31 Tháng Mười, 2022

10 điều tôi ấn tượng và nhớ về Anh Quốc

Rate this postVăn hóa nước Anh có cực kỳ các điều ấn tượng cũng như đáng nhớ đối cùng với tôi. Từ các ứng xử trái đất kể cả bóng đá. Bài viết này tôi tiếp tục giới thiệu tới những bạn các tuyệt hảo của mình về nước Anh cũng như 10 điều tôi nhớ nhất về Anh Quốc nhé.

Văn hóa nước AnhCó thể bạn quan tâm: » 5 hệ thống hang động đẹp và độc đáo nhất Việt Nam

Chẳng hiểu vì sao phải tận 4 năm kể từ thời điểm tôi rời quốc đảo này thì còn mới kể lại. Chắc có lẽ dịp đó cảm nhận chẳng có gì phải nhớ vì tôi ở không đủ lâu, trải chưa đủ các. Nhưng bây giờ khi đang ở giữa tiếng ồn của Thành phố mang tên Bác thì kỷ niệm thời học tập bên Anh Quốc tự nhiên quay về.

Là một người sinh ra cũng như rộng lớn lên vào trung tâm thành phố đông dân nhất cả nước, tôi cứ suy nghĩ mình tiếp tục chỉ lòng vòng ở đây. Nhưng sự sống mang đẩy. Tốt nghiệp cấp 3 chấm dứt, tôi ra thủ đô Hà Nội học và trở lại Thành Phố Hồ Chính Minh làm việc. Cứ suy nghĩ vậy là tiếp tục chắc chắn nhưng từ thời gian nào đấy tôi tự hứa cùng với mình khi là phải đi khám phá đất nước khác.

Cơ duyên của mình cho vào năm 2015 khi tôi nhận được học bổng để du học thạc sĩ sống thành phố Manchester, Anh Quốc. Không chần chừ, tôi gật đầu đồng ý cũng như đi gần. Hai năm học thật tiện và khi ngẫm lại, tôi tự nhìn thấy mình đã học đc nhiều thứ.

Văn hóa và thế gới nước Anh, tôi xuất hiện thể kể nó qua nhiều điều tôi tuyệt hảo.

1. Tiếng Anh Anh

“Giọng Anh nghe thiệt lạ.” Đó có lẽ là điều tôi tuyệt hảo mới nhất khi đáp xuống London. Mặc dù sẽ học tiếng Anh từ nhỏ tuổi nhưng tôi nhưng vẫn bỡ ngỡ với giải pháp người dân phát âm. Nó như là một người Sài Gòn ra Hà Nội vậy. Nhưng không vấn đề gì, tôi vẫn hiểu cũng như cảm giác họ vô cùng đáng yêu. Đó khi là sống London thôi nhé, còn nếu đi ra vùng nước ngoài ô và trung tâm vực khác thì giọng địa phương càng rõ ngoài ra. Ở nơi tôi ở, Manchester, nếu chưa quen thì các bạn sẽ nghĩ về họ đang nói ngôn ngữ khác.

2. Sương mù quanh năm

Ngoài Đà Lạt ra thì tôi chưa mỗi đến một Vị trí nào mà lại thiếu tia nắng mặt trời như thế. Từ sân bay, xe lửa, xe buýt, London kể cả Manchester, bầu trời lúc nào thì cũng một màu xám u sầu. Đến mức khi có nắng ai ai cũng đứng nhằm phơi giống như muốn bù đắp lại những ngày âm u kia. Không những sương mù mà còn phải hay mưa nữa. Nếu hành khách chính là người ưa thích hoạt động ngoài thiên nhiên hay tắm biển thì đây có lẽ sẽ làm các bạn bế tắc. Không mang lại mức đó đâu, tôi chỉ biểu đạt bằng văn chương thôi, nhưng cũng không thiếu cụ thể. Đó là vì sao nó xuất hiện lên gọi là “Quốc đảo sương mù.”

giới thiệu nước Anh
Đây khi là lý do vì sao nước Anh được đặt tên nơi chốn sương mù.

3. Người xa lạ tử tế

Người dân Anh tử tế một giải pháp quái đản. Khi sống ngoài con đường, tôi không biết bọn họ, nhưng chúng ta lại ngắm và mỉm cười. Đó là lần mới nhất, còn nếu sẽ nhìn thấy mặt vài lần thì tiếp tục “Good morning” [Chào buổi sáng] hoặc “Lovely day” [Hôm nay thật đẹp nhỉ?]. Ban đầu tôi suy nghĩ bọn họ bị gì nhưng thư thư tôi nhận ra sự tử tế của nhân sự nơi đây. Nếu tôi khiến vậy ở Thành phố mang tên Bác thì chắc người ta tiếp tục nghĩ về mình bị điên hay gì đó. Nhưng với người Anh thì dù là không quen thì họ cũng niềm nở. Đất nước này như đang mở rộng vòng tay đón mừng tôi, đây thực sự là một riêng biệt của văn hóa nước Anh.

4. Cổ vũ mang đến đội bóng địa phương

Khi coi trên truyền hình thì bạn xuất hiện thể nghĩ rằng những Chelsea, Manchester United hoặc Liverpool khi là đội bóng được yêu thích nhất. Điều đó đúng nếu xét toàn diện. Nhưng đối cùng với cư dân thì chúng ta thường cổ vũ cho đội địa phương mang thương hiệu TP Vị trí mình sinh ở.

Chỗ tôi học tập thì người ta khi là fan của Manchester City, lúc nó không là thế lực như bây giờ. Bạn sẽ thắc mắc vì sao không cần khi là Manchester United, đó là vì nó tọa lạc ở ngoại ô. Còn City thì đc dân nội khu theo dõi rộng. Họ coi đội bóng khi là mẫu cho nơi mình ở nên gắn liền với nó cố chấp thắng thua. Khi là một fan của ai rồi thì ít bao giờ mà đổi mới. Bóng đá là cách ông bố và người con gắn kết cùng với nhau.

Bóng đá Anh
Manchester United khi là đội bóng giàu nét văn hóa nhất anh quốc (Photo by Catherine Ivill/Getty Images)

5. Văn hóa xin lỗi và cảm ơn

Ở địa điểm khác thì tôi chưa rành nhưng ở Anh thì hai câu đó là cửa ngõ miệng. Tôi chưa thấy người dân nào nói “Xin lỗi” cũng như “Cảm ơn” các cho vậy. Khi chúng ta muốn hỏi du khách điều nào đấy, “Excuse me.” Khi khách du lịch lỡ chạm ai đó dù không cần lỗi của họ, “Sorry.” Khi bạn làm nào đó cho chúng ta dù rất rất bé dại, “Thank you, cheers.” Có nguy cấp phải vậy chưa. Từ từ tôi cũng quen để rồi khi chưa còn sống đó nữa thì tiến hành cảm nhận không dễ chịu vì nhân sự lại tiết kiệm ngân sách và chi phí hai câu đó cùng với nhau.

6. Tò mò

Không chỉ người Anh Quốc tò mò nhưng xuất hiện lẽ bọn họ chính là vào các dân tộc ưa thích hỏi cũng như thắc mắc nhất. “Why” là một trong nhiều câu hành khách sẽ nghe các nhất khi học tập. Trong lớp tôi thì một trong những buổi chắc phải nói cho đến trăm lần. Đó là biện pháp nhân sự tư duy cũng như suy luận về gồm mọi thứ. Môi trường học tập bắt đầu không dựa trên kiến thức xuất hiện sẵn mà tại tư duy tò mò về tất cả thứ. Chỉ khi con người muốn đào bới về điều nào đấy, cả nhà mới có cái mệnh danh giáo dục đc. Đừng cảm thấy không dễ chịu khi họ thường xuyên hỏi khách du lịch “Tại sao,” đây là biện pháp bọn họ muốn biết có thêm về khách du lịch. Bây giờ tôi vẫn tò mò cũng như tự đặt thắc mắc về bao gồm xung quanh mình.

7. Văn hóa đọc sách

Anh Quốc chỉ chính là hòn đảo hoang sơ chưa khoáng sản nhưng lại chính là trong các giang sơn nhằm lại di sản các nhất. Nhìn lại lịch sử dân tộc thì nếu chưa có sự quản lý của người Anh thì xuất hiện lẽ như thế giới tiếp tục vô cùng khác. Nhưng những điều đó chưa ngẫu nhiên xảy ra mà là kết quả của một dân tộc ham học hỏi và giao lưu và khám phá.

Khi bước vào không gian của bất cứ trường ĐH nào, các bạn cũng tiếp tục thấy các SV cầm cuốn sách hay Kindle. Bước vào các quán cà phê thì khách du lịch tiếp tục thấy rất nhiều mọt sách đang được chìm đắm vào nhiều trang giấy. Họ tò mò cũng như muốn hướng đến về gồm. Khi khách tham quan sống trong thị trường điều này, khách du lịch vẫn muốn yêu sách, tôi cũng không cần là nước ngoài lệ. Tôi yêu sách và đọc không cần vì học tập mà vì đây là thú vui, là văn hóa của nước Anh.

8. Chấp nhận sự riêng biệt

Khi tôi còn ở trong nước, mỗi lần có cười nói và bất đồng với ai thì phần trăm cao khi là sẽ xuất hiện cãi lộn rồi chửi bới. Nhưng sống Anh, bất đồng chính kiến là điều bình thường. Lớp học không khi nào xuất hiện một định hướng cố định cả, mà nó giống như một forum mở rộng lớn. Giảng viên không cần khi là người dạy, mà là người hỏi cũng như xúc tiến hành khách mày mò và tự tìm lời giải đáp. Đừng tìm kiếm sự liên hoàn về quan điểm, lúc này cái chết của tri thức. Đừng theo đuổi sự nhất định của chính kiến, đó là nghịch lý của học thuật. Trước đây tôi hơi không dễ chịu cùng với nhiều ai chưa đồng ý với mình nhưng thư thư nhận ra rằng trái đất trực tiếp đa dạng và ý kiến cũng vậy. Chấp nhận sự riêng biệt khi là đặc tính văn hóa truyền thống nước Anh.

văn hóa nước Anh

9. Chính trị đáng yêu và dễ thương

Đó là biện pháp tôi biểu đạt nền chính trị sống đất nước này, nó thật đáng yêu và dễ thương. Anh Quốc mang nổi tiếng chính là cường quốc nhưng khi coi những chính khách bàn cãi cùng với nhau sống quốc hội hay trên truyền hình thì chúng ta giống các người các bạn trò chuyện hơn khi là đối thủ. Với cái giọng nhẹ, bên biểu cảm, thật không dễ nhằm ghét nhiều ai như vậy.

Nói thì tôi lại nhớ mang lại cảnh David Cameron dẫn gia chủ đi chơi. Nếu không nói thì chắc hành khách tiếp tục nghĩ ông ta là người công nhân nào đó. Còn Boris Johnson thì giống một chàng hề hơn khi là thủ tướng. Nhưng đối cùng với người Anh, lãnh đạo cũng chỉ là người những làm thuê được trả lương mang lại nên không cần nghiêm trọng làm gì. Tôi đố hành khách tìm ra một nền văn hoá chính trị nào đáng yêu và dễ thương như sống nước Anh vậy đó.

10. Y tế và an sinh trái đất

Điều ở đầu cuối tôi muốn nói đến là một điều tôi nhớ nhất. Lúc bình thường thì tiếp tục không nhắc gì nhưng mỗi lần đi khám bệnh sống cả nước mình thì tôi cảm nhận nhớ Anh Quốc.

Có thể bạn quan tâm: » Những điểm đến ở Quảng Nam ngoài phố cổ Hội An

Hệ thống y tế quốc gia [National Health Service] của bọn họ không hoàn thiện nhưng nó không bỏ rơi ai. Khi khiến hợp đồng và cảm nhận tức bực cùng với thái độ chưa tôn trọng của hướng dẫn viên xứ mình, tôi luôn nhớ mang đến sự hiền hoà của những nhân viên vào bệnh viện Anh. Từ người nhỏ đến già, khi đi khám bệnh thì chưa ai phải tốn gì cả vì chi phí sẽ được tính qua thuế rồi. Thậm chí, nhiều số người còn không biết hoá đơn viện phí ngắm như thế nào.

Khi hành khách thất nghiệp hay bị tai nạn, tiếp tục trực tiếp xuất hiện sự hỗ trợ. Cho nên người dân sống không cần sợ hoặc lo lắng gì. Có lẽ do đó mà chúng ta yêu đời và lúc nào cũng sáng sủa. Tôi ước nơi mình ở có một tập hợp gần giống.

Tôi quay trở lại nước sau khoản thời gian xuất sắc nghiệp, bỏ lại những người du khách đã quen ở lại Anh nhưng trực tiếp mang đi theo mặt mình nhiều bài học cuộc sống, văn hóa thú vị sống đó. Đất nước này không chỉ khi là Vị trí tôi cho nhằm học nữa, mà nó như một người thầy đã dạy tôi quá các. Từ sự tử tế, tò mò, tư duy cũng như khoan dung. Tôi rời Anh Quốc nhưng trực tiếp có nó đi theo mặt mình mang đến bây giờ. Giữa một Thành phố mang tên Bác sầm uất, đây là những gì tôi nhớ về Anh Quốc.

Có thể bạn quan tâm: » Hướng dẫn đi du lịch Triều Tiên: An toàn và Dễ dàng

TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube Sáng 26/10: Toàn Cảnh Vụ Thanh Niên 2k3 Truy Sát Bạn Gái Cũ Ở Bắc Ninh Và Lời Ân Hận Muộn Màng |SKĐS

#bantinanninhtrattu #truysatbangaicu #anmangbacninh
SKĐS | Liên quan đến vụ việc thanh niên 2k3 truy sát bạn gái cũ gây rúng động xảy ra tại TP Bắc Ninh tối 24/10. Chỉ vì suy nghĩ bồng bột, mà đối tượng đã gây ra tội ác tày trời khiến ai nấy phải kinh sợ để giờ đây khi biết ân hận thì đã quá muộn màng. Toàn bộ lời thú tội của thanh niên đoạt mạng bạn gái cũ sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi bản tin an ninh trật tự của Báo Sức Khỏe Và Đời Sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế. Báo Sức Khỏe Và Đời Sống sẽ liên tục thông tin đến quý vị và các bạn những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 và tình hình an ninh trật tự trong các bản tin trong ngày.

Mời quý vị và các bạn xem thêm: Phẫn Nộ Lời Khai Tài Xế Xe Tải Chặn Đường Xe Cứu Thương, Dư Luận Đòi Điều Tra GPLX: https://youtu.be/7Pcc4ahXhiM

🔆Nút #Share của bạn giờ đây rất hữu ích
——————–
👍Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế
🖥Website: http://suckhoedoisong.vn/
💻 FanPage: https://www.facebook.com/baosuckhoevadoisong/
💻Youtube: https://bit.ly/Baosuckhoevadoisong
💻Tiktok: https://bit.ly/3hOWND9
#skds #suckhoedoisong #thoisuboyte #tinnongboyte #phongsuboyte

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.