khác sau mỗi một sai trái. Những lãnh đạo đúng là tại sân bóng khi là những người trực tiếp sẵn giả định rằng các cầu thủ khác đều có thể tiếp tục bận rộn những sai trái.” – Johan Cruyff.

“Tốc độ vào thể thao là gì? Báo chí thể thao thường nhầm lẫn giữa vận tốc thuần tuý với sự gọn nhạy của cầu thủ. Hãy để ý này, nếu như tôi tiến hành chạy sớm hơn người khác một chút, tôi xuất hiện vẻ tới đích gọn rộng.”

Johan Cruyff.

– “Chỉ xuất hiện đúng một thời khắc để du khách có thể cho kịp thời. Nếu khách tham quan không xuất hiện bên thời điểm đó, nghĩa khi là hành khách hay đã tới quá sớm hay quá muộn.” – Johan Cruyff.

ADVERTISEMENT

– “Trước khi tôi mắc phải một sai lạc gì đấy, thì tôi không phạm chính sai trái đó.” – Johan Cruyff.

Johan Cruyff quote

“Khi các bạn du nhập một trận đấu, về mặt kê khai sẽ đc bằng chứng thì từng cầu thủ trung bình rà soát bóng tầm 3 phút cả trận. Vậy, điều đặc biệt khác biệt: khách du lịch khiến gì trong suốt 87 phút khi các bạn chưa có bóng. Đó là bao gồm các gì lựa chọn xem hành khách có phải là một cầu thủ xuất sắc hoặc chưa.”

Johan Cruyff.

– “Sau khi khách du lịch đã giành được một chiếc gì đó, bạn không còn 100 phần trăm nữa, chỉ từ là 90 Xác Suất. Điều đó như là một chai nước có ga vơi bớt đi sau khoản thời gian nắp được bật ra một thời gian. Vì kế tiếp, chai mất đi một chút ít khí bên vào.” – Johan Cruyff.

– “Tôi không mê tín. Tại Tây Ban Nha, có 22 cầu thủ đều khiến dấu Thánh giá trước khi chúng ta bước vào sân đấu. Nếu hành vi đó mà tạo nên kết quả giống như mong đợi, có những trận đấu khẳng định phải ngừng bằng tỷ số hòa.” – Johan Cruyff.

“Chúng ta rất cần phải đảm bảo rằng những cầu thủ tệ nhất của họ là một nhiều người có được bóng các nhất. Khi đó nhiều hành khách tiếp tục chiếm được bóng trở lại một cách nhanh chóng.”

Johan Cruyff.

– “Nếu bạn có bóng khách du lịch phải làm mang lại sân đấu phát triển thành rộng lớn nhất có thể, và nếu bạn chưa xuất hiện bóng khách du lịch phải khiến đến sân đấu phát triển thành càng nhỏ dại càng tốt.” – Johan Cruyff.

Johan Cruyff hút thuốc

– “Mỗi golf thủ tài năng đều có một huấn luyện viên riêng biệt cho các cú đánh không giống nhau của chúng ta, cách đánh bóng đi xa, biện pháp đẩy bóng khi gần lỗ. Trong bóng đá, chúng ta chỉ có một huấn luyện viên mang đến 15 cầu thủ. Điều này thiệt vô lý.” – Johan Cruyff.

– “Sống sót sau chỉ vòng đầu tiên không phút giây nào khi là mục tiêu của tớ ở nhiều giải đấu. Một biện pháp tuyệt vời, tôi muốn đc tọa lạc cùng bảng cùng với Brazil, Argentina cũng như Đức. Theo biện pháp đó, tôi có lẽ tiếp tục bớt đc tới hai kẻ địch mạnh chỉ với sau vòng đầu tiên. Đó mới là biện pháp tôi nghĩ khi là tuyệt vời.” – Johan Cruyff.

– “Các cầu thủ từ lâu chỉ xuất hiện thể sút bóng bằng mu bàn chân. Tôi xuất hiện thể sút bằng cả má trong (lòng), mu, và má ngoài của cả hai bàn chân. Nói giải pháp khác, tôi mỗi sút xuất sắc rộng gấp sáu lần so cùng với nhiều cầu thủ ngày nay.” – Johan Cruyff.

– “Chất lượng mà không đạt kết quả khi là không có ý nghĩa. Có kết quả mà chưa có tiện nghi thì là nhàm chán.” – Johan Cruyff.

Triết lý bóng đá của Johan Cruyff

“Có rất rất ít cầu thủ biết giải pháp phải làm gì khi chúng ta không bị địch thủ kèm. Vì vậy, đôi khi khách tham quan hãy nói với một cầu thủ của mình: cầu thủ tiến công đó đặc biệt giỏi, nhưng đừng kèm anh ta.”

Có thể bạn quan tâm: » Tổng hợp STT chúc ngủ ngon hay, lãng mạn, ngọt ngào và dễ thương nhất hiện nay

Johan Cruyff.

Có thể bạn quan tâm: » Dennis Bergkamp và chủ nghĩa hoàn hảo

– “Tôi thấy thật kinh khủng khi xuất hiện những chuyên nghiệp bị từ chối dựa trong nhiều số liệu kê khai từ máy vi tính. Nếu dựa trên các mục tiêu sống Ajax hiện giờ, tôi xuất hiện thể cũng sẽ bị từ chối. Khi tôi 15 tuổi, tôi thậm chí không thể đá một quả bóng đi xa 15 mét bằng chân trái, và xuất hiện lẽ là 20 mét với chân phải. Phẩm chất kỹ thuật và kiến thức quan sát của tôi không thể nào được phát hiện ra bằng một laptop.” – Johan Cruyff.

– “Chơi bóng đá rất dễ dàng, nhưng chơi thứ bóng đá đơn giản lại chính là điều khó khăn nhất.” – Johan Cruyff.

Bạn tuyệt vời nhất với các câu nói nào (quotes source) và xem xét thế nào về triết lý bóng đá của của Johan Cruyff? Theo các bạn ngày nay những giảng dạy viên bóng đá nào xuất hiện triết lý đồng nhất với Thánh Johan? Hãy sẻ chia cùng Menback nhé.

Thánh Johan Cruyff


Xem có thêm:
  • Triết lý bóng đá của Erik ten Hag: sự tích hợp hoàn thiện giữa bóng đá xinh cũng như kỷ luật thép
  • Triết lý bóng đá của Jurgen Klopp
  • Huyền thoại Gerd Muller cũng như những kỷ lục vô tiền khoáng hậu
  • Cuộc đời khổng lồ của Diego Maradona qua các album
  • Làm thế nào nhằm phát triển thành huấn luyện viên bóng đá tiêu chuẩn châu Âu?

Xem thêm tại Youtube TƯỢNG ĐÀI BÓNG ĐÁ || Những câu nói huyền thoại của thánh Johan Cruyff

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.