1 Tháng Mười Một, 2022

11 tác phẩm của Picasso được bán với giá gần 110 triệu USD

Rate this postSau hai mươi năm trưng bày trong một hotel tại Las Vegas, 11 tác phẩm của Picasso đã được bán đấu giá bán cũng như được gõ búa đến ngay 110 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm: » Đồng hồ Hermès Arceau Toucan de Paradis: tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ

11 tác phẩm của danh hoạ Pablo Picasso (1881 – 1973), ở trong sở hữu của MGM Resorts cũng như đc trình diện trong nhà hàng Tây Ban Nha 3 sao Michelin của khách sạn Bellagio, gần đây đã đc truyền tải đấu giá cũng như kết quả thu về lên tới ngay 110 triệu USD. Đây là một nhà hàng lấy ý tưởng từ sự sống cũng như công việc của nghệ sỹ Pablo Picasso.

tranh PicassoNhân lúc sinh nhật lần thứ 140 của Picasso, ngôi nhà nắm giữ tác phẩm sẽ liên minh cùng với ngôi nhà đấu giá bán Sotheby’s để tiến hành một đêm đấu giá bán mới nhất sống bên ngoài New York. Phiên đấu giá đi theo công ty đề “Picasso: Các tác phẩm từ bộ sưu tập của MGM Resorts”, vào lúc 18h (PDT), ngày 23.10.2021, tại Las Vegas. Sự kiện đấu giá bán đã đưa ra 9 bức tranh và 2 tác phẩm gốm của vị danh hoạ.

Ngôi sao của cuộc đấu giá là một bức tranh sáng tác trong năm 1938, “Femme au béret rouge-orange” (Người Phụ Nữ Đội Chiếc Mũ Màu Cam Đỏ), vẽ chân dung nàng thơ Marie-Thérèse Walter và ở một khía cạnh khác là người tình của Picasso. Ban đầu, bức tranh được ước tính có giá từ 20 triệu cho 30 triệu USD, cũng như cuối đã được gõ búa cùng với giá bán rộng 40 triệu USD.

“Femme au béret rouge-orange” (Người Phụ Nữ Đội Chiếc Mũ Màu Cam Đỏ)

“Femme au béret rouge-orange” (Người Phụ Nữ Đội Chiếc Mũ Màu Cam Đỏ) đạt giá gõ búa mang lại 40.479.000 USD. Ảnh: Sotheby’s

Một bức chân dung cỡ rộng lớn khác khi là “Homme et Enfant” (Người Đàn Ông và Đứa Trẻ) được bán cùng với giá chỉ 24.4 triệu USD. Sotheby’s mang đến biết tác phẩm phản ánh phong cách tự phát của ông trong tương lai cũng như có ảnh tận hưởng trong ý nghĩa của một người cha.

“Homme et Enfant” (Người Đàn Ông và Đứa Trẻ)

“Homme et Enfant” (Người Đàn Ông và Đứa Trẻ) đạt giá bán gõ búa mang lại 24.393.000 USD. Ảnh: Sotheby’s

“Buste d’homme” (Tượng Bán Thân của Người Đàn Ông)

“Buste d’homme” (Tượng Bán Thân của Người Đàn Ông) đạt giá bán gõ búa mang lại 9.456.000 USD. Ảnh: Sotheby’s

Không những thế còn xuất hiện nhiều tác phẩm “Nature Morte au Panier de Fruits et aux Fleurs” (Tĩnh Vật Với Giỏ Trái Cây cũng như Hoa), được Picasso vẽ trong giai đoạn Đức Quốc Xã chiếm phần đóng Paris trong năm 1942. Tác phẩm đc bán với giá bán 16.6 triệu USD.

“Nature Morte au Panier de Fruits et aux Fleurs” (Tĩnh Vật Với Giỏ Trái Cây và Hoa)

“Nature Morte au Panier de Fruits et aux Fleurs” (Tĩnh Vật Với Giỏ Trái Cây và Hoa) đạt giá bán gõ búa mang lại 16.637.250 USD. Ảnh: Sotheby’s

Các tác phẩm kém nổi tiếng của Picasso cũng vượt quá ước tính đấu giá lúc đầu, như bức tranh đất nung “Le Déjeuner sur l’herbe” (Ăn Trưa Trên Bãi Cỏ) vẽ năm 1962 – lấy cảm hứng từ bức tranh cùng thương hiệu năm 1863 của Edouard Manet – bán được gấp bốn lần mức định giá chỉ tối đa.

“Le Déjeuner sur l’herbe” (Ăn Trưa Trên Bãi Cỏ)

“Le Déjeuner sur l’herbe” (Ăn Trưa Trên Bãi Cỏ) đạt giá gõ búa đến 2.137.500 USD. Ảnh: Sotheby’s

Một bức tranh của Picasso mỗi ghi kỷ lục 179.4 triệu USD trong năm 2015, xuất hiện tên “Những Người Phụ Nữ Của Algiers”.

Một số tác phẩm tiết lộ các liên quan rõ ràng về sự sống cũng như công việc của Picasso, ví dụ như “La Fenêtre de l’atelier La Californie” (Cửa sổ của studio ở California), một tấm gạch gốm tráng men vẽ tay, bật mí cửa sổ xưởng vẽ của ông, ở Cannes, địa điểm ngắm ra biển.

“La Fenêtre de l’atelier La Californie” (Cửa sổ của studio ở California)

“La Fenêtre de l’atelier La Californie” (Cửa Sổ Của Studio ở California) đạt giá gõ búa 242.200 USD. Ảnh: Sotheby’s

Trong một thông cáo báo chí vào tháng 8, MGM đến biết sự kiện đấu giá chỉ tiếp tục trợ giúp đa dạng hoá tủ đồ thẩm mỹ và nghệ thuật của bọn họ.

Bộ sưu tập sẽ đc khởi nguồn từ rộng hai mươi năm trước bởi Steve Wynn, công ty sở hữu cũ của KS Bellagio. Việc bán đấu giá này là một phần nỗ lực của khách sạn nhằm đưa thêm nhiều tác phẩm của đàn bà, vốn khi là nhiều nghệ sỹ thiếu số và nhưng chuyên nghiệp còn mới nổi từ khắp nhiều tổ quốc trong tủ đựng đồ.

Có thể bạn quan tâm: » “Vệ nữ thành Urbino” – Tuyệt tác tranh khỏa thân của Tiziano Vecellio

Xem có thêm: Đồng hồ hiếm của Picasso được bán giá chỉ 267.000 USD. Bên cạnh đó, đó là 10 bức tranh đắt nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm: » Đồng hồ Hermès Arceau Toucan de Paradis: tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ


MENBACK.COM

Xem thêm trên Youtube FBNC – Một bức tranh của Picasso được bán với giá kỷ lục

Một bức tranh sơn dầu của Picasso được vẽ vào năm 1955 đã lập kỷ lục trong phiên đấu giá tại nhà cái Christie’s vào ngày 11/5, khi đạt mức giá 179,4 triệu USD.

Các bạn có thể xem FBNC tại các địa chỉ sau:
www.fbnc.vn
www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
www.meme.vn/fbncvietnam
tv.zing.vn/tintucfbnc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.