1 Tháng Mười Một, 2022

10 nghệ sĩ gen Z có những thực hành sáng tạo nổi bật trên thế giới

Rate this postGen Z cũng đang trưởng thành chứng minh mình vào nghành nghề nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm: » Gia đình tỷ phú Lee Kun-hee tặng 23.000 tác phẩm cho bảo tàng Hàn Quốc

Mai Ta từ Thành Phố Hồ Chính Minh, Shakil Solanki từ Cape Town mang đến Monserrat Palacios ở Mexico, Artsy vừa giới thiệu 10 nghệ sĩ gen Z có nhiều triển khai xuyên suốt cũng như độc đáo trên thế giới.

1. Shakil Solanki (1997, sinh sống và khiến việc tại Cape Town)

Nghệ sĩ Nam Phi Shakil Solanki sáng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ lấy cảm hứng từ di tích và bản chất Nam Á của mình. Những bức tranh và bạn dạng in mảng xanh da trời mang đậm dấu ấn trải nghiệm cá nhân anh về mất mát, âu sầu cũng như dễ bị tổn thương.

Shakil Solanki ‘Silly little Jool, anything could happen’ II, 2021 Nuweland
Shakil Solanki ‘Silly little Jool, anything could happen’ II, 2021 Nuweland.

Solanki chia sẻ: “Công việc của mình tập trung tìm tòi nhà đề đồng tính thân thiện trong tổ ấm của một khu vườn bí mật, như một cuộc phiêu lưu trực quan trong tính hai bên của nét xinh ngọt ngào cùng đó là sự ham muốn lẫn bạo lực.”

Shakil Solanki saap ‘You’re also a monster. But so am I, which is why I can’t turn away from you II’, … WHATIFTHEWORLD
Shakil Solanki saap / ‘You’re also a monster. But so am I, which is why I can’t turn away from you II’, … WHATIFTHEWORLD

Những nhân vật ẩn danh này thường có trong những khu vườn, trôi nổi xung quanh nhau hay lang thang vào sự thanh bình cô quạnh. Như nam nghệ sĩ giải yêu thích, vẻ đẹp vừa thực vừa mơ ấy trợ giúp các cá nhân hòa mình trong môi trường khác cũng như tìm nhìn thấy niềm an ủi từ bên trong họ.

Shakil Solanki jharana ‘There is a place where words are born of silence’ II, 2020 WHATIFTHEWORLD
Shakil Solanki jharana / ‘There is a place where words are born of silence’ II, 2020 WHATIFTHEWORLD.

Thông qua thực hiện của gia đình bạn, Solanki mong muốn đưa ra một cuộc bàn luận mở về giới tính, chủng tộc và tình dục. Anh có cái nhìn tích cực về thẩm mỹ đương đại, cực kỳ sống cộng đồng Cape Town bé nhỏ nhưng sôi động của gia đình.

2. Beatrice Dahllof (1998, sống cũng như làm việc trên Melbourne và Geelong, Úc)

Được cưu mang trong một gia chủ Ba Lan, Beatrice Dahllof coi trọng giải pháp kể chuyện và kết hợp thần thoại cổ xưa, nét văn hóa cũng như nghi lễ vào vận hành nghệ thuật và thẩm mỹ của các bạn. Sáng tác của cô nghiêng hẳn theo tượng hình, những nhà thể được đặt vào tình trạng yên tĩnh (phần nhiều khi là nhà sống) đồng thời tạo nên sự tự phản chiếu: cảm giác bên vào nổi lên bề mặt, đăng tải sự quan tâm gia chủ, bản sắc con người được phô diễn qua như thế giới nội tâm khó khăn.

Beatrice Dahllof Do Domu, 2021 Huxley-Parlour
Beatrice Dahllof Do Domu, 2021 Huxley-Parlour.

Khi còn là thiếu niên, Dahllof bắt đầu vẽ tranh minh họa, và một cuộc dạo thăm tại triển lãm Degas vài năm về trước làm cô chọn lựa chuyển hẳn sang phong cách tuyệt hảo hiện tại. “Tôi không cần là người hân mộ lớn của Degas, nhưng đây là lần đầu tiên tôi chiêm ngưỡng tranh Degas mà bị cảm động một biện pháp không dễ tả.” – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Beatrice Dahllof Self Portrait in Bed as a Bride, 2020 Huxley-Parlour
Beatrice Dahllof Self Portrait in Bed as a Bride, 2020 Huxley-Parlour.

Cô cho rằng không nghệ sĩ nào có thể đưa đến tác phẩm nếu không tồn tại một hiệp hội cộng đồng mà họ có thể chia sẻ thiết kế và nghề nghiệp. Chính vì lẽ đó, những đồng nghiệp của Beatrice Dahllof nghiễm nhiên trở thành nguồn ý tưởng cũng như ảnh hưởng rộng lớn nhất vào công việc của cô.

Beatrice Dahllof Friday Afternoon Eating Two Minute Noodles, 2020 Huxley-Parlour
Beatrice Dahllof Friday Afternoon Eating Two Minute Noodles, 2020 Huxley-Parlour.

Dahllof mang lại rằng một trong các thử thách đối với nghệ sĩ Gen Z là stress phát triển thành “người sáng tạo ra nội dung” liên tục chế tạo ảnh/video/… đến người theo dõi tại các trang truyền thông media xã hội. Những nghệ sĩ vào lịch sử vẻ vang chưa thường tạo nên tác phẩm để khiến yên tâm hiệp hội bằng các lượt thích và sẻ chia tại mạng như bấy giờ. Họ đã sáng tạo ra, thử nghiệm, phát triển cũng như giao lưu và học hỏi. Nghệ sĩ gen Z tiếp tục gặp khó khăn nếu như họ bị dính mắc trong những căn cơ technology này.

3. Cielo Félix-Hernández (1998, Sống và làm việc trên thành phố New York)

Sinh ra tại Puerto Rico, Cielo Félix-Hernández đã trải dọc qua những sự phát triển do giai đoạn nhập cảnh và ĐK kinh tế phức tạp mà mẹ cô phải đối bên cùng với tư giải pháp là một bà mẹ đơn thân đang được nuôi dạy ba đứa con. Thường xuyên chuyển đổi tại chiếc Honda Civic của mẹ cùng với lá cờ Puerto Rico kiêu hãnh treo lơ lửng tại chiếc gương chiếu hậu, nhiều giây phút ấy sẽ truyền cảm hứng đến nghệ thuật của cô.

Cielo Felix-Hernandez Achiote, 2020 Sargent’s Daughters
Cielo Felix-Hernandez Achiote, 2020 Sargent’s Daughters.

Cielo Félix-Hernández lo ngại rằng các nghệ sĩ thuộc như thế hệ mình chưa đc coi trọng, một trong những phần cho từ tuổi thọ quá trẻ nhằm có thể sở hữu bất kể kỹ năng và kiến thức hay đóng góp góp nào mang lại nhiều cuộc đối thoại đang được ra mắt. Tuy nhiên, cô cũng mặt khác khẳng định hiệp hội cộng đồng gen Z khi là nguồn động lực mạnh mẽ trợ giúp cô cảm nhận nghề nghiệp của gia đình bạn có ích. Hội họa của cô thường để mắt trong nhiều sử dụng cá nhân qua góc độ tích cực.

4. Monserrat Palacios (1999, sinh ra cũng như làm việc tại thành phố Mexico)

Sáng tạo của Monserrat Palacios miêu tả về những như thế giới khác cùng với chi tiết kỳ cục nhưng giàu thẩm mỹ, như người máy, sinh vật cảnh biển, đời sống thực vật, sinh vật lấy cảm hứng từ hợp lý viễn tưởng. Các sơ đồ và tranh vẽ bằng bút chì màu của cô nổi bật với vô vàn liên quan, nhà yếu xuất ra từ trí nhớ. Với cô, trí nhớ không cố định, mà luôn linh hoạt. Chất liệu cô lựa chọn bao gồm bút chì, sơn dầu nghi thức cũng như nghệ thuật kỹ thuật số cũng như thẩm mỹ và nghệ thuật sinh học (bio art).

Monserrat Palacios El primer alimento, 2019 Nawwa Galería
Monserrat Palacios El primer alimento, 2019 Nawwa / Galería.

Theo cô, những thách thức mà thế hệ này phải đối mặt là sinh vật cảnh và kinh tế tài chính. Những hệ thống khó khăn đòi hỏi tư duy phức tạp, cũng như nhu cầu bức thiết đc đặt ra với một nghệ sĩ giống như cô, là chưa đánh mất chính mình khi đối bên cùng với sự quá tải của các hoạt động đang diễn ra mặt bên cạnh.

Monserrat Palacios La montaña del mundo, 2020 Nawwa Galería
Monserrat Palacios La montaña del mundo, 2020 Nawwa / Galería.

“Tôi tin rằng sự sáng tạo ra không khoảnh khắc nào được sinh ra từ vùng an ninh. Nó chưa biết bao giờ được sinh ra nếu chưa xuất hiện sự đấu tranh trước kia.” – Palacios chia sẻ.

5. Signe Ralkov (1997 sinh ra cũng như làm việc trên Copenhagen)

Tự nhận mình chính là căn nhà tích lũy hình ảnh, Signe Ralkov lấy ý tưởng sáng tác từ chúng. Tác phẩm của cô hầu chỉ chỉ đc triển khai bằng mảng xanh lam.

Signe Ralkov Milky Smile, 2020 GSB Gallery Steinsland Berliner
Signe Ralkov Milky Smile, 2020 GSB / Gallery Steinsland Berliner.

Signe Ralkov hiện nay đang được đi theo học tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Đan Mạch. Cô đã duy trì sáng tạo ra bằng màu xanh lam trong rộng 6 năm qua, và nhà yếu sử dụng bút chì màu nhằm đưa đến những tác phẩm với đề tài con người cũng như cuộc sống. Trong quan niệm của cô, nhiều thứ như hồ, đá, thực vật và nhiều địa điểm khi là cuộc sống cũng như đồng thời đc mang lại chính là khung người. Cô bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nhiều câu chuyện bình dân và truyền thuyết thần thoại – các câu chuyện trong lịch sử vẻ vang tạo điều kiện cho ta hiểu về những tình thế chẳng thể giải thích.

Signe Ralkov Thirsty Lashes, 2020 GSB Gallery Steinsland Berliner
Signe Ralkov Thirsty Lashes, 2020 GSB / Gallery Steinsland Berliner.

Gần đây, cô rất yêu thích hình dung dữ liệu, rất liên quan cho thị trường tự nhiên của chính cô ấy. Signe Ralkov làm việc từ nhiều bức hình đc lưu trữ online trên laptop của bạn cũng như lấy nước khiến chủ đề lặp đi lặp lại trong nghề nghiệp.

“Tôi ưa thích TP được bao quanh bởi nước. Vào những ngày ấm cúng, tôi xuất hiện thể khiến việc trong studio của trường cũng như đi bộ năm, mười phút đến bến cảng nhằm bơi.” Signe Ralkov sẻ chia.

Cô sống sống ngoại ô Copenhagen, nơi có một khu dã ngoại công viên rộng lớn cùng với các hồ nước và đầm lầy mang đén thời gian thư giãn sau nhiều tiếng ồn hàng ngày của cuộc sống.

6. Megan Dominescu (1997, sinh ra trên Maastricht, Hà Lan. Sống cũng như làm việc ở Bucharest)

Megan Dominescu từng học hội họa trên Đại học Nghệ thuật Quốc gia Bucharest nhưng kế tiếp sẽ chuyển hẳn sang dệt may. Từ nhiều hero đc đan móc cùng với size như người thiệt mang đến những cảnh móc thảm gồm những chủ thể kỳ quái và người bên cạnh hành tinh, tác phẩm của Dominescu kết hợp những nhà đề khó hiểu qua hình ảnh vui nhộn. Cô trải nghiệm sự hài hước nhằm đưa ra nhiều khó khăn mà thành viên đang phải đối bên với sự “vô lý” mà như thế giới mọi người ở.

Megan Dominescu Massage Girl 2, 2020 ANCA POTERASU
Megan Dominescu Massage Girl 2, 2020 ANCA POTERASU.

Công việc của Megan Dominescu nói lên một giải pháp trực quan và cô không tự vấn chính mình quá những trước khi đưa đến một thứ nào đấy. Sống sống Bucharest trợ giúp cô giao tiếp cùng với một nền nghệ thuật bé dại nhưng sống động, mà giống như cô nhấn mạnh, tiện nghi tốt rộng số khối lượng. Cô tin rằng giao lưu văn hóa là chìa khóa để nhiều nghệ sĩ biết đến nhau cũng như kết nối, học hỏi lẫn nhau.

Dominescu 
Megan Dominescu Massage Girl 1 , 2019 ANCA POTERASU.

Dominescu tin rằng nhiều nghệ sĩ gen Z xuất hiện tâm trạng trọng trách và ý thức bản thân cao rộng nhiều thế hệ trước. Họ tìm tòi các đạo cụ media còn mới và hướng đến tương lai chứ không cần quá khứ.

7. Omar Gabr (1999, sinh ra và khiến việc sống Cairo)

Trong series Funny Effects của Omar Gabr, sự vui nhộn cũng như vô lý sẽ đc truyền tải nhằm tạo nên nhiều phẩm chất phức tạp của con người. Nam nghệ sĩ đặt tiêu chí làm nghệ thuật tập trung trong nhân sự, chính trị và những thông tin khiến nhức nhối vào thế gới, cực kỳ khi là sống TP Cairo, quê nhà anh.

Omar Gabr Funny Effects 1, 2019-2020 UBUNTU Art Gallery
Omar Gabr Funny Effects 1, 2019-2020 UBUNTU Art Gallery.

Với Gabr, như thế hệ Z sống Ai Cập là một thế hệ khá “hoảng sợ”, bởi bọn họ đã cũng như đang được kéo dài một trong những cuộc giải pháp mạng và nhiều không ổn về bên chính trị và kinh tế tài chính. Anh chỉ trích nền giáo dục chung dành đến người dân cư Ai Cập và sự kiểm duyệt gắt gao mà người nghệ sĩ phải đối mặt. Các phòng phơi bày và triển lãm do chính phủ hậu thuẫn chưa muốn đồng ý những tác phẩm đương đại, điều đó là đi ngược lại các quy tắc. Nhưng Gabr tin rằng khó khăn này khi là động lực trợ giúp xúc tiến tính sống động của tác phẩm.

Omar Gabr Funny Effects 2, 2020 UBUNTU Art Gallery
Omar Gabr Funny Effects 2, 2020 UBUNTU Art Gallery.

8. Mai Ta (1997, sinh ra và làm việc tại Thành phố mang tên Bác)

Sau khi giỏi nghiệp trường Nghệ thuật Thị giác sống New York trong năm 2019, Mai Ta về bên VN hoạt động thẩm mỹ và nghệ thuật. Ở trường, cô bị ảnh tận hưởng các bởi nhiều GS huấn luyện và giảng dạy, rất khi là tầm ngắm cụ thể của họ về một tác phẩm, nhưng sau khoản thời gian tốt nghiệp, toàn bộ thứ sẽ phát triển.

Mai Ta Untitled 8, 2020 PABLO´S BIRTHDAY
Mai Ta Untitled 8, 2020 PABLO´S BIRTHDAY.

Giờ đây, sáng tác của cô dựa tại cách mà cô muốn thành viên ngắm nhận cũng như nghĩ như vậy nào về tay. Nhìn trong sáng tác của Mai, ta nhìn thấy một thế giới thiền định sâu sắc trong hoàn cảnh về tối giản, tạo nên nội tâm của cá nhân cô. Có nhiều bức tranh cô chú tâm vào nhà thể nữ nổi bật, đại diện mang lại chính mình. Gần như, mọi thứ đều chính là bức chân dung tự họa.

Mai Ta She Bloomed at the Dead of Night #1, 2020 Hashimoto Contemporary
Mai Ta She Bloomed at the Dead of Night #1, 2020 Hashimoto Contemporary.

Tóc chính là hình tiết họa đồ mà Mai Ta liên tục trải nghiệm. Khi cô đào bới về phụ nữ Việt Nam, cô trông thấy mái tóc ẩn chứa các sức mạnh tinh thần. Đã có giai đoạn, cô dùng mô típ cắt tóc để tượng trưng hco sự thay đổi. Trong những tác phẩm trở lại đây, cô diễn tả nhiều mái tóc đen dài nhằm khơi gợi sự bí ẩn cũng như lớn mạnh.

9. David Uzochukwu (1998, sinh ra tại Innsbruck, Áo. Sống và khiến việc tại Berlin)

Trong triển lãm trở lại đây mang tên “Mare Monstrum / Drown In My Magic” trên Galerie Number 8 sống Brussels, David tìm hiểu ối quan hệ giữa người châu Phi cũng như nước, sự quan tâm của những cá nhân cho hiệp hội cộng đồng người da màu, chính trị di cư thời hiện tại…

DAVID UZOCHUKWU STYX, 2020 Galerie Number 8
DAVID UZOCHUKWU STYX, 2020 Galerie Number 8.

Chủ thể có trạng thái truyền thuyết có ngập cả những tác phẩm của David Uzochukwu. Anh đã đổi mới một ngôn từ hình ảnh làm mờ ranh giới giữa mường tượng và thực tế.

DAVID UZOCHUKWU PROTECTOR, 2019 Galerie Number 8
DAVID UZOCHUKWU PROTECTOR, 2019 Galerie Number 8.

David Uzochukwu tiến hành sự nghiệp nhiếp ảnh vào năm 13 tuổi và dẫn đến những bức ảnh siêu thực trong vài năm qua. Anh cũng nghiên cứu sâu trong công việc sáng tạo ra đoạn Clip và đồng đạo diễn phim ngắn mới nhất mang tên Götterdämmerung (2021) cùng với Faraz Shariat.

Có thể bạn quan tâm: » “Tiếng thét” của Edvard Munch và tiếng thét trong thế giới của chúng ta

10. Trenity Thomas (1999, sinh ra và khiến việc tại New Orleans)

Mặc dù khởi đầu là một nghệ sĩ nhưng kế tiếp, Trenity Thomas đã phát triển sự nghiệp của các bạn như một thợ chụp ảnh. Anh lấy cảm hứng từ khách tham quan bè và gia đình, cũng như nhiều tập phim, rất từ những bộ phim của Roger Deakins.

Trenity Thomas Vitality, 2021 Jonathan Ferrara Gallery
Trenity Thomas Vitality, 2021 Jonathan Ferrara Gallery.
Trenity Thomas Whereabouts, 2021 Jonathan Ferrara Gallery
Trenity Thomas Whereabouts, 2021 Jonathan Ferrara Gallery.

Xem thêm:

  • 10 nữ nghệ sĩ tiêu biểu của trường phái nghệ thuật tối giản
  • 11 tựa sách hoặc dành đến tình nhân thẩm mỹ và nghệ thuật
  • “Tiếng thét” của Edvard Munch và tiếng thét vào như thế giới của chúng ta


MENBACK.COM

Có thể bạn quan tâm: » Nghiên cứu mới: Leonardo da Vinci vẫn còn 14 hậu duệ còn sống

Xem có thêm tại Youtube GEN Z "DARE TO CHANGE" | Thế hệ Gen Z | Trần Anh Tuấn

Xin chào Anh/Chị!
Chào mừng Anh/Chị đến với kênh Chuyện Làm Sếp. Đây là kênh chia sẻ kiến thức của Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia tại Tập đoàn CEO Việt Nam Holding
Chúc Anh/ Chị có thời gian xem video bổ ích, vui vẻ. Và đừng quên Subscribe để đón nhận những video mới nhất!

Bạn đang xem: » 10 nghệ sĩ gen Z có những thực hành sáng tạo nổi bật trên thế giới

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.